7 เคล็ดลับสาวผมยาว เขาทำกัน อยากผมยาวเร็วทำตามซะนะคะ

ถึงแม้ว่าผมสั้นจะเป็นอะไรที่ทำให้ผู้หญิงมีความเปรี้ยวชิคและดูเก๋ แต่ผู้หญิงผมยาวเป็นสิ่งที่คู่กันมาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้วจริงมั้ย เพราะนอกจากผมยาวจะทำให้เราดูมีความเฟมินีนมากขึ้นแล้ว ยังทำให้ดูมีเสน่ห์น่ามองมากขึ้นด้วยนะเธอจ๋า ดังนั้นเรามาไว้ผมยาวกันดีกว่า สะบัดแฮร์ได้สวยๆ และนี่คือ 7 เคล็ดลับสาวผมยาว เขาทำกัน อยากผมสวยมีเสน่ห์ตำตามรัวๆ เลยค่ะ

เล็มผมซะบ้าง

แม้จะฟังดูแปลก อยากผมยาวแต่ตัดผมทำไม แต่มันเป็นเรื่องจริงค่ะ เพราะผมแตกปลายจะส่งผลทำให้ผมของเรายาวช้าขึ้น ดังนั้นการตัดฉับๆ เล็มออกเบาๆ ทุก 6 สัปดาห์จึงเป็นการกำจัดผมเสีย และทำให้ผมยาวได้เร็วค่ะ

หลีกเลี่ยงการเจอน้ำร้อน

การสระผมด้วยน้ำร้อนเกินไปจะทำลายเส้นผม ซึ่งส่งผลทำให้ผมแห้งและเปราะบาง ซึ่งผมที่แห้งและเปราะบางนั้นมีแนวโน้มที่จะขาดได้ง่าย

การจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนนั้นถือเป็นการทำร้ายเส้นผมมากๆ นอกจากทำให้เส้นผมแห้งกรอบแล้ว มันยังทำให้ผมยาวช้าและไม่แข็งแรงอีกด้วย ถ้าคุณกำลังอยากไว้ผมให้ยาวอยู่ละก็ ปล่อยผมคุณให้แห้งตามธรรมชาติค่ะ อย่าใช้ความร้อน และที่สำคัญ อย่าเป่าผมตอนผมเปียกเด็ดขาด!!!

ซับผมแทนการม้วนในผ้าขนหนู

เมื่อสระผมเสร็จใหม่ๆ ผมเปียกๆ นั้นจะอ่อนแอมาก การใช้ผ้าขนหนูม้วนๆ ผมออกมาจากห้องน้ำจึงเป็นการทำลายความแข็งแรงของเส้นผม ดังนั้นการซับๆ ด้วยผ้าขนหนูอย่างเบามือแทนที่จะเข็ดแบบขยี้ๆ จึงเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งค่ะ

สิ่งสกปรก น้ำมัน เซลล์ที่ตายแล้ว จะสะสมอยู่ที่หนังศีรษะและจะปิดกั้นทำให้ผมใหม่ไม่ยาวขึ้น การนวดหนังศีรษะด้วยนิ้วมือทุกครั้งที่สระผมจะเป็นการกำจัดและทำความสะอาดหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี ทำให้เลือดไหลเวียนและมีสุขภาพดีอีกด้วย

ใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหม

ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหมนั้นจะช่วยดูแลเส้นผมให้เราในยามหลับ ไม่เหมือนกับปลอกหมอนที่ทำจากผ้าคอตตอน ที่จะสร้างแรงเสียดทานในขณะนอนและนำไปสู่เส้นผมที่แตกปลาย

อย่ามัดผมตึงเกินไป

มีการพิสูจน์ออกมาแล้วค่ะว่าการที่เรามัดผมให้ตึงมากๆ แบบยัย Ariana Grande นั้นจะนำไปสู่ผมร่วง ถ้าอยากจะสวยแต่ก็อยากจะผมยาวเร็วด้วยก็อย่าทำค่ะ แต่ถ้าทำ 2-3 ครั้งต่อเดือนอันนี้ยังพอไหวค่ะ ขอแค่อย่าตึงมากก็พอ