วิธีเลือกผู้ชายมาเป็นคู่ชีวิต

การเลือกหนุ่มที่รู้ใจสักคนมาเป็นคนสนิทข้างกายนั้น สำหรับผู้หญิงแล้วไม่ใช่เรื่องที่จะใช้คำว่า ยังไงก็ได้ เลยจริงๆ ไหนจะเรื่องนิสัยใจคอที่ต้องเข้ากันได้ ความชื่นชอบที่ต้องพอดีกันทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงเรื่องเงินๆ ทองๆ เพราะการคบหาดูใจกันในวันนี้ อาจหมายถึง การสร้างครอบครัวร่วมกันในอนาคตข้างหน้า ดังนั้นจะเลือกคนมาเป็นคู่ชีวิตทั้งที ต้องให้เวลาในการศึกษาดูใจกันหน่อย แล้วหนุ่มๆ แบบไหนกันนะ ที่สาวๆ ควรเลือกรับไว้พิจารณา ลองมาดูไปพร้อมๆ กันเลย

รู้จักวางแผนการใช้ชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นชายหนุ่มที่รู้จักออกแบบไทม์ไลน์ชีวิตของตัวเอง จัดสรรปันส่วนนาฬิกาชีวิตได้อย่างลงตัวว่า ช่วงเวลาไหนควรทำอะไร มีการวางแผนเตรียมไว้สำหรับอนาคต แต่ที่สำคัญสุดๆ คือ ในแผนการใช้ชีวิตที่เขาวาดเแพลนเอาไว้ต้องมี คุณ รวมอยู่ในนั้นด้วย แล้วสาวๆ จะรู้ได้อย่างไรว่าหนุ่มๆ เขามีการจัดเตรียมวางแผนชีวิตของตัวเองหรือเปล่า ข้อนี้สังเกตได้ไม่ยาก หากเขาเป็นคนที่มีการเตรียมการแล้วล่ะก็ เขาจะเผยความมีระเบียบ รวมไปถึงโครงการในอนาคตที่ได้เตรียมไว้ออกมาเปรยให้คุณได้ฟัง จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของสาวๆ ที่ต้องสแกนด้วยตัวเองแล้วว่า คุณโอเคกับแผนการในชีวิตของพ่อหนุ่มคนนี้หรือเปล่า

มีทัศนคติที่ดี

นอกจากคุณจะต้องดูว่าพ่อว่าที่หวานใจของคุณ เขามีการวางแผนใช้ชีวิตอย่างไรแล้ว เรื่องทัศนคติต่างๆ ของเขาก็เป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไปไม่ได้เช่นกัน คู่รักบางคู่มีความรักให้กันแบบเกินร้อย แต่กลับไม่สามารถรักษาความเป็น ชีวิตคู่ เอาไว้ได้อย่างตลอดรอดฝั่ง ส่วนหนึ่งเกิดจาก ทัศนคติที่ไม่ตรงกัน นานวันไปปัญหายิ่งทวีคูณจนกลายเป็นความขัดแย้งในที่สุด คงจะดีไม่น้อยหากคุณได้ครองคู่กับคนที่มองโลกในแง่ดี มีทัศนคติที่ดีในการใช้ชีวิต เพราะเมื่อคุณทั้งสองคบกันนานวัน บวกกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น คุณจะเข้าใจได้ว่า แค่ความรักอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ในการประคองความสัมพันธ์ให้ยืนยาว

มีความมั่นคงทางการเงิน

มาถึงเรื่องความมั่นคงทางการเงินกันบ้าง ปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ นี่เปลี่ยนมิตรเป็นศัตรูให้เห็นกันมานักต่อนักแล้ว สำหรับคู่รักเองก็เช่นกัน หากหนุ่มที่คุณกำลังดูใจกันอยู่ เป็นนักสะสมเงินทองตัวยง ชนิดว่าหุ้นตัวไหนดี กองทุนไหนได้กำไรเป็นอันต้องจับจองไม่มีพลาด แถมยังมีความสามารถในการเก็บหอมรอมริบ ได้แบบพอดีๆ ไม่ตระหนี่จนเกินงาม ปัญหาว้าวุ่นใจอย่าง เรื่องการเงิน คงสร้างรอยร้าวให้กับความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองไม่ได้ แต่ถ้าพ่อหนุ่มคนดีของคุณใช้เงินเกินตัว ฟุ่มเฟือยจนเป็นนิสัย ถ้าคุณอยากสานสัมพันธ์กับหนุ่มคนนี้จริงๆ เห็นทีคงต้องเตรียมมาตรการรับมือไว้ให้ดีแล้วล่ะ

 

การจะเลือกหนุ่มสักคนที่คุณสมบัติโดนใจ แถมยังอุ่นทั้งกายใจ รวมไปถึงกระเป๋าตังค์ด้วยนั้น อาจเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาในการเลือกเฟ้น คนที่ใช่ กันสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม สำหรับบางเรื่องไม่จำเป็นต้องรีบร้อนมากก็ได้