ผมแสกกลาง ทรงผมผู้หญิง มาแรงของปีนี้!

ปีนี้ทรงผมทรงหนึ่งที่มาแรงมากเลยคือ ผมแสกกลาง ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาวก็ทำผมแสกกลางได้ทั้งนั้น แถมถ้าแสกดีๆ จะช่วยพรางไม่ให้หน้าดูบานด้วยนะ เราไปดูกันมั้ยว่า ผมแสกกลางทำทรงแบบไหนแล้วเกิดบ้าง

ผมแสกกลาง ทำแล้วเก๋

ผมยาวตรงแสกกลางเป็นเทรนด์ที่มาแรงมากๆ เลยนะ เหล่าเซเลบ-นางแบบฮอลลีวู้ดก็ทำทรงนี้กันทั้งนั้น คีย์หลักของทรงนี้คือผมต้องดูสวยและสุขภาพดีนะจ๊ะ ถ้าปลายผมแตกปลาย แห้ง ฟู ไว้ผมยาวมากๆ ก็ดูไม่สวยนะ

ผมยาวแสกกลาง ถ้าดัดลอนใหญ่ได้จะดูสวยเว่อร์ แถมยังเซ็กซี่อีกต่างหาก การดัดผมจะช่วยทำให้ผมดูมีวอลุ่มขึ้น และช่วยพรางกรอบหน้าทั้งสองข้างให้ดูไม่บานด้วยนะ บางคนทำผมแสกกลางแล้วดัดลอนจะยิ่งทำให้หน้าหวานขึ้นด้วยนะ

เทรนด์ผมยุ่งๆ ก็กำลังมาแรงนะ ยิ่งผมยาวประบ่า แสกกลาง แล้วเซตให้ยุ่งๆ หน่อย รับรองว่าเกิด แต่ต้องเซตให้ยุ่งแบบกำลังดีนะ ถ้าเล่นไม่หวีผมเลย แทนที่จะดูสวย อาจจะกลายเป็นยายเพิ้งก็ได้ วิธีเซตก็ไม่ยาก แค่ใช้แว็กซ์จัดแต่งทรงผมมาลูบๆ แล้วขยำให้ผมอยู่ทรง แค่นี้เอง

ผมบ๊อบสั้นแสกกลาง ทรงนี้ถ้าสาวผมตรงเกินไปอาจจะดูเหมือนนักเรียนมัธยมได้ แนะนำให้สาวๆ ตัดผมยาวเลยติ่งหูมาสัก 1-2 นิ้ว ดัดผมลอนใหญ่ แล้วเซตให้ยุ่งนิดๆ ฟูหน่อยๆ พอผมดูมีวอลุ่มขึ้นก็จะดูเก๋ขึ้นมาทันที หรือจะปล่อยให้ผมตรงแล้วม้วนปลายให้งุ้มเข้ากรอบหน้าก็ได้นะ ดูสวยหวาน แถมยังพรางหน้าบานๆ ได้ด้วย

สาวๆ ที่มองหาทรงผมออกงาน ขอบอกว่าถ้าแสกกลาง แล้วหวีผมให้เรียบ จับไปรวบไว้ด้านหลัง ไม่ว่าจะรวบเป็นหางม้าต่ำ หางม้าสูง หรือผมมวย รับรองว่าดูสวยหรู สวยแพง แต่จะทำให้เรียบขนาดนี้ ต้องอาศัยการฟิกซ์ด้วยสเปรย์หรือแว็กซ์จัดแต่งทรงผมหน่อยนะ อย่าลืมหนีบปลายผมให้ดูตรงเป๊ะด้วย เวลารวบหางม้าแล้วจะปังมาก

ภาพจาก Pinterest : Emma Mitchell , Glitter Guide , Eidy Garcia , Ashlynn

Kemp , taseis , marta duran , Renah Razzaq , Gina Ochoa , Harper?s

Bazaar , Fashionisers