แอลกอฮอล์ล้างแผลทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

ปกติแล้วแอลกอฮอล์ล้างแผลยาสามัญประจำบ้านที่ทุกคนมีมักจะนำมาทำความสะอาดแผล หรือเช็ดอุปกรณ์ต่างๆเพื่อฆ่าเชื้อโรค เราอาจจะยังไม่ทราบว่าแอลกอฮอล์สามารถนำไปใช้ประโยชน์นอกเหนือจากนั้นได้อีก


1. ฆ่าเหา


แอลกอฮอล์สามารถฆ่าเหาและไข่ของมันได้ โดยการเอนศีรษะและเทแอลกอฮอล์เล็กน้อยบนศีรษะจากนั้นนวดให้ทั่ว ทิ้งไว้ 5 ? 10 นาที นวดต่อด้วยครีมนวดผม ใช้หวีถี่สำหรับหาเหาค่อยๆรูดเอาทั้งตัวเหาและไข่เหาออกมาจากศีรษะจากนั้นสระผมตามปกติ ควรทำวิธีนี้ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ติดต่อกัน 2 เดือน     2. บรรเทาอาการคันจากยุงกัด

โดยทาแอลกอฮอล์บนจุดที่โดนยุงกัด นวด 1 นาทีและทิ้งไว้ 10 นาทีจากนั้นล้างด้วยน้ำเย็นและทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นหรือว่านหางจระเข้ วิธีนี้สามารถบรรเทาอาการคันได้      3. ลบลอยเปื้อนจากหมึก

แอลกอฮอล์ทำหน้าที่ได้ดีในการลบรอยเปื้อนจากหมึกบนเนื้อผ้าหลายชนิดรวมถึงพรมด้วย สามารถเจือจางเม็ดสีของหมึกโดยไม่ทำให้เนื้อผ้าเสีย จะดีที่สุดเมื่อเปื้อนแล้วต้องทำให้เร็วที่สุดไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน ด้วยการใช้กระดาษซับรอย จากนั้นนำแอลกอฮอล์เช็ดรอยเปื้อนออกใช้ผ้าสะอาดเช็ดคราบออกเมื่อหมึกติดผ้าก็ควรเปลี่ยนใช้จุดที่สะอาดกว่ามาเช็ดต่อแทนป้องกันหมึกเปื้อนจุดอื่น สุดท้ายหลังเช็ดออกหมดนำผ้าที่เปื้อนล้างด้วยน้ำเย็นก่อนนำไปซัก หากเป็นพรมให้ผสมน้ำยาล้างจานกับแอลกอฮอล์ในสัดส่วน 2:1     4. เช็ดกระจก

นอกเหนือจากการเช็ดกระจก นำไปเช็ดแล็ปท็อป คีย์บอร์ด จอไอโฟนก็ยังทำได้ เนื่องจากคุณสมบัติที่แห้งไวและขจัดคราบออกได้ง่าย แอลกอฮอล์จึงเป็นส่วนผสมในน้ำยาเช็ดกระจกทุกชนิด หากอยากทำเองก็ง่ายๆนำน้ำกลั่น 2 ถ้วยใส่ขวดสเปรย์ผสมแอลกอฮอล์ ? ถ้วยและน้ำส้มสายชู ? ถ้วย จากนั้นใส่แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ เขย่าผสมให้เข้ากันสามารถนำไปใช้ได้เลย 
Cr: www.top10homeremedies.com


เปิดหมดเปลือก อดีตพระเอก สุริยา ชินพันธุ์ ป่วยโรคร้ายตอนกำลังโด่งดัง ทำชีวิตตกต่ำ
น่ากลัว ! ใครมีอาการผิวหนังช้ำ ดังรูป เป็นบ่อย ๆ และ เป็นง่าย ต้องระวัง มันบอกอาการต่อไปนี้?
ประโยชน์ 9 ข้อ จากผักบุ้ง ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้!!
สายกิน ต้องลอง! กับ 5 ของกินเล่นเด็ดๆ ในเซเว่น ที่หลายคนอาจมองข้าม แต่ละอย่างดีงามทั้งนั้น!
เตือน! วางมือถือไว้ข้างๆตัวเวลานอน คือสาเหตุของการปวดหัวและเวียนหัว
ไลฟ์สไตล์