หลายคนไม่เคยรู้!! ประโยชน์มากมายจากเมล็ดมะละกอ..ช่วยกำจัดสารพิษในระบบทางเดินอาหาร ตับและสุขภาพอื่นๆ ของคุณ

 

เมล็ดมะละกอมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างน่าอัศจรรย์! มันสามารถล้างพิษในตับ ระบบทางเดินอาหารและไตของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ! มาดูวิธีการใช้งานของเมล็ดมะละกอกัน ผลไม้ชนิดนี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงรสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากมาย อีกทั้งเมล็ดมะละกอยังมีคุณสมบัติต้านการอักเสบและต้านมะเร็งที่มีประสิทธิภาพมากอีกเช่นกัน มันสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด รักษาบาดแผลในกระเพาะอาหาร รักษามะเร็ง รักษาสุขภาพหัวใจและโรคทางเดินอาหารได้อีกด้วย

 

มาดูประโยชน์ของเมล็ดมะละกอที่ดีต่อสุขภาพของคุณกัน

 

-ระบบทางเดินอาหาร

 

เมล็ดมะละกอดีเยี่ยมสำหรับระบบขับถ่าย มันมีคุณสมบัติในการยับยั่งเชื้อแบคทีเรียและพยาธิ ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น เมล็ดเหล่านี้จะช่วยปรับปรุงระบบทางเดินอาหารเนื่องจากมีคุณสมบัติในการป้องกันเชื้อโรคทำให้สามารถช่วยในเรื่องอาหารเป็นพิษได้ และยังช่วยฆ่าแบคทีเรียได้อย่างยอดเยี่ยมเพียงคุณกินเมล็ดมะละกอวันละหนึ่งช้อนโต๊ะ

 

-การอักเสบ

 

ไม่มีอาการอักเสบชนิดใดที่เมล็ดมะละกอหยุดยั้งไม่ได้ เนื่องจากมันมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบอย่างน่าอัศจรรย์ มันช่วยบรรเทาอาการโรคไขข้ออักเสบ โรคหอบหืด และอาการปวดข้อได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะเมล็ดมะละกอมีเอนไซม์ที่มีประสิทธิภาพมาก (chymopapain และ Papain) ที่สามารถเข้าไปต่อสู้กับอาการอักเสบในส่วนต่างๆ ของร่างกาย

 

-รักษาโรคมะเร็ง

 

เมล็ดมะละกอมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมาก เนื่องจากมันอัดแน่นไปด้วยสารฟีนอลและฟลาโวนอยด์ สารประกอบทั้งสองชนิดนี้จะช่วยชะลอตัวและป้องกันการเติบโตของเซลล์มะเร็ง เมล็ดพันธุ์เหล่านี้มีประสิทธิภาพในการป้องกันมะเร็งเต้านม , มะเร็งปอด , มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ใหญ่ เนื่องจากมันมีสารป้องกันมะเร็งที่เรียกว่า สารไอโซไธโอไซยาเนต (isothiocyanate )

 

-ดีท็อกซ์ไต

 

สารพิษทั้งหมดที่เก็บสะสมไว้ในไตของคุณจะหายไปอย่างน่าอัศจรรย์ด้วยการบริโภคเมล็ดมะละกอเป็นประจำ เนื่องจากมันมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียและต่อต้านการอักเสบรวมถึงการต้านเชื้อโรคดังที่กล่าวมาก่อนหน้านี้

 

-กำจัดสารพิษในตับ

 

เมล็ดมะละกอจะช่วยปรับปรุงการทำงานของตับให้ดียิ่งขึ้น มันจะช่วยกำจัดสารพิษที่สะสมอยู่ในตับและยังมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้มีปัญหาที่เกี่ยวกับตับ เพียงกินเมล็ดมะละกอวันละ 1 ช้อนโต๊ะเป็นประจำทุกวันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคตับแข็ง

 

-ลดความดันโลหิตสูง

 

เนื่องจากเมล็ดมะละกออัดแน่นไปด้วยสารอัลคาลอยด์ (carpaine) ซึ่งเป็นสารประกอบที่เป็นประโยชน์อย่างเหลือเชื่อผลไม้ชนิดนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด โดยเฉพาะความดันโลหิตสูง เราสามารถควบคุมระดับความดันโลหิตในสมองและความดันโลหิตสูงให้กับมาสมดุลได้ด้วยการบริโภคเมล็ดมะละกอและเนื้อมะละกออย่างสม่ำเสมอ

 

-ช่วยในการคุมกำเนิด

 

คุณอาจยังไม่ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเมล็ดมะละกอสามารถใช้เป็นยาคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพมาก ในกรณีที่คุณกลัวการตั้งครรภ์แม้ว่าคุณจะระวังและป้องกันเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณกินเมล็ดมะละกอทุกวันเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ และในทางกลับกันหากคุณคิดอยากมีบุตรคุณต้องหยุดรับประทานเมล็ดมะละกอทันที!

 

อ้างอิง : thehealthyville.com

แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap.com/