จะหน้าบาน หน้าอ้วน แค่ไหน ก็เปลี่ยนเป็นหน้าเรียวๆได้ ด้วย 5 วิธีเหล่านี้

 

สาวๆที่มีหน้ากลม หน้าบาน แก้มยุ้ย เกิดจากสาเหตุหลายประการที่ทำให้ไขมันสะสมบริเวณแก้มและลำคอ ไม่ว่าจะเป็น พันธุกรรม  การดื่มเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ หรือโรคอ้วนนั้น

 

สาวๆอยากหาวิธีที่จะทำให้หน้าเรียวสวย ก็มักจะไปพึ่งคุณหมอ เพื่อปรึกษาวิธีการทำให้หน้าเรียวไม่ว่าจะเป็นฉีดเมโส หรือการเลเซอร์สลายไขมันบริเวณแก้ม แต่วันนี้มีเทคนิกการทำหน้าเรียวด้วยวิธีธรรมชาติ ที่ใครๆก็สามารถทำได้ง่ายๆ มาฝากค่ะ เรามาดูกันเลยนะคะ

 

1. ออกกำลังกายใบหน้า เพียงบริหารใบหน้า ทำปากรูปตัว  O หรือทำแก้มป่อง  ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วผ่อนคลายออก สลับกันไปประมาณ 10-20 ครั้ง  คุณก็สามารถมีใบหน้าที่เรียวสวยได้อย่างอัศจรรย์แล้วค่ะ

 

2. ดื่มน้ำสะอาด 8 แก้วต่อวัน ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะน้ำเป็นปัจจัยหลักในการนำพาของเสียออกจากร่างกาย

 

3. ปรับสมดุลในการรับประทานอาหาร  หลีกเลี่ยงวิธีการอดอาหาร แต่ให้เลือกอาหารในการรับประทาน อาทิเช่น ข้าวกล้อง นมถั่วเหลือง ปลา หรือผลไม้

 

4. พักผ่อนให้เพียงพอ หากคุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของคุณหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ ทำให้ใบหน้าของคุณดูอ้วนได้ค่ะ

 

5. เคี้ยวหมากฝรั่ง กล้ามเนื้อบนใบหน้าก็เหมือนกล้ามเนื้ออื่นๆที่ต้องการการออกกำลังกาย ดังนั้นการเคี้ยวหมากฝรั่ง จึงเป็นอีกวิธีการที่จะช่วยบริหารใบหน้าของคุณให้เรียวกระชับขึ้นได้ค่ะ