ฉลาดคว้าใจโอปป้า แบบไม่มีแกมโกง! แค่ 10 ลิสต์นี้ มีสิทธิ์พิชิตห้องหัวใจ เพียงแค่เดตมื้อแรกเจอ!

 

ตกหลุมรักเคป๊อปหรือพระเอกซีรี่ส์โรแมนติก จะมัวนั่งจิ้นนั่งคอยเก้อทำไม มาโฟกัสจัดเต็มกับการบ้านเพื่อสอบผ่านธรรมเนียมการกิน-ดื่มแบบแดนกิมจิกัน ทีนี้ก็นัดโอปป้าที่ร้านได้เลย เอาล่ะ! ไม่ต้องเกาหัวแล้วค่าาา  เราลิสต์เคล็ดลับให้คุณทำการบ้านก่อนไปนั่งร่วมโต๊ะสวีต บิดตะเกียบกับตี๋โอปป้ามาให้แล้ว

 

เช็กลิสต์ให้ครบทุกข้อ?แล้วเตรียมปฏิบัติได้เลย!

1.เอ็นจอย อีตติ้ง ? สุขใดไหนเท่าออกเดตที่ร้านอาหารเกาหลี จำให้ขึ้นใจไว้เลยว่าบรรดาโอปป้า #รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ กว่า 90% ของการออกเดตหวานเกิดขึ้นในร้านอาหาร เหมาะกับผู้ชายเกาหลีทุกเพศ ทุกวัย และทุกเวลา

 

2.กินอะไรดีน้า? ? ความรู้เรื่องอาหารเกาหลีต้องมีติดตัว เมนูยอดนิยมที่เซฟตี้สุดๆ ได้แก่ กิมจิ บิบิมบับ (ข้าวยำเกาหลี) บุลโกกิ (หมูและเนื้อหมักซอสย่างร้อนฉ่า) ไก่ทอดสไตล์เกาหลี และต๊อกบกกี อาหารเหล่านี้เป็นพื้นฐานที่สมควรรู้ ระหว่างมื้ออาจสั่งเมนูไม่คุ้นเคยมาลองกินสักจาน แล้วให้เขาช่วยอธิบายความอร่อยของมัน พร้อมเอ่ยปากชื่นชมความรอบรู้ของเขา <3

 

3. 1-2-3 ? เคล็ดลับ หนึ่ง-สอง-สาม ในร้านอาหารเกาหลี ให้เขารู้ว่าเราก็ศึกษาวัฒนธรรมมาเหมือนกัน

 

เข้าไปให้มองหาโต๊ะที่ว่างแล้วนั่งเลย ไม่ต้องรอให้พนักงานเชิญ

เรียกพนักงานจากการกดปุ่มที่โต๊ะ ไม่ต้องชูมือขึ้นแล้วหมุนๆ

กินเสร็จให้ขอบิลแล้วเดินไปจ่ายที่เคาน์เตอร์

 

4.ผมจ่ายให้เองครับ ? ชายเกาหลีขึ้นชื่อว่าเป็นหนุ่มสายเปย์มาก (ก.ไก่ ร้อยตัว) ไม่ต้องรู้สึกเขินอายถ้าเขาจะออกเงินให้ในทุกการใช้จ่ายเวลาออกเดตด้วยกัน กระทั่งน้ำขวดเดียวเขาก็ไม่ยอมให้คุณต้องควักเงิน ฉะนั้นถ้าเขาเอ่ยปากจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตั้งแต่แรก ไม่ต้องยื้อให้เหนื่อยและเสียเวลาค่ะ

 

5.เป๊ะทุกจังหวะ ? เวลากินอาหารเกาหลี จำไว้นะคะ ช้อนเอาไว้ตักข้าวกับซุป ตะเกียบเอาไว้คีบอาหารชนิดอื่นๆ วางชามข้าวไว้ที่โต๊ะแล้วใช้ช้อนตักขึ้นมากิน คนเกาหลีแท้จะไม่หยิบชามข้าวขึ้นมาแล้วใช้ตะเกียบคีบ (นั่นมันหนุ่มญี่ปุ่น ระวังสับสน!) กางทิชชูไว้ข้างๆ อุปกรณ์ไหนใช้เสร็จแล้วให้วางไว้บนทิชชู อ้อ ทั้งช้อนและตะเกียบเป็นโลหะทั้งคู่ เวลาตักหรือคีบอย่าให้เกิดเสียงกระทบดังและบ่อยเกินไป

 

6.รินให้เอง ? อย่าแปลกใจถ้าโอปป้าของคุณจะกินน้ำน้อยกว่าโซจู เพราะมันเป็นเรื่องของวัฒนธรรม สิ่งที่คุณควรทำคือรินโซจูให้เขาเพราะถือเป็นมารยาทที่ดีและถูกต้อง และรินให้เรื่อยๆ เมื่อน้ำในแก้วหมดแล้วเท่านั้น อีกอย่าง อย่ากินน้ำเปล่ามากเกินไปนะ เพราะคนเกาหลีนิยมกินน้ำเมื่อกินอาหารหมดแล้วจ้ะ

 

7.อย่าทะลึ่ง Baby! ? คนเกาหลีเมาเหล้าเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ พวกเขาคือสายปาร์ตี้ตัวจริงแห่งวงการ แต่อย่าคิดว่าเมาแล้วทำอะไรก็ได้! จริงอยู่ที่คนเกาหลีมีวัฒนธรรมสกินชิพ อันหมายถึงถูกเนื้อต้องตัวกันเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าโอปป้าของคุณยังไม่ได้อยู่ในสถานะแฟน การโผเข้าไปกอดหรือกระทำเกินเลยกว่านั้นอาจทำให้เกิดสภาวะหน่วงและสิ้นสุดการเดตแต่เพียงเท่านี้ สงวนท่าทีไว้ด้วยค่ะสาวๆ

 

8.ใส่เสื้อคู่ไปดูโชว์ ? โอปป้าคือผู้ชายในอุดมคติของสาวไทยหลายคนเพราะพวกเขาไม่เคยเขินอายที่จะใส่เสื้อคู่กับแฟนเวลาไปออกเดต นอกจากร้านอาหารแล้ว การจูงมือไปดูโชว์สนุกๆ สักเรื่องก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

 

9.ขำไว้ ? หนุ่มเกาหลีเป็นคนอารมณ์ขันและเอนเตอร์เทนเนอร์ ถ้าเขาชวนคุณไปดูโชว์ก็ให้มั่นใจได้เลยว่าเขาสนใจคุณ และอยากให้รู้จักวัฒนธรรมของบ้านเขามากขึ้น ส่วนตัวคุณเองก็อาจจะต้องศึกษาหน่อยว่ามีการแสดงไหนที่ดังและน่าสนใจบ้าง เช่น นันทา หรือจั๊มพ์โชว์ เป็นต้น

 

10.เป็นห่วงทุกชั่วโมง ? ถ้าเขาสนใจคุณ เขาจะพิมพ์หาคุณทุกชั่วโมง! เคยมีงานวิจัยบอกว่าคนเกาหลีพิมพ์ข้อความเร็วที่สุดในโลก เพราะเขาชอบพิมพ์หากันมากกว่าโทรคุย โอปป้าที่เริ่มสนใจในตัวคุณจะเท็กซ์หาอยู่เรื่อยๆ ทุกชั่วโมง หมดปัญหาผู้ชายตอบช้าและไม่ดูข้อความ อย่าลืมตอบเขาให้ทันละกัน

 

Don?t forget : สาว/ไม่สาว ? ทริกนี้ตัวตัดสินเลยค่ะ เพราะบางทีเซนส์ผู้หญิงก็แรง! แต่อย่าแปลกใจถ้าหากโอปป้าที่คุณหลงรักเขาจะลงรองพื้น กันคิ้ว ย้อมผม และแต่งตัวแรงกว่าคุณหลายเท่า! ผู้ชายเกาหลีเป็นพวกเมโทรเซ็กชวล หรือคนที่ดูแลรักษาตัวเอง และชอบให้ตัวเองดูดี แน่นอนว่าพวกเขายังคงชอบผู้หญิงอยู่ ช่วงแรกคุณอาจจะเขินๆ หน่อยเวลาเดินกับเขา หรือโดนเพื่อนถามว่า ?แฟนเธอแมนหรือเปล่า? แต่ถ้าโอปป้าเขาดูแลคุณดี เปิดประตูให้ตลอด ประคองคุณเหมือนแก้วบอบบาง และแทบไม่ละสายตาไปจากคุณ ก็ตอกหน้าเพื่อนสาวกลับไปเลยว่า ทั้งแท่งค่ะ