จะรู้ได้อย่างไร ว่าเขาคิด "ไม่ซื่อ" กับคุณหรือเปล่า

ก่อนจะร่วมหอลงโรงกับใคร ดูลิสต์ชวนเซอร์ไพรส์เหล่านี้สักนิด...เพราะยิ่งเขามีคุณสมบัติตามนี้หลายข้อเท่าไร โอกาสที่จะยกย่องคุณขึ้นเป็น เมียหลวง จะมีน้อยลงเท่านั้น

1.เขาไม่ปิดบังความหื่น ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เขา อยากจะมองสิ่งที่น่ามองแต่ถ้าเขาทำมากกว่ามอง นั่นล่ะปัญหา ถ้าเขาเห็นรอยสักสุดเซ็กซี่ตรงเอวของเพื่อนคุณแล้วทำตาเป็นมันอย่างออกนอกหน้าละก็ ขำ...แล้วก็ลืมมันไปซะ แต่ถ้าคุณเจอรูปถ่ายรอยสักที่ว่าในมือถือของเขา นั่นแหละน่าห่วง! เพราะการมอง หรือแสดงความสงสัยครั้งเดียว ไม่มีอะไรน่าสงสัย แต่ถ้ายังพูดถึงไม่หยุดหย่อน แบบนี้ไม่น่าไว้ใจ นักบำบัดเรื่องเซ็กซ์และความสัมพันธ์กล่าว

2.คุณสวย ส่วนเขาขี้เหร่ จริงอยู่ผู้ชายไม่หล่อก็นอกใจได้ แต่ถ้าคุณหน้าตาดีกว่าเขาก็เบาใจไปได้ส่วนหนึ่ง เพราะผลการสำรวจคู่แต่งงานใหม่ 82 คู่ บอกเราว่า ในบรรดาคู่ที่ฝ่ายหญิงหน้าตาดีกว่า จะมีความพอใจในชีวิตคู่มากที่สุด และหลังจากการพูดคุยกับชายหนุ่มกลุ่มหนึ่ง ก็พบว่า ถ้าคุณหน้าตาดีกว่าเขา โอกาสที่ชีวิตคู่จะไปไปได้สวยก็มีมากขึ้นไปด้วย (แต่สาวสวยอย่างคุณคงไม่ใช่คนขี้วีน ชอบเรียกร้อง เอาแต่ใจน่าเบื่อหน่ายใช่มั้ย)

3.เขาร้องไห้เวลาดูละครน้ำเน่า ยิ่งคู่ของคุณแสดงความห่างเหินทางอารมณ์มากเท่าไร เขายิ่งมีแนวโน้มที่จะนอกใจมากเท่านั้น เพราะโดยทั่วไป ถ้าเขาไม่แสดงความเปราะบางทางอารมณ์ให้คุณเห็น เวลาที่เขาไม่มีความสุขในความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ เขาก็จะไม่เปิดปากบอกคุณเช่นกัน แต่จะหันไปหาความสุขนอกบ้านแทน...นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้บรรดาภรรยาช็อคมานักต่อนัก เมื่อสามีแสนดีว่าง่ายแอบมีกิ๊กซุกซ่อนไว้

4.คุณคิดเห็นไม่ตรงกันในบางเรื่อง คู่สามี-ภรรยา ที่ไม่เคยทะเลาะกันเลย อาจไม่ใช่คู่สมบูรณ์แบบอย่างที่ใครๆ คิด เพราะเขาและเธอพยายามเลี่ยงความขัดแย้งและปัญหาที่แท้จริงมากกว่า...ที่จริงความขัดแย้งนั้นมีประโยชน์ แต่การไม่พูดถึงปัญหาหรือยอมกันอยู่ร่ำไปทั้งที่ไม่เห็นด้วย จะทำให้ความไม่พอใจพอกพูนจนนำไปสู่การนอกใจได้

5.เขาชอบไปวัด งานวิจัยชิ้นหนึ่งระบุว่า ถ้าคุณอยากให้เขาเทิดทูนคุณ เขาน่าจะเป็นคนธรรมะธัมโมหน่อย เพราะคนที่ทำบุญเข้าวัดเป็นประจำ มีแนวโน้มจะนอกใจน้อยกว่า ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็ตาม

6.เขาได้เงินเดือนไม่มาก ผลสำรวจฉบับหนึ่งระบุว่า ผู้ชายรายได้สูงนั่นแหละตัวดี มีความเป็นไปได้ที่จะนอกใจภรรยามากกว่าหนุ่มรายได้น้อย คนที่ประสบความสำเร็จมักหาทางเอาคนอื่นมาเสริมบารมีและอีโก้ โดยใช้เงินเบิกทาง การมีสัมพันธ์ลับจึงเป็นเรื่องธรรมดาในหมู่ผู้ชายกระเป๋าหนัก