เทรนด์ทรงผม ร้อยสายโซ่ กำลังจะมาแรงแซงทุกโค้งในปี 2022

ปีนี้กำลังจะเป็นปีแห่งเฮฟวีเมทัล ที่ผ่านมามีการเพ้นท์เล็บโดยใช้ลวดไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงตาทรงผมร้อยสายโซ่ บ้าง เราสังเกตเห็นทรงผมนี้ครั้งแรกในงานประกาศผลรางวัล SAG Awards ปี 2022 ซึ่งวาเนสซ่า เคอร์บี้แห่ง The Crown ได้ถักผมเปียเกล้ามวยพร้อมกับร้อยสายโซ่สีเงินหรูหรา ทรงผมดังกล่าวเป็นฝีมือของช่างผมอาเดียร์ อาเบอร์เจลซึ่งใช้สายโซ่สีเงินจากคอลเลคชั่นเครื่องประดับตกแต่งผมชุดใหม่ของเขาที่ร่วมออกแบบกับซาร่า บีลเลอร์ แซสซันแห่ง Lelet NY อาเบอร์เจล อธิบายว่า ?สายโซ่นี้สามารถร้อยเข้ากับผมเปียได้ทุกประเภท สำหรับงาน SAG Awards ผมได้ร้อยสายโซ่สีเงินนี้เข้ากับผมเปียของวาเนสซ่า ผมต้องการแบ่งออกเป็นสองส่วนระหว่างผมเปียสุดโรแมนติกหวานซึ้งกับสายโซ่แวววาวล้ำสมัย?

สายโซ่ที่อาเบอร์เจลออกแบบจะถูกติดเข้ากับหวีซึ่งทำให้ร้อยเข้าไปในผมได้ง่ายขึ้น เขาแนะนำว่าควรหวีผมย้อนทางตรงตำแหน่งที่คุณจะร้อยสายโซ่เข้าไป เขาอธิบายว่าได้ออกแบบสายโซ่ให้เข้ากับความยาวของผมในระดับต่างๆและที่สำคัญสามารถใช้ได้กับผมทุกทรงเลย

เครื่องประดับสายโซ่โลหะชิ้นนี้จะเปิดตัวครั้งแรกในงาน Adir x Lelet NY ซึ่งจะใช้วัสดุอย่างทองคำ 14 กะรัต โรเดียม ทองโบราณ โรสโกลด์หรือทองคำสีกุหลาบ เงิน และทองเหลือง แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่เปิดตัวสู่สาธารณชนแต่เราเชื่อว่านี่จะไม่ใช่ทรงผมสไตล์เฮฟวีเมทัลสุดท้ายที่เราจะเห็นในฤดูกาลนี้