ไอเดียแต่งตัวรับวาเลนไทน์ หวาน เปรี้ยว เท่ มีครบทุกสไตล์

วันวาเลนไทน์ทั้งทีจะแต่งตัวธรรมดาเหมือนที่แต่งทุกวันก็กระไรอยู่ ไหนๆปีหนึ่งก็มีแค่ครั้งเดียวจะปล่อยให้ผ่านเลยไปแบบไม่มีอะไรพิเศษก็น่า

เสียดายแย่ นี่ถ้าคนมีเดทกับหวานใจ มีคนพิเศษข้างกายแบบนี้ก็ยิ่งต้องคว้าโอกาสนี้จัดเต็มแต่งตัวสวยเป็นพิเศษ ถ้าเป็นเมื่อก่อนผู้หญิงอย่างเราก็ต้องเน้นสวยหวานเข้าว่า ขอให้เลือกเสื้อสีชมพูแมตช์กับชุดขาว หรือว่ามีสีแดงในชุดเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับเทศกาลวันวาเลนไทน์ พร้อมด้วยดีเทลระบายลูกไม้ หรือจะมีสัญลักษณ์รูปหัวใจ อยู่ที่เสื้อก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ แต่นอกเหนือจากการใส่สีแดงหรือสีชมพูซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลวันแห่งความ รัก หรือวันวาเลนไทน์แล้ว สิ่งที่ต้องคิดต่อไปก็คือแนวการแต่งตัว และสไตล์การแต่งตัวที่ชอบ ถึงจะบอกว่าวันวาเลนไทน์ ต้องเซอร์ไพรส์แฟนด้วยการแต่งตัวสวยน่ารักเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าให้เราสลัดความเป็นตัวเองทิ้งไป คนที่ปกติไม่ชอบแนวหวาน ชอบการแต่งตัวเท่ๆในวันธรรมดา ก็ไม่จำเป็นต้องฝืนตัวเองใส่กระโปรงบาน กับรองเท้าส้นสูง จนเสียความมั่นใจเพราะ ถ้าจะแต่งตัววัน Valentine เราต้องสวยมาจากอินเนอร์ข้างใน ถ้าลองทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวเองแทนที่จะดี อาจให้ผลตรงกันข้ามก็ได้นะ

แต่งตัวรับวาเลนไทน์ แบบไหนถึงสวย เข้ากับเรามากที่สุด

แฟชั่นการแต่งตัวในช่วงเทศกาลแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ ไม่ได้มีรูปแบบที่ตายตัว สามารถใส่ได้ทั้งกระโปรง และกางเกง และไม่จำเป็นต้องใส่สีชมพูหรือสีแดงสีเดียวเท่านั้น

การแต่งตัวออกเดทในช่วงวันวาเลนไทน์ ขอแนะนำให้ใส่ชุดที่เรามีความมั่นใจมากที่สุด อย่าลืมว่าการเป็นตัวของตัวเองนั้นคือจุดเด่นของเรา ดึงมันออกมาใช้และแฟนของคุณก็จะเห็นความพิเศษที่ซ่อนอยู่ยังไงล่ะ

สาวหวานขอแนะนำให้ให้ใส่เสื้อสีชมพูอ่อน หรือจะใส่ชุดแมชต์คู่กับชุดขาวหรือสีครีม ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน น่ารัก ละมุนละไม น่าทะนุถนอม

ต้องคำนึงถึงสถานที่ออกเดทของเราด้วย ถ้าแฟนนัดกินข้าวในห้างหรือนัดดูหนัง อาจจะต้องเตรียมเสื้อผ้าที่ใส่กันหนาวไว้สักหน่อย อาจจะเป็นเสื้อแขนยาว ดูเข้ากับตัว ถ้าใส่เสื้อแขนกุดรัดรูป ก็อาจจะมีอาการหนาวสั่นระหว่างออกเดทได้

คนที่แฟนนัดเดทในวันวาเลนไทน์ ในสไตล์ outdoor ประมาณว่าชวนไปเดินชมสวน นั่งเรือชมนกชมไม้ ก็อยากเธอใส่เสื้อที่ดูหนาเกินไป เพราะนั้นอาจทำให้มีอาการเหงื่อแตก เมคอัพละลาย เสียลุคเปล่าๆ

การจะใส่กระโปรงหรือใส่กางเกงก็เป็นเรื่องสำคัญ ใส่กระโปรงจะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิง แต่ถ้าใส่กางเกงจะดูคล่องตัว ลองเดาดูสิว่าเค้าจะชวนคุณไปเดทในที่แบบไหน

การแต่งตัวด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์จับคู่เสื้อผ้าโทนสีที่เข้ากันได้ก็เป็น เรื่องที่ต้องคิด คนที่บอกว่าไม่ค่อยมีเสื้อสีแดงหรือสีชมพูในตู้เสื้อผ้าลองเอาเสื้อผ้าทุกอย่างในตู้มาลองเทียบกันดู แล้วจับคู่โทนสีที่ไปกันได้ อาจจะเลือกสีโทนชมพูเข้มชมพูอ่อน สีส้มคู่กับสีดำ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นชมพูล้วน หรือว่าสีแดงล้วนเสมอไป

ถ้าไม่มีเสื้อผ้าสีแดงหรือชมพูเลยให้ลองหาแอคเซสเซอรี่ที่มีสีโทนนั้นมาใช้แทน เช่นกระเป๋า ผ้า พันคอ รองเท้า แว่นตา ที่ผูกผม หรืออะไรก็ได้ ที่ได้อารมณ์วันวาเลนไทน์

นอกจากการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าในโทนสีแห่งความรัก ซึ่งก็คือสีชมพูหรือแดงแล้ว ยังใช้สัญลักษณ์รูปหัวใจเป็นส่วนประกอบในเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ได้เช่นกัน

ที่บอกว่าไม่ชอบแต่งตัวอ่อนหวาน เพราะชอบแต่งตัวเท่ๆ ในโทนสีดำมากกว่าสีขาวแบบนั้น ก็สามารถแมตช์ชุดเสื้อสีดำกับสีแดง พร้อมกับใส่รองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าส้นเตี้ยได้เช่นกัน

คนที่ชอบแต่งตัวแคชชวล เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ก็แค่หาเสื้อท่อนบนสีชมพูน่ารักมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด เพียงเท่านี้ก็เข้า Theme วันวาเลนไทน์แล้วล่ะ

ส่วนคนที่ไม่มีเสื้อโทนสีชมพูหรือแดงเลยสักนิด แต่ดันมีรองเท้าสีหวาน รูปหัวใจหรือว่าสีชมพู แดง ก็หยิบขึ้นมาใส่ให้เข้ากับเทศกาลแห่งความรักนี้ได้เลย

สาวเปรี้ยวเน้นความเซ็กซี่ ก็ต้องถือโอกาสนี้แสดงเสน่ห์ของเราออกมาให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเว้าหลัง เสื้อเปิดไหล่ กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้นสุดเซ็กซี่ หรือจะเป็นเสื้อคอลึกแบบมีสไตล์ ก็น่าจะเป็นไอเดียที่เข้าท่านะ

ถ้าต้องการความสมาร์ทแบบสาวทำงาน ต้องการความน่าเชื่อถือแต่ก็อยากจะได้อารมณ์ตามเทศกาลวาเลนไทน์ นาทีนี้ก็คงหนีไม่พ้นชุดคุมแขนยาว ที่ดูไม่หวือหวาจนเกินไป หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตที่ดูไม่โป๊ แต่ให้อารมณ์ความรู้สึกแบบชิคๆ ทันสมัยเรียบหรู ดูดีสุดๆไปเลย

สรุปว่า การแต่งตัววันวาเลนไทน์ หลักๆ แล้วก็คือการใส่ชุดโทนสี ชมพู แดง มีรูปหัวใจ มีดอกกุหลาบ แสดงถึงความรัก

กับความรู้สึกๆแบบหวานๆ แต่ยังไงสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความมั่นใจและสไตล์ที่เหมาะกับตัวเอง ลองดูนะว่าเราชอบแนวไหนเป็นพิเศษ ขอให้มีความมั่นใจไว้ก่อน ทุกอย่างก็ไม่มีปัญหาจ้า