แชร์วนไป! 10 ของใช้ภายในบ้านที่ช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี

 

หากคุณกำลังรับมือกับปัญหาสิวและคิดว่าจะหมดทางสู้แล้ว รู้ไหมว่ามีของใช้หลายอย่างที่อยู่ในห้องครัวและมันสามารถต่อสู้กับสิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ และนี่คือของใช้ 10 อย่างที่คุณสามารถหาได้จากภายในบ้านของคุณเอง เพื่อรักษาอาการสิวเห่อ เอาล่ะ..พร้อมที่จะหน้าใสไร้สิวกันหรือยังจ๊ะสาวๆ!

 

 

1. แอสไพริน

 

 

ยาแก้ปวดศีรษะนี้สามารถสร้างอภินิหารอย่างอื่นได้อีก เริ่มจากบดยาแอสไพรินและใส่น้ำลงไปเล็กน้อย (ควรเป็นน้ำกรองบริสุทธิ์) เพื่อให้มีลักษณะเป็นครีมเหลวๆ จากนั้นทาลงไปบนใบหน้าหรือแต้มเฉพาะส่วนที่เป็นสิว และควรทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์หลังล้างหน้าทุกครั้ง เนื่องจากยาแอสไพรินจะทำให้ผิวแห้ง

 

2. น้ำผึ้ง

 

 

น้ำผึ้งดิบคือสุดยอดอาหารทรงคุณค่าที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไฟโตนิวเทรียนท์และเอนไซม์ที่ยังมีชีวิต ทาเพียงเล็กน้อยก่อนเข้านอนเพื่อให้จุดด่างดำ จางลง ลดรอยบวมแดงและทำให้ผิวนุ่ม

 

3. น้ำมะนาว

 

 

บีบน้ำมะนาวและใช้สำลีทาลงไปบนจุดด่างดำ มะนาวคือแหล่งวิตามิน C ชั้นยอดและทำหน้าที่เป็นยาสมานแผลและยาแก้อักเสบ มีสรรพคุณต้านแบคทีเรียและลดอาการบวมอักเสบได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการทาทั่วบริเวณใบหน้า ให้ทาเฉพาะจุดก็พอ

 

4. กระเทียม

 

 

กระเทียมไม่ได้มีไว้เพื่อป้องกันแวมไพร์เท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้สิวแห้งได้ด้วย ใช้น้ำกระเทียมถูบริเวณที่เป็นสิวแล้วล้างออก พยายามหลีกเลี่ยงบริเวณที่ใกล้กับดวงตา

 

5. วิตามิน E

 

 

ถ้าคุณชอบบีบสิว (หวังว่าคุณจะไม่ทำบ่อย ยกเว้นกรณีฉุกเฉิน) ให้เปิดแคปซูลวิตามิน E แล้วทาน้ำมันลงบนบริเวณที่ต้องการรักษาอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันรอยดำที่จะเกิดขึ้นจากการบีบสิวของคุณ!

 

6. ว่านหางจระเข้

 

 

สมุนไพรว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยรักษาสิวอักเสบ จุดด่างดำ และลดอาการบวมแดง

 

7. ถุงชา

 

 

นำถุงชาเขียวที่ชุ่มน้ำไปแช่เย็น จากนั้นนำไปทาบริเวณที่มีจุดด่างดำ ชาเขียวมีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อและแก้อักเสบโดยธรรมชาติ นอกจากนี้ชาคาโมมายล์ยังเป็นยาสมานแผลแบบอ่อนๆ นำถุงชาคาโมมายล์ 3-4 ซองมาชงรวมกับชาธรรมดา เมื่อเย็นลงให้นำสำลีมาชุบน้ำชาและทาลงบนใบหน้าวันละ 2 ครั้ง เก็บส่วนที่เหลือไว้ในตู้เย็นแต่ควรใช้ให้หมดภายใน 2 วัน

 

8. น้ำมัน

 

ลองนวดด้วยน้ำมันมะกอก น้ำมันอะโวคาโด หรือน้ำมันมะพร้าวและเช็ดออกด้วยสำลีที่ชุบน้ำอุ่น (สำหรับผิวแห้งให้หยดน้ำมันกุหลาบหรือลาเวนเดอร์เพิ่มเข้าไปสักนิด ส่วนผิวผสมและผิวมันให้หยดน้ำมะนาวเพิ่มเข้าไปแทน)

 

9. น้ำแข็ง

 

น้ำแข็งสามารถเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู้หญิงได้ นำผ้าขนหนูห่อก้อนน้ำแข็งและแปะลงบนบริเวณที่เป็นสิวหรืออักเสบเพื่อลดอาการบวมชั่วคราว

 

10. ข้าวโอ๊ต

 

 

ผสมข้าวโอ๊ตรสจืดกับน้ำปริมาณเล็กน้อย เติมน้ำผึ้งลงไปจากนั้นทาลงไปบนใบหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีค่อยล้างออก ข้าวโอ๊ตมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำมันและสิ่งสกปรก รวมทั้งขัดผิวของคุณได้อย่างอ่อนโยนอีกด้วย

 

เครดิต: http://issue247.com