เทคนิคสารภาพรักอย่างไรให้ได้ผล

เคยได้ยินวลีที่ว่า รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ไหมคะ เป็นคำสอนจากตำราพิชัยสงครามของซุนวู ซึ่งปัจจุบันถูกนำมาประยุกต์ใช้ในวงการธุรกิจอย่างกว้างขวาง แต่ทราบหรือไม่ว่า วลีนี้ก็สามารถนำมาปรับใช้เป็นเทคนิคสารภาพรักให้สำเร็จได้อีกด้วย เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงอยากรู้ ความรู้สึกของฝ่ายชาย กันใช่ไหมคะ จะต้องสารภาพอย่างไรเขาถึงตอบตกลง การกระทำแบบไหนที่ฝ่ายชายไม่ชอบ วันนี้เราจะไปฟังความเห็นของหนุ่มญี่ปุ่นให้รู้ไปเลยว่าการสารภาพรักแบบไหน ที่มีโอกาสสำเร็จมากที่สุด

การเตรียมของขวัญวาเลนไทน์ที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดี

ไม่จำเป็นต้องซื้อช็อคโกแลตราคาแพง ดูเหมือนว่าสาวๆ จะเข้าใจผิดเรื่องนี้กันเยอะ แต่สำหรับหนุ่มญี่ปุ่นแล้ว การมอบช็อคโกแลตราคาแพงให้เขาในวันวาเลนไทน์ไม่ได้ส่งผลให้การสารภาพรัก สำเร็จได้ เป็นเพราะโดยปกติแล้วหนุ่มส่วนใหญ่จะไม่ค่อยชอบรสชาติของช็อคโกแลตสักเท่า ไหร่ ขึ้นอยู่กับอายุของฝ่ายชายด้วย ยิ่งมีอายุน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งไม่ชอบรสชาติของช็อคแลตมากเท่านั้น ถึงแม้จะมีหนุ่มๆ ที่มีความรู้เรื่องช็อคโกแลตอยู่บ้าง แต่อาจเป็นแค่ทำเอาใจสาวๆ ก็เป็นได้ อีกทั้ง จากการสำรวจความเห็นของหนุ่มญี่ปุ่นพบว่า 80% ไม่คิดว่า ช็อคโกแลตของเมจิอร่อยมาก เลย

สิ่งสำคัญคือสิ่งของที่ทำด้วยฝีมือคุณเอง

ถ้าจะสารภาพรักกับหนุ่มญี่ปุ่นให้เลือก ของที่ทำจากฝีมือคุณเอง จะดีที่สุด เพราะหนุ่มแพ้ทางกับคำว่า ทำเองด้วยมือ มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว อีกทั้งหนุ่มๆ ส่วนใหญ่ยังแพ้ทางกับคำว่า priceless แปลว่า ประเมินค่าไม่ได้ มีคุณค่ามหาศาล ถ้าคุณลองถามเหตุผลที่ซื้อนาฬิกาข้อมือเรือนโปรดจากหนุ่มๆ ดูล่ะก็ เชื่อเลยว่า 30 นาที หนุ่มคนนั้นก็เล่าไม่จบ! เพราะเหตุใดหนุ่มๆ ถึงแพ้ทางคำว่า  ทำเองด้วยมือ และ priceless นั่นก็เพราะ มันมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ดังนั้น หนุ่มญี่ปุ่นจึงรู้สึกใจเต้นกับช็อคโกแลตที่ทำด้วยมือมากกว่าช็อคโกแลตราคา แพง

เขียนจดหมายสารภาพรัก

ต่อไปก็คือการเขียนจดหมาย แน่นอนว่าคุณจะต้องเขียนด้วยลายมือตัวเอง เพราะในวันที่คุณจะสารภาพรัก เราไม่สามารถรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น การเตรียมจดหมายไว้จะเป็นอีกตัวช่วยสำคัญสำหรับคุณเลยล่ะ สมมติว่า คุณกับเขามีเวลาเจอกันเพียง 10 วินาที คุณรู้สึกเขินจนไม่กล้าพูดออกมา การยื่นจดหมายที่เขียนความในใจเอาไว้ แล้วบอกเขาว่า ช่วยอ่านจดหมายด้วยนะคะ จะทำให้คุณไม่พลาดโอกาสสารภาพรักไป

อย่าลืมว่า เนื้อหาในจดหมายไม่จำเป็นต้องเขียนยืดยาว ถ้าคิดไม่ออกว่าจะเขียนอะไรดี แนะนำให้เขียนเรื่อง เพราะอะไรที่ทำให้คุณชอบเขา ก็เป็นอีกไอเดียที่ไม่เลวเลย

อย่าเรียกร้องให้เขาตัดสินใจในทันที

ส่วนใหญ่อาจไม่รู้ว่า หนุ่มๆ นั้นเกลียดการ ลงความเห็น หรือ ตัดสินใจ เอามากๆ โดยเฉพาะเรื่องสำคัญ ยิ่งในกรณีที่คุณกำลังรักเขาข้างเดียว ความสำเร็จในการสารภาพรักมีเพียง 50% เท่านั้น การจพเขียนจดหมายสารภาพรักจึงไม่ควรไปเร่งให้เขารีบตอบกลับ อาจจะเขียนว่า จนกว่าเราจะเจอกันอีก ค่อยๆ ใช้เวลาคิดดูก่อนก็ได้นะคะ แบบนี้จะดีที่สุด อย่ารู้สึกใจร้อนไปกับการรอคำตอบ ให้คิดซะว่า ฝ่ายชายเขากำลังใช้เวลาไตร่ตรองเป็นอย่างดี จะดีกว่า

ประเมินสถานการณ์ในวันสารภาพรัก

นี่เป็นข้อสำคัญเลยก็ ว่าได้ เพราะคุณที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่อาจเป็นวัยรุ่นวัยเรียน หรือเป็นผู้ใหญ่วัยทำงาน เพราะฉะนั้นสถานการณ์ในการสารภาพรักจึงแตกต่างกัน โดยจะขอแนะนำหลักสำคัญๆ ดังนี้

สารภาพรักกับฝ่ายชายแบบตัวต่อตัวจะดีที่สุด!

คนวัยทำงานอาจไม่มีปัญหานี้ แต่วัยรุ่นที่จะไม่กล้าไปสารภาพรักคนเดียว จนต้องแอบพาเพื่อนผู้หญิงไปด้วยหลายๆ คน จะพบสถานการณ์ได้บ่อย จากการสอบถามหนุ่มญี่ปุ่นเอง ก็มีหลายคนที่เคยเจอสถานการณ์ที่ฝ่ายหญิงพาเพื่อนไปด้วยเช่นกัน ถ้าเป็นแบบนี้อาจทำให้ฝ่ายชาย

1. อึดอัดกับสถานการณ์นี้ จึงปฏิเสธ

2.อึดอัดกับสถานการณ์นี้ แต่ก็ตอบตกลงส่งๆ ไปก่อน

ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคำตอบแบบไหน ก็ไม่ดีกับฝ่ายเราทั้งนั้นเลย จริงไหมคะ เพราะฉะนั้นจึงควรสารภาพรักกับแบบสองต่อสอง ตัวต่อตัว จะดีที่สุด

วิธีการสารภาพรักอย่างเป็นรูปธรรม

อยากทราบกับแล้วใช่ไหมคะ ว่าหนุ่มญี่ปุ่นจะใจเต้นกับคำสารภาพรักแบบไหน และแบบไหนที่จะได้ผลดีที่สุด คำตอบคือ

การเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับเพียง 2 คน

เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าเพื่อนของฝ่ายชายที่คุณชอบ จะแอบชอบคุณอยู่หรือไม่ หรือการสารภาพรักของคุณจะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่มีอยู่พังไปหรือ เปล่า ในกรณีวัยทำงาน อาจมีเรื่องอิจฉาริษยา หรืออาจส่งผลต่อความสัมพันธ์ในที่ทำงานได้ เหล่านี้ล้วนเป็นเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้

เพราะฉะนั้น จึงควรมอบช็อคโกแลตและสารภาพรักในที่ที่ไม่มีใครเห็น เพราะฝ่ายชายจะให้ความสำคัญทางด้านมนุษยสัมพันธ์มากกว่าความรัก เราจึงควรให้เกียรติเขา

รีบให้ของและรีบไป

ในวันที่คุณจะสารภาพรัก อาจเป็นช่วงก่อนเข้าประชุม หรือช่วงหลังเลิกเรียนก็แล้วแต่ ให้หาจังหวะดีๆ แล้วรีบมอบของขวัญให้เขาแล้วรีบจากไป คุณอาจจะส่งข้อความบอกเขาว่า ฉันมีช็อคโกแลตมาให้ ช่วยมาเจอกันที่ห้องเรียนได้ไหม พอเขามาตามนัด ก็ให้รีบมอบของขวัญให้แล้วบอกว่า ช่วยรับไว้ด้วยนะคะ แล้วอย่าลืมอ่านจดหมายที่อยู่ในถุงนี้ด้วย แล้วรีบจากไปให้เร็วที่สุด

ถึงแม้วิธีนี้จะดูไม่น่าเชื่อถือและดูไม่โรแมนติดสักเท่าไหร่ แต่เชื่อหรือไม่ว่าหนุ่มญี่ปุ่นชอบอะไรที่ดูเรียบง่ายแบบนี้มากๆ

อย่าอยู่รอเพื่อกดดันให้เขาตอบรับรัก

หลังจากที่คุณสารภาพรักแล้ว ถ้าคุณอยู่รอจนกว่าจะได้คำตอบรับจากฝ่ายชายจะส่งผลให้เขาเกิดความเครียด และทำให้เขาคิดหาคำตอบโดยเร็วระหว่าง YES หรือ NO และผลลัพธ์ส่วนใหญ่มักขึ้นอยู่กับ มนุษยสัมพันธ์ จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ฝ่ายชายจะตอบว่า ขอโทษด้วย ผมคบกับคุณมากกว่าเพื่อนไม่ได้จริงๆ

ให้เวลาเขาให้คิดเยอะๆ การสารภาพรักจะประสบความสำเร็จมากกว่า

ถ้าคุณให้เวลาเขาได้ลองคิดคนเดียวดู ฝ่ายจะเริ่มจิตนาการว่า ถ้าคบกับเธอแล้ว จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ความสัมพันธ์นี้อาจซับซ้อนกว่าที่คิด เราอาจต้องแอบคบกันเป็นความลับ  ถ้าหากคบกันเป็นความลับ แล้วเธอจะรับได้หรือไม่ ฝ่ายชายจะเริ่มประเมินสถานการณ์

การให้เวลาเขาคิดจะส่งผลให้ฝ่ายชายไม่อึดอัด นั่นเป็นเพราะเขาสามารถเป็นผู้นำเกมนี้ได้ด้วยตัวเขาเอง จึงส่งผลให้คุณมีโอกาสประสบความสำเร็จในการสารภาพรักมากขึ้นด้วย

เทคนิคที่นำมาฝากกันในวันนี้อาจไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องตายตัว แต่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนที่อยากจะสารภาพรักก็คือ ความจริงใจ คุณอาจไม่ต้องหวังผลให้ฝ่ายชายตอบรับรัก 100% แค่ได้บอกความในใจที่มีอยู่ให้เขารับรู้ เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว