แฟนหนุ่มขี้หึง รับมืออย่างไรดี?

ความหึงหวงเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับคู่รัก แต่หากอารมณ์หึงรุนแรงมากไปก็อาจกระทบถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายและส่งผลร้าย

กับความสัมพันธ์ได้ หากสาวๆ รู้ตัวว่าแฟนหนุ่มของตัวเองขี้หึงแล้วอยากหาวิธีรับมือล่ะก็ ลองนำเคล็ดลับ 10 ข้อนี้ไปใช้ดูนะคะ

1.ไม่ยั่วให้เขาโมโห

การยั่วให้เขาโมโหหรืออยากลองใจให้เขาหึงคุณอาจส่งผลร้ายกว่าที่คิด เพราะอารมณ์หึงหวงอันรุนแรงของเขานั่นเอง ทางที่ดีอย่าใช้วิธีลองใจแบบนี้จะดีกว่านะคะเพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่ดีเลย

2.หาต้นตอของปัญหาร่วมกัน

บางครั้งการเป็นคนขี้หึงรุนแรงอาจเป็นผลมาจากเหตุการณ์บางอย่างในอดีต เช่น พ่อแม่แยกทางกัน หรือถูกแฟนเก่านอกใจ เป็นต้น หากคุณลองเปิดใจพูดคุยกับเขาตรงๆ และการพยายามแก้ปัญหานี้ไปด้วยกันย่อมหาทางออกที่ดีในการลดความหึงที่รุนแรง ของเขาได้แน่นอน

3.เข้าใจเขายามเมื่อเขาคิดมาก

บางครั้งหากสาเหตุของอารมณ์หึงหวงมาจากปมในอดีต ความเข้าใจและกำลังใจของคุณจะมีค่าต่อเขามาก หากเขาพยายามจะลดความรุนแรงนี้ลงการชื่นชมและสนับสนุนย่อมเป็นสิ่งที่ดีต่อ ความสัมพันธ์

4.ไม่ตามใจเขามากเกินไป

คุณเองก็ต้องมีสังคมและเพื่อนบ้าง คุณไม่จำเป็นต้องตัดขาดทุกคนแค่เพราะเขารู้สึกหึง ทางที่ดีต้องทำให้เขาเข้าใจว่าคุณก็ต้องมีเวลาส่วนตัวบ้าง อย่าทำให้เขาได้ใจเกินไปรา

5.รายงานความเคลื่อนไหวเพื่อความสบายใจ

บอกเขาบ้างว่าคุณไปไหนกับใครให้เขาคลายความกังวล แต่ก็ไม่จำเป็นต้องรายงานตลอดเวลาจนหมดสนุกนะคะ

6.สร้างความมั่นใจให้เขา

แสดงออกให้เขารู้ว่าคุณรักและแคร์เขาคนเดียวเท่านั้น รวมถึงไม่ทำตัวสนิทสนมกับใครมากเกินความพอดีเพื่อให้เขามั่นใจในความ สัมพันธ์และรู้ว่าคุณซื่อสัตย์ต่อเขาเท่านั้น

7.บอกเขาเสมอถึงอนาคตที่มีร่วมกัน

การวางแผนอนาคตโดยมีเขาอยู่ด้วยเป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกมั่นคง เพราะฉะนั้นการใส่ใจเรื่องเล็กน้อยแบบนี้ก็ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นมากทีเดียว อย่าลืมให้เขามีส่วนร่วมออกแบบแผนการในอนาคตร่วมกับคุณด้วย

8.บอกตรงๆ ถึงผลเสียเมื่อเขาหึงคุณเกินเหตุ

หากคุณเริ่มลำบากใจกับความหึงของเขาก็ไม่ควรเก็บกดไว้ แต่ปรึกษาและพูดคุยกันตรงๆ ถึงข้อเสียจุดนี้ไปเลยดีกว่า

9.มีจุดยืนเป็นของตัวเอง

ไม่จำเป็นต้องตามใจเขาทุกเรื่อง คุณควรมีจุดยืนที่แน่นอนของตัวเอง หากเขาทำตัวไร้เหตุผลก็ไม่ควรสนใจมากเกินไปจนกลายเป็นการสปอยล์ให้เขาเสียนิสัย

10.ลองห่างกันสักพักให้เขาพิจารณาตัวเอง

หากลองทำตามวิธีต่างๆ ที่ผ่านมาแล้วแต่พฤติกรรมของเขาก็ยังไม่ดีขึ้น ลองใช้วิธีห่างกันบ้างเพื่อให้ทั้งเขาและคุณทบทวนความสัมพันธ์เสียใหม่ โดยให้เขาทบทวนว่าถ้าเขาไม่เชื่อใจคุณความสัมพันธ์จะเดินหน้าต่อไปได้อย่างไร

 

ใครมีแฟนขี้หึงก็อย่าลืมนำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากไปใช้กันนะคะ เพื่อรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืนและมีความสุขที่สุดค่ะ