7 วิธีปรับนิสัยให้ใจเย็น ละ-ลด-เลิก เป็นแฟนขี้หึงเกินไป!!

สาวๆเรานั้นได้ชื่อเรื่องความหึงหวงเป็นที่หนึ่งเลยค่ะ ซึ่งเราก็รู้ตัวเหมือนกัน แต่บางทีเราก็ห้ามตัวเองไม่ได้จริงๆ ที่จะไม่ให้หวีดวีนหรือหึงหวงเวลาเค้าไปคุยหรือกดไลค์รูปในเฟซบุคของใคร.. ตามมาดู 7 วิธีใจเย็น ลดละเลิกเป็นขี้หึงกันค่ะ!!

1. มีเหตุผล และลดความขี้อิจฉา

ถึงแม้ว่าคุณกำลังสงสัยอะไรบางอย่างและมีหลักฐานแล้ว จะต้องใจเย็นๆก่อนค่ะ ซุ่มเงียบไว้ก่อนอย่าเพิ่งโมโหโวยวายให้ไก่ตื่น คอยสังเกตเหตุการณ์และใช้เหตุผลให้มากๆ พยายามคิดก่อนว่า การแสดงท่าทีโมโห นั้นเป็นสิ่งที่ควรทำจริงๆหรอ ? เรามีเหตุผลมากพอรึยัง? ซื่อสัตย์กับคำตอบของตัวเองนะคะ ให้หายใจเข้าลึกๆ พยายามสงบสติอารมณ์ ไปอยู่กับเพื่อนให้เลิกคิดเรื่องนี้ไปก่อนค่ะ

2. มองคนในแง่บวก

เริ่มจากการมองโลกในแง่บวก หรือมองคนในทางบวกก่อน เพราะทุกคนนั้นก็มีข้อดีในตัวของตัวเอง แทนที่จะจ้องจับผิดแต่ข้อเสียของคนอื่น หรือข้อผิดพลาดในอดีตแล้ว ลองเปลี่ยนมามองด้านดีๆของเค้าบ้างกันค่ะ บางทีสาวๆที่เจ้ามาทักแฟนของคุณก็อาจจะเป็นแค่เพื่อนเก่าหรือคนรู้จัก ไม่ได้มีอะไรแม้แต่นิดเดียว อย่าเพิ่งเขม่นกันเลยน้าา

3. เชื่อใจ

คำง่ายๆแต่ทำได้ยากเหลือเกินค่ะ ถ้าแฟนคุณไม่เคยมีประวัติทำให้คุณต้องระแวงหรือหึงหวงกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แสดงความบริสุทธิ์ใจอยู่ตลอด คุณก็จะต้องเชื่อใจและมั่นใจในตัวเค้าค่ะ แต่ถ้าเค้ามีท่าทีเปลี่ยนไปก็อย่าเพิ่งโวยวายนะคะ อาจเป็นเพราะงานหรือมีเรื่องให้คิดหนัก ส่วนในกรณีที่จับได้ว่านอกใจก็ต้องให้คาหนังคาเขาค่ะ เคลียร์กันทั้ง3คนเลย ว่าใครจะจบ

4. สร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง

บางทีเจ้าความอิจฉานั้นเกิดขึ้นก็เพราะว่าเราไม่มีความมั่นใจตัวเองนั่นแหละค่ะ แทนที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น คิดและโทษว่าตัวเองไม่สวย ดีไม่พอ ฯลฯ ให้ลองมองตัวเองในแง่บวกมากขึ้นค่ะ สร้างคุณค่าแบะความมั่นใจให้กับตัวเอง เราก็จะไม่ต้องไปหึงคุณผู้ชายที่ไปมองผู้หญิงสวยๆคนอื่นเลยทีเดียว

5. อย่าคิดมาก

นิสัยประจำของคุณผู้หญิงเลยล่ะค่ะ บางทีก็คิดไปสารพัดว่าเค้าเบื่อ เค้ามีคนอื่น เค้าอยากเลิกกับเรา ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้นะ ลองเลิกคิดเรื่องนี้แล้วหาอะไรทำดูค่ะ จะได้ไม่เป็นการทำลายสุขภาพจิตเกินไป เดี๋ยวจะนอยด์ซะเปล่าๆ

6. ศรัทธาในความรักของคุณ

กว่าจะเริ่มทำความรู้จัก จีบกัน จนได้มาเป็นแฟนนั้นไม่ใช่แค่วันสองวันหรอกค่ะ คุณจะต้องเชื่อมั่นและศรัทธาในความรักระหว่างคุณกับเค้า ถึงแม้ความรักจะไม่คงอยู่ตลอดไป แต่เราก็ต้องรักษาไว้ให้ดีที่สุดค่ะ มองโลกในแง่บวกไว้น้าา

7. ปล่อยแฟนให้เป็นอิสระ

ข้อนี้สาวๆหลายคนตัดใจทำไม่ได้จริงๆค่ะ เพราะถ้าเราคบใครแล้วก็อยากจะให้เค้ามีอนาคตดีๆ บางทีเลยออกจะจู้จี้จุกจิก อยากให้เค้าทำตามที่เราบอก ไม่ใช่มัวแต่สังสรรค์ แต่สาวๆต้องท่องไว้ก่อนนะคะว่า ชีวิตใครชีวิตมันจริงๆค่ะ สิ่งที่เราควรทำคือ การอยู่ข้างๆและให้คำแนะนำ ค่ะ ให้อิสระกับเค้าให้ได้ไปเจอเพื่อนฝูง พบปะสังคมใหม่ๆบ้าง

 

มองโลกในแง่บวกเข้าไว้นะคะสาวๆ ถ้าทำดีที่สุดแล้วแต่เค้าไม่รัก ก็หันกลับมารักตัวเองกันนะ