7 ทรงผม ที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย

คนที่อยากเปลี่ยนทรงผมก็หวังว่าทรงผมใหม่จะดูดีกว่าเดิม คงไม่มีใครอยากเปลี่ยนทรงผมใหม่แล้วเจอแต่คนว่า โดยเฉพาะถ้าอุตส่าห์เสียเงินเข้าร้านทำผมดังๆ เสียทั้งเงินทั้งเวลาไปก็เยอะแต่ผลที่ออกมาไม่เวิร์คมีอันได้กลุ้มใจไปอีก นาน แต่ถึงจะระวังแล้ว คิดดีแล้ว ก็ยังมีหลายคนที่พลาดกับการเลือกทรงผม บางทีช่างตัดผมก็ไม่ได้ผิดหรอกที่เค้าจะตัดผมตามที่เราสั่ง แต่สุดท้ายเป็นเราซะเองที่ไม่ปลื้มสาเหตุหลักๆ ที่เราไม่ชอบทรงผมใหม่ ก็คือตัดแล้วมันเด๋อ ตัดแล้วไม่เหมือนกับที่เราตั้งความหวังไว้ จากที่จะดูสวยหน้าเด็ก กลายเป็นว่าดูแก่ซะงั้น!!

ทำผมทรงไหนแล้วเสี่ยงดูแก่ ทรงผมที่ ดูแล้วไม่เข้ากับตัว หรือขาดการบำรุงจะดูแย่มาก ยิ่งถ้าคนเข้าร้านย้อมสีผม เจอสารเคมีประจำอันนี้เสี่ยงมากที่จะดูแก่เพราะทรงผม เราลองไปดูกันเป็นข้อๆ นะ แล้วลองคิดตามว่าตัวเราเป็นแบบนั้นมั้ย

ทรงผมของคนที่ผ่านกรรมวิธีต่างๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน

เรียกได้ว่าเส้นผมผ่านสารเคมีมาอย่างโชกโชน จนตอนนี้แห้งกระด้าง ไม่ต่างอะไรกับไม้กวาด ถึงแม้ว่าสีผมที่เลือกจะดูสวยอินเทรนด์เข้ากับฤดูกาลแค่ไหน ถ้าผมเสียยังไงก็ดูไม่เวิร์ค ดูแค่ผมยังเหนื่อยถ้าหันหน้ามาแล้วเจอกับหน้าเหนื่อยๆ ไม่อยากจะคิดว่ามันจะสยองขนาดไหน

สีผมที่ไม่เข้ากับสีผิว และสีตา

คนผิวขาวยังไม่เท่าไหร่ เพราะค่อนข้างทำผมได้ทุกแบบ แต่ถ้าคนผิวคล้ำ ผิวออกเหลือง หรือแดง จะมาทำสีผมตามใจชอบอันนี้เราขอค้าน การเลือกสีย้อมผมที่ดูขัดกับผิวของเราเป็นสาเหตที่ทำให้เราดูแก่ ถ้ายังไม่รู้ว่าควร หรือไม่ควรเลือกสีผมแบบไหน แนะนำให้ลองเทียบดู ตารางเทียบสีผิวและสีผม แล้วจะเข้าใจมากขึ้น

สีผมที่อ่อนจนเกือบขาว

คนผมสีอ่อนมองไกลๆ แล้วเหมือนคุณยายผมหงอก จริงอยู่ที่เดี๋ยวนี้ดาราทำสีผมแบบนี้เยอะ แต่ต้องอย่าลืมว่าเราไม่ได้แต่งหน้าแต่งตัวจัดเต็มเหมือนพวกเขาตลอดเวลา เมื่อไหร่ที่เราปล่อยตัวสบายๆ เมื่อนั้นคนอื่นอาจจะคิดว่าเราเป็นคุณป้า คุณยายเอาง่ายๆ

ทรงผมที่ปล่อยตามมีตามเกิด

ผมที่ดูชี้ฟู ดูไม่เป็นทรง ประมาณว่าไม่ได้เข้าร้านทำผมให้ช่างแต่งเล็บทรงผมให้เข้ารูปเข้ารอยมานาน เราก็จะดูโทรมเป็นคนแก่ได้ง่ายมากๆ ยิ่งถ้ามีลอนอ่อนๆ มีการซอยเอาไว้ก่อน ยิ่งทำให้เสี่ยงต่อความแก่ได้มากขึ้น

ทรงผมยาวที่ดูลีบแบน

ผมที่ยาวตรงๆ และดูลีบแบนจะทำให้เราดูไม่สดชื่น ถ้าตัดผมให้สั้นลงหน่อย จะทำให้อะไรดูสดใสขึ้น หรือจะเปลี่ยนทรงผมบ้างก็เป็นการอัพเกรดลุคให้ดูมีชีวิตชีวาได้

ทรงผมหยิกลอนเล็ก

ทรงผมที่เห็นแล้วคิดถึงทรงคุณป้ายังสาว เทรนด์นี้อาจจะเคยฮิตเมื่อนานมาแล้ว แต่ถ้าเอามาทำตอนนี้บอกเลยว่าไม่เวิร์คแน่นอน ดูแล้ววินเทจ ย้อนยุคมาก แต่ถ้าจะให้พูดกันตรงๆ ก็คือทรงผมที่ทำแล้วหน้าแก่