6 เหตุผลทำไมผู้หญิงถึงชอบผู้ชายแก่กว่า

เคยสังเกตกันไหมว่า สาวๆชอบมีแฟนแก่กว่า บางทีก็ดูแก่กว่ามากทีเดียว อย่าเพิ่งมองด้านลบนะว่าพวกเธอมองผู้ชายเหล่านี้ที่เงินทอง คืออาจจะจริงที่มีสาวๆ บางส่วนตัดสินคนที่เงินทอง แต่ผู้หญิงอีกมากมายก็ไม่ได้ตัดสินผู้ชายที่เงินทองนะคะ

ยิ่งสมัยนี้ความเท่าเทียมทางเพศมีสูง ผู้หญิงทำงานนอกบ้านมากขึ้น ได้เป็นเจ้าคนนายคนก็มาก พวกเธอก็ไม่ได้ต้องการชายที่มีเงินทองมาประเคนให้ แต่คุณสงสัยใช่ไหมว่า แล้วทำไมพวกเธอถึงชอบผู้ชายแก่กว่าที่ดูภูมิฐานมีฐานะ วันนี้เรามีเหตุผลง่ายๆ มาฝาก หนุ่มน้อยเห็นแล้วอย่าเพิ่งน้อยใจล่ะ

1. พวกเขาไม่ชอบเล่นสงครามประสาท

ด้วยความที่พวกเขาอายุมากกว่า เขาจะไม่มามัวเสียเวลาเล่นสงครามประสาทกับสาวๆ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเขาโกรธผู้หญิงสักคน แล้วจะแกล้งไม่รับโทรศัพท์เพื่อความสะใจแน่นอน และจะไม่มัวทะเลาะกับหญิงสาวอันเป็นที่รักให้เสียเวลา

2. ดูมีเสน่ห์และอบอุ่น

แก่กว่า ผ่านโลกมามากกว่า เห็นอะไรมานักต่อนักแล้ว และพร้อมเสมอที่จะปกป้องสาวๆ จากสิ่งต่างๆ ที่สำคัญคือหนุ่มใหญ่เหล่านี้เวลาไปเดทกับสาวเป็นครั้งแรก พวกเขาก็มักจะทำอะไรแบบเดิมๆ อย่างกะดึงเก้าอี้ให้นั่ง มอบดอกไม้ให้เธอ ไม่ด่วนทำอะไรที่ไม่เหมาะไม่ควร แบบนี้แหละที่ดูฮอตในสายตาสาวๆ มากทีเดียว

3.  รู้ดีซะเหลือเกินว่าสาวๆ จะมีความสุขกับกิจกรรมบนเตียงได้อย่างไร

สาวๆมักจะรู้สึกหลงคารมและหลงเสน่ห์หนุ่มที่มีอายุมากกว่าเธอห้าปีขึ้นไป เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะบุคลิกภาพที่ดูโต ดูเป็นผู้ใหญ่ และดูผ่านโลกมาเยอะกว่านี่แหละ ที่ทำให้สาวๆ เขาชอบจิ้นกันว่า ผู้ชายคนนี้จะเด็ดสักแค่ไหน และส่วนใหญ่สาวๆ ก็มักจะทายถูกซะด้วย คนที่เก็บชั่วโมงบินมาเยอะกว่า ก็มักจะทำให้สาวๆ พึงพอใจได้มากกว่าหนุ่มที่มีอายุเท่ากันหรือน้อยกว่าสาวๆ นั่นเองค่ะ

4. มีฐานะทางการเงินและการงานที่มั่นคงกว่า

สาวๆเขาไม่ได้รู้สึกว่าคนที่แก่กว่าเธอสองสามปีจะดูอายุมากกว่า แต่จะเป็นคนแก่กว่าเธอเยอะๆ อย่างถ้าเธออายุยี่สิบสอง ผู้ชายอายุสักสามสิบ สามสิบห้าเนี่ย โดนใจพวกเธอมากทีเดียว ถ้าพวกเขายังครองตัวเป็นโสดกันอยู่นะ สาวๆ จะมองว่าเขาเหล่านั้นมีการงานและการเงินที่มั่นคง แต่ไม่ใช่ว่าพวกเธอจะมาจ้องจับผู้ชายรวยๆ นะคะ แต่มันเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจว่าถ้าเธอต้องออกจากอ้อมอกแม่ เธอจะมีคนที่ดูแลเธอได้ดีพอต่างหาก เพราะฉะนั้นทำงานแล้วอย่าลืมออมเงินกันนะ

5. มีความเป็นสุภาพบุรุษสูง

เข้าอกเข้าใจสาวๆ เป็นอย่างดี ก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แต่เวลาได้เดทกับหนุ่มแก่กว่าทีไร จะรู้สึกอบอุ่น และรู้สึกว่าพวกเขาให้เกียรติเราเสมอ ไม่ถึงเนื้อถึงตัวเหมือนวัยรุ่น หรือคนที่อายุเท่ากัน อาจจะด้วยยุคสมัยที่แตกต่างกัน ก็เป็นไปได้ และนี่แหละคือเสน่ห์ที่ทำให้สาวๆ หลงนักหลงหนา ความเป็นสุภาพบุรุษไม่เคยตกเทรนด์ค่ะ

6. ไม่อ้อมค้อม มีอะไรก็พูดกันตรงๆ

ผู้หญิงไม่ชอบคิดซับซ้อนค่ะ ถึงแม้ว่าเธอจะชอบพูดอะไรตรงข้ามกับความรู้สึกตัวเองก็ตาม ก็เพราะเป็นผู้หญิงนี่แหละ บางทีพูดตรงๆ ก็อายรู้สึกความเป็นกลุสตรีมันค้ำคออยู่ แต่พวกเธอต้องการผู้ชายที่เข้าใจ และพูดกับเธอตรงๆ เห็นเธอโกรธก็กล้าจะพูด จะขอโทษเธอตรงๆ และแน่นอนว่าหนุ่มใหญ่กล้าจะพูด และสอนเธอมากกว่าหนุ่มน้อยทั้งหลายค่ะ

 

นี่ก็เป็นเหตุผลง่ายๆ ไม่ยืดเยื้อ หนุ่มน้อยทั้งหลายจะได้เลิกสงสัยสักทีว่าทำไมสาวๆ ถึงชอบผู่ชายแก่กว่า แต่ไม่ใช่จะน้อยใจแล้วโกรธพวกเธอนะคะ แต่ถ้าคุณเพิ่มเติมความเป็นสุภาพบุรุษ ลดความมีอีโก้ หรือความซ่าส์ลงบ้าง ก็สามารถทำให้สาวๆ สนใจในตัวคุณได้เหมือนกันนะ เขาถึงบอกว่าของอย่างนี้อยู่ที่ลีลาและเทคนิคนี่เอง