8 วิธีทำตัวเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงของสาวๆ

ตอนเด็กๆ มีความฝันอะไรกันบ้าง เวลาคุณครูถามเด็กผู้ชายส่วนใหญ่คงตอบว่า ผมอยากเป็นทหาร ตำรวจ อะไรทำนองนี้ แต่มันจะมีเด็กผู้ชายส่วนหนึ่งตะโกนตอบคุณครูว่า ผมอยากเป็น Batman ครับ ผมอยากเป็น Spider man ครับ ผมอยากเป็นไอ้มดเอ็กซ์ครับ! ใช่ คุณอยากเป็นฮีโร่ อยากมีพลังวิเศษช่วยเหลือโลก แต่เมื่อคุณโตขึ้นคุณรู้ว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้

มันก็จริงที่เราไม่สามารถมีพลังวิเศษ เพื่อไปช่วยเหลือโลกจากเหล่าปีศาจร้าย แต่คุณรู้หรือไม่ว่า คุณก็สามารถเป็นฮีโร่ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีพลังวิเศษอะไรเลย ลองมาดูวิธีการง่ายๆ ที่นำมาฝาก ถึงเวลาปล่อยใยแล้ว!

ซุปเปอร์ฮีโร่จะเปิดเผยความลับต่อคนที่เขารู้สึกพิเศษ

Lois Lane รู้ว่า Clark Kent เป็น Superman ส่วน Mary Jane ก็รู้ว่า Peter Parker เป็นใคร ถึงแม้เขาจะเก็บความลับของตัวเองจากคนอื่น แต่กับสาวๆ ที่เขารู้สึกพิเศษด้วย เขาจะบอกความลับนั้นกับเธอ เมื่อคุณเปิดเผยความลับแก่เธอ เธอจะรู้สึกเป็นคนสำคัญ ไว้ใจและพร้อมจะเปิดเผยเรื่องสำคัญกับคุณเช่นกัน

ซุปเปอร์ฮีโร่น่าเชื่อถือและเสมอต้นเสมอปลาย

ฮีโร่ตัวจริงจะรู้ว่าเมื่อไหร่ที่สาวๆ ต้องการเขา เธอจะรู้ว่าคุณจะมาพบเธอย่างที่คุณให้สัญญา และก็จะเป็นอย่างนั้นเสมอ ถึงแม้คุณมีเรื่องสำคัญหรือธุระด่วนต้องทำ คุณก็จะรีบสะสางแล้วมาพบเธอโดยด่วน ที่สำคัญคือ ถ้าคุณอยากเป็นฮีโร่ของเธอ คุณต้องเสมอต้นเสมอปลาย

ซุปเปอร์ฮีโร่จะไม่ได้ปกป้องแค่ตัวเธอเท่านั้น แต่ยังรักษาชื่อเสียงและให้เกียรติคนรักด้วย

เขาจะไม่พูดจาหยาบคาย

หรือเรื่องแง่ลบที่มีต่อตัวของสาวๆ เลย จะให้เกียรติ ไม่ทำร้ายเธอ รวมไปถึงไม่ยอมให้ใครพูดเรื่องแง่ลบต่อสาวอันเป็นที่รัก หรือต่อให้ความสัมพันธ์จบลงฮีโร่ตัวจริงเขาก็จะไม่นำเรื่องเสียๆ หายๆ ของผู้หญิงไปประกาศให้คนอื่นได้รับรู้ เรื่องนี้ถือว่าสำคัญมาก แมนไม่แมนวัดกันตรงนี้

ซุปเปอร์ฮีโร่ต้องเป็นแรงบันดาลใจ

คุณลองสังเกตในหนังซุปเปอร์ฮีโร่ดูสิ ว่าฮีโร่เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่อยู่รอบข้างเขา ถึงคุณจะไม่ได้เก่งมากมาย แต่คุณก็ควรนำความสามารถที่คุณมีออกมาโชว์ให้คนอื่นได้รับรู้บ้าง แน่นอนว่ามันทำให้เธอรู้สึกชื่นชมคุณ และอยากพัฒนาตัวเองให้ดีไปพร้อมๆกับคุณ

ซุปเปอร์ฮีโร่ทำให้เธอรู้สึกปลอดภัย

นอกจากการดูแลพื้นฐานทั่วไปอย่างความ เอาใจใส่ที่คุณควรทำ อย่าลืมว่าการทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่กับคุณเป็นเรื่องสำคัญ ถามว่ามันใช่การที่คุณเตะต่อยเป็นหรือเปล่า ก็คงต้องตอบว่าไม่จริงๆ แล้วมันคือการที่คุณพูดจาให้เกียรติเธอ ไม่ดุด่าหรืออารมณ์เสียใส่เธอตลอดเวลา เท่านี้เธอก็จะรู้สึกปลอดภัยและอบอุ่นเสมอเวลาอยู่ใกล้คุณ

ซุปเปอร์ฮีโร่ต้องเคารพสิ่งที่เธอคิดและทำ

ข้อนี้คือการให้เกียรติกันและกัน คุณไม่ต้องรอให้เธอเคารพการตัดสินใจของคุณก่อน คุณนั่นแหละที่ต้องเริ่มต้นทำตัวเป็นตัวอย่างให้เธอเห็น เวลาเธอตัดสินใจจะทำอะไรสักอย่างคุณให้คำปรึกษาเธอได้ แต่ก็ควรใจกว้างพอให้เธอลองผิดลองถูก ถ้าคุณเอาแต่ห้าม นอกจากจะเป็นการไม่เคารพกันแล้ว เธอยังจะคิดอีกว่าคุณคิดว่าเธอโง่! ด้วย ระวังนะหนุ่มๆ

ซุปเปอร์ฮีโร่ต้องเป็นทีมเดียวกับเธอ

ย้ำนักย้ำหนา และบอกมาเสมอ อย่าคิดจะเป็นศัตรูกับเธอเด็ดขาด ถ้าคุณอยากให้ชีวิตรักยืนยาว ยอมเธอบ้างถึงแม้ว่าคุณจะรู้ว่าเธอผิด เพราะเธอจะคิดได้เองว่าเธอผิด ไม่ต้องไปตอกย้ำเธอบ่อยๆ หรือหาเรื่องทะเลาะ ก็เวลาทะเลาะกับเธอกี่ครั้งก็แพ้ทุกทีจะทะเลาะทำไมให้เหนื่อย จริงไหม

ซุปเปอร์ฮีโร่มีมุมอ่อนแอ

เคยสังเกตไหม ในหนังหลายๆ เรื่อง ฮีโร่จะไม่กลัวการร้องไห้ต่อหน้าคนรักของเขา เขาพร้อมที่จะบอกเธอว่าเขาไม่ไหวแล้ว เขาเหนื่อยล้า พร้อมกับปล่อยโฮออกมา คุณอาจจะคิดว่า เฮ้ย! เป็นผู้ชายร้องไห้ไม่ได้นะ คุณคิดผิด และกำลังหลอกตัวเองอยู่ รู้ไหมว่าสาวๆ เขาพร้อมจะปลอบโยนคุณ ให้กำลังใจ เอ็นดู และรู้สึกว่าคุณต้องการเธอจริงๆ

ถือเป็นคำแนะนำ และวิธีการง่ายๆ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันของตัวเองได้ แล้วคุณจะรู้ว่าการเป็นฮีโร่ครองใจสาวๆ ไม่ยากอย่างที่คิด