6 สัญญาณบ่งบอกว่าความรักครั้งนี้ของคุณไปไม่รอด

เราทุกคนต่างนิยามความรักที่แตกต่างกันไป ความสัมพันธ์ที่มีคุณและเธอเท่านั้นที่รู้ว่ามันไปด้วยกันได้ดีแค่ไหน แต่ถ้ามันเริ่มมีกลิ่นแปลกๆ คุณอาจจะลังเลใจว่าควรทำอย่างไรต่อไปดี วันนี้เรานำวิธีสังเกตความสัมพันธ์มาฝากถ้าคุณเริ่มรู้สึกแบบนี้ ก็ต้องมานั่งคิดนอนคิดเรื่องความรักครั้งนี้ให้ถี่ถ้วนกันอีกทีแล้วล่ะ

1. มีเรื่องไม่ลงรอยเยอะขึ้นจนจูนกันไม่ติด

บางคู่ก็เริ่มต้นด้วยความเห็น ความคิดที่ไม่ตรงกัน แต่ก็สามารถคุยกันปรับความเข้าใจกันได้เสมอ แต่ถ้าคู่ไหนที่เริ่มต้นด้วยชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้แล้วล่ะก็อาจต้องสังเกตให้ดีว่าคุณเริ่มทะเลาะกันบ่อยไปไหม เอะอะก็หาเรื่องให้ผิดใจกันหรือเปล่า เมื่อเธอชี้นกคุณก็เริ่มแย้งแล้วว่ามันไม่ใช่นก พยายามจูนแล้วแต่คุณกลับรู้สึกไม่เป็นตัวเอง ชีวิตรักการทะเลาะกันก็เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามากไปคุณจะมีความสุขได้อย่างไร จริงไหม

2. เริ่มมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหาข้ออ้างที่จะไม่มาเจอกัน

แหม ไม่อยากจะพูดเลยว่าเคยเจออะไรแบบนี้มาแล้ว ก็ไอ้งานที่เขาบอกว่ายุ่งมันก็เท่ากับช่วงแรกๆ ที่คบกัน มาหลังๆ กเริ่มมีข้ออ้างว่าเหนื่อย ไปหาไม่ได้นะ ขอเวลาบ้างขอพักผ่อนจนทำให้เริ่มทะเลาะกัน และแน่นอนว่ามันก็ไปกันไม่รอด

3. เข้ากับสังคมของเธอไม่ได้

เป็นเรื่องที่หลายคู่ประสบปัญหา คนเราคบกันมันก็ไม่จำเป็นว่าต้องเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าคุณอยู่กับเพื่อนๆ ของเธอแล้วอึดอัดใจ ทำหน้านิ่งตลอดเวลา ก็พาลทำให้เพื่อนๆ ของเธอไม่ชอบขี้หน้าคุณนะ ต่างฝ่ายต่างอึดอัดแบบนี้คงต้องลองปรับความเข้าใจ ตกลงกันให้ดีว่าจะทำอย่างไรกับมัน แต่ถ้าปรับไม่ได้จริงๆ ก็ถอยออกมาดีกว่า

4. ไม่ง้อกันเหมือนแต่ก่อน

คุณเคยง้อเธอมาเสมอ โกรธนิดโกรธหน่อยก็ต้องตามง้อ แต่แล้วทำไมวันนี้คุณเริ่มปล่อยให้เธอหายงอนเอง เริ่มขี้เกียจง้อเธอ แล้วยิ่งถ้าเธอไม่สนใจจะให้คุณตามง้อด้วยเนี่ยก็เป็นอันว่าเข้าใจนะคะ ว่าความสัมพันธ์มันเริ่มไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว

5. คุณรู้สึกอึดอันเมื่ออยู่ด้วยกัน

เราเคยมีประสบการณ์กับความสัมพันธ์ ครั้งเก่าก่อนที่พออยู่ไกลกันเราเหมือนว่ายังคิดถึงยังรักกันเหมือนเดิม แต่พอได้เจอกันมีเวลาได้อยู่ด้วยกันทีไร ความรู้สึกต่างๆ ที่เคยมีมันเริ่มหดหายไป มีความอึดอัดในใจมากขึ้น พูดคุยกันน้อยลง สุดท้ายเราต่างก็เห็นว่ามันไปไม่รอดจบความสัมพันธ์ไปแล้วสบายใจกว่า ถ้าคุณเริ่มอึดอัดใจเวลาอยู่กับคนรักคุณต้องพิจารณาข้อนี้ให้ดีเสียแล้ว

6. คุณมองไม่เห็นอนาคตที่มีเขาหรือเธอร่วมอยู่ด้วย

ถ้าคุณไม่ได้มองความรักเป็นเรื่องของคน ที่แค่คบกันไปวันๆ ไปกินข้าว ดูหนัง ไว้อวดคนอื่นว่าฉันก็มีแฟน คุณน่าจะเข้าใจข้อนี้ดี เมื่อเราคบใครสักคนเราก็มักจะมองเห็นคนๆ นั้นอยู่ในทุกช่วงเวลาของเราทั้งสุขและเศร้า รวมไปถึงการวาดอนาคตที่มีกับเธอ แต่ถ้าวันหนึ่งคุณไม่เห็นเธออยู่ในนั้นอีกแล้ว มองเห็นแต่อนาคตที่มีตัวเอง แบบนี้มันอาจทำให้คุณเสียเวลาและอาจส่งผลทำให้คุณตีตัวออกห่างเธอ ตัดไฟแต่ต้นลมอาจจะดีกว่าทำร้ายจิตใจของเธอไปเรื่อยๆ ค่ะ

 

อ่านแล้วหวังว่าจะช่วยให้คนที่เริ่ม รู้สึกหรือเป็นแบบนี้ได้คิดไตร่ตรองความสัมพันธ์ให้ถี่ถ้วน คุณและเธอเท่านั้นที่รู้ว่าความสัมพันธ์มันไปไม่รอดเพราะอะไร ไม่ว่าจะเพราะอีกคนเปลี่ยนใจไปมีคนใหม่ หรือเพราะว่ามันเข้ากันไม่ได้จริงๆ เพราะเราเองก็เคยเจอความสัมพันธ์ที่ยังรักกันอยู่แต่ก็ต้องจบลงเพราะมัน เหนื่อยที่จะรัก ถ้าคุณเป็นแบบนี้ก็ขอให้คิดให้ดีๆ ค่ะ