6 ทรงผมหน้าฝน ทรงผมสู้ฝน ไม่กลัวเปียก

ฝนเริ่มโปรยปรายลงมาแล้ว ความร้อนระอุก็เริ่มเบาบางลง จากสาวฮอตแจกความสดใสในซัมเมอร์ สาวๆ ต้องแปลงร่างเป็นสาวสวยที่มาพร้อมกับความสดชื่นและสายฝนกันบ้าง แต่ติดปัญหาอยู่ที่สายฝนมักจะทำให้ผมสวยๆเสียทรงน่ะสิ ไม่ต้องเซ็งไปค่ะ เพราะเราได้รวบรวม ทรงผม 6 ทรงที่เหมาะเหลือเกินกับฤดูนี้ รับรองทำแล้วเกิดถึงจะโดนละอองฝนพรำก็ยังดูสวยฉ่ำๆ หูยย ชิคเว่อร์

ทรงที่ 1 TOP BUN ม้วนสูงไว้ นั่นแหละเริ่ด

ไม่ว่าจะประสบปัญหาอะไร การม้วนผมนี่แหละคือทางออกที่ดีมาก แถมยังไม่ยุ่งยากทำได้เอง แต่ถ้าเป็นดังโงะกลมๆ ก็คงจะธรรมดาและเอ้าท์ไปแล้ว แนะนำให้ม้วนแบบยุ่งๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจจะชิคไปอีกแบบ

ทรงที่ 2 FISHTAIL BRAID เปียก้างปลา ย้อนวัยใส

ทรงที่เราคุ้นเคยกันมาแต่ไหนแต่ไร ฝนนี้ขอกลับมาทำทรงนี้อีกรอบ เพิ่มความน่ารักอินเทรนด์นิดหน่อยด้วยการถักให้หลวมๆ ยิ่งสาวๆ คนไหนทำสีผมด้วยทรงนี้ยิ่งเหมาะนะคะ

ทรงที่ 3 BRAIDED CROWN เปียคาดมงกุฎจากเส้นผม

ถ้าอยากรวบผมทั้งหมดแต่ไม่ชอบให้ดูเรียบจนเกินไป ลองทำทรงเปียคาดดูค่ะ จะถักแบบธรรมดาก่อนแล้วค่อยนำหางเปียมาม้วนไว้ด้านหลังหรือถักเปียมาจากด้าน หน้าก็สวยสู้ฝนได้นะจ้ะ

ทรงที่ 4 HALF CLIP รวบครึ่งหัว สุดคลาสสิก

มาถึงทรงผมสุดคลาสสิกอีกทรง ทรงนี้ทำง่าย เปลี่ยนจากยางรัดผมหรือกิ๊บติดผมธรรมดา มาเป็นกิ๊บเก๋ๆ แทน รับรองไม่เชยแต่ได้อารมณ์สาวสวยกลางสายฝนแน่นอนค่ะ

ทรงที่ 5 MESSY PONY หางม้าฆ่าไม่ตาย

มาถึงทรงหางม้า ฆ่าไม่ตาย ฤดูไหนทรงนี้ก็ยังวินอยู่ค่ะ แต่สำหรับฤดูฝนต้องจัดทรงให้ดูยุ่งเหยิงสักหน่อย เพราะไหนๆ เจอทั้งลมทั้งฝนที่ทำให้ผมยุ่งไม่เป็นทรงอยู่แล้ว สาวชิคอย่างเราเลยต้องจัดทรง Messy Pony ให้ยุ่งตั้งแต่ออกจากบ้านกันไปเลย

ทรงที่ 6 THROW ON A HAT ปล่อยสยายแต่ขอหมวกเก๋ๆ สักใบก็พอ

แต่ถ้าเกิดรู้สึกเบื่อมัด ไม่อยากถักเปียก็สวยสู้ฝนได้ แม้ทรงปล่อยผมสยายจะไม่เหมาะกับฤดูฝนพรำเท่าไหร่ แต่หมวกปีกกว้างใบเก๋ช่วยคุณได้ค่ะ ที่ต้องเป็นหมวกปีกกว้างเพราะจะได้ป้องกันละอองฝนหรือลมที่จะทำให้ผมของคุณ สาวๆ เสียทรงนั่นเอง

Beauty Tips : ทรงผมที่เหมาะกับฤดูฝนคือการเก็บผมไว้ในที่เดียวกัน เช่น มัดรวบ ม้วนผม หรือถักเปีย เพราะจะช่วยทำให้ผมอยู่ทรงสวยได้นานค่ะ