ความเชื่อผิดๆ ของคน อยากมีลูก

มีเซ็กส์ตอนเช้าช่วยทำให้มีลูกง่ายขึ้น จะว่าแบบนั้นก็ไม่ใช่ 100% ครับ อยู่ที่ช่วงตกไข่ของผู้หญิงต่างหาก แต่ที่มีความเชื่อแบบนี้นั้น ความเป็นจริง คือ จำนวนสเปิร์มจะมีปริมาณมากที่สุดในตอนเช้า เพราะปริมาณจะเพิ่มขึ้นในช่วงที่ร่างกายได้รับการพักผ่อนมาตลอดทั้งคืน

อุณหภูมิของอัณฑะช่วยกำหนดเพศให้ลูกได้

หลายคนเชื่อว่าอุณหภูมิของอัณฑะสามารถกำหนดเพศของลูกได้  ถ้าอยากได้ลูกสาว ไข่ต้องอุณหภูมิต่ำกว่าร่างกาย  ถ้าอยากได้ลูกชาย ไข่ต้องอุณหภูมิสูงกว่าร่างกาย  แต่ความจริงคือเพศของลูกได้ขึ้นอยู่กับวิธีนี้  ใครไม่ต้องอุตริเอาน้ำแข็งไปโปะไข่นะครับ

ทำเด็กหลอดแก้วแล้วจะได้ลูก

หลายคนเชื่อว่าการทำไอ วี เอฟ (IVF) หรือ การทำเด็กหลอดแก้วจะช่วยให้มีลูกสมใจแน่นอน  แต่จริงๆ แล้ว มีโอกาสติดลูกเพียง 35% ? 70% เท่านั้น และการที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย รวมถึงอายุของฝ่ายหญิงด้วย รู้หรือไม่ว่าหากอายุของฝ่ายหญิงเลย 35 ปีไปแล้ว โอกาสสำเร็จก็จะลดลงด้วย

การทานหัวมันขณะพยายามตั้งครรภ์จะช่วยให้มีลูกแฝด

มีผลการศึกษาที่เชื่อมโยงระหว่างการทานหัวมันกับการมีบุตร แต่การศึกษาเหล่านั้นยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าถูกต้องอย่างเป็นทางการครับ

การทานยาแก้ไอช่วยเพิ่มโอกาสตั้งท้อง

ไม่รู้ใครเป็นคนเอาความเชื่อผิดๆ นี้มาจากไหนนะครับ  ที่ว่ายาแก้ไอจะทำให้อสุจิเดินทางเข้าสู่ปากมดลูกได้ง่าย ซึ่งแน่นนอนครับว่า ยาแก้ไอไม่ได้มีผลใดๆ กับการทำลูกเลย อย่าเชื่อเด็ดขาด!

ทานอาหารมื้อพิเศษจะช่วยให้ท้อง

จริงๆ น่าจะเป็นผลทางจิตวิทยามากกว่า  ที่วันหนึ่งสามีพาภรรยาไปดินเนอร์สุดพิเศษ แล้วกลับมาทำกิจกรรมทำลูกกัน เพราะมันทำให้คุณและภรรยาอารมณ์ดี คลายเครียดกันก่อนหน้านั้นอยู่แล้ว  ซึ่งจริงๆ ยังไม่มีหลักฐานเชิงวิชาการใดๆ มายืนยันสันนิษฐานนี้ครับ

ยืนกลับหัวกลับหางจะช่วยให้เสปิร์มเคลื่อนไปหาปากมดลูกได้มากขึ้น

เซลส์เสปิร์มถูกกำหนดในทางเคมีให้เคลื่อนที่ไปตามทางที่ถูกต้องเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะหันไปทางใดก็ตาม

ขนาดอวัยวะเพศของผู้ชายบอกโอกาสในการมีบุตรได้

ขนาดของจู๋ไม่ได้รับประกันสักนิดเลยว่าจะทำให้มีบุตรง่ายขึ้นหรือน้อยลง สิ่งสำคัญอยู่ที่ความแข็งแรง สุขภาพกาย และการออกกำลังกายต่างหากครับ