5 วิธีจัดการทรงผมในวันฝนพรำ เปลี่ยนความพังเป็นปังทันใจ

หน้าหนาวแท้ๆ แต่ช่วงนี้กลับมีฝนตกแทบไม่เว้นวัน สาวๆ อย่างเรา จะไปเรียนหรือไปทำงานก็ลำบาก ไม่เพียงแต่จะเลอะเทอะเท่านั้น ปัญหาโลกแตกก็คือผมที่จัดทรงมาอย่างดีก็ลีบแบนเสียทรงซะอย่างนั้น เซ็ง!

แต่อย่าเพิ่งนอยด์จนหมดสวยนะคะ BeautySiam มีวิธีง่ายๆ จัดการทรงผมในวันที่ฝนฟ้าไม่เป็นใจมาฝากกัน อาจจะไม่สวยเต็มร้อย แต่คะแนนแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเอาไปเต็มสิบค่ะ

เป่าผม

จะหาไดร์มาเป่าผมในออฟฟิศก็คงถูกหัวหน้าเหล่เอา แต่ถ้าเป็นพัดลมคงไม่ยากเกินความสามารถที่สาวๆ จะหาได้เนอะ ใช้ลมแรงๆ เป่าให้ผมหมาดแล้วหวีให้เป็นทรงก็พอแก้ขัดได้หรอกน่า

เจล แว็กซ์ และสเปรย์จัดแต่งทรงผม

ถ้าเป็นไปได้ ให้สาวๆ รีบวิ่งเข้าร้านสะดวกซื้อที่ใกล้ที่สุด คว้าเจลหรือแว็กซ์มาสักกระปุกแล้วปาดๆ เสยๆ ให้ผมที่รุงรังนั้นดูเป็นทรงขึ้นมา อาจไม่เนี้ยบเท่าไหร่แต่ดูเซ็กซี่แบบ Wet Look ดีทีเดียว

ดรายแชมพู

ปกติเราจะใช้ดรายแชมพูในวันที่ไม่ได้สระผม เพื่อลดความมันและเหนียวเหนอะหนะ แต่ในวันที่เส้นผมพันกันยุ่งเพราะพิษฝนละก็ Dry Shampoo ก็ช่วยได้นะ แค่ฉีดแล้วจัดแต่งทรงผมก็เรียบร้อยในเวลาไม่ถึง 10 วิ!

แป้งเด็ก

โดนฝนแล้วเส้นผมดูลีบแบนไม่มีน้ำหนัก ให้เราใช้แป้งฝุ่นแบบแป้งเด็ก มาโรยตรงโคนผมแล้วขยี้โคนผมสักหน่อย ผมจะกลับมาดูมีวอลุ่ม

เปลี่ยนทรงซะเลย

ถ้ามันพังเกินเยียวยาแล้วก็ต้องตัดใจเนอะ สางๆ ให้พอแห้งแล้วเปลี่ยนมารวบผมตึง ถักเปีย หรือรวบและม้วนเก็บเป็นดังโงะก็น่ารักไปอีกแบบ

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ถึงเราจะจัดการกับทรงผมแบบเฉพาะหน้าไปแล้ว แต่ทันทีที่กลับถึงบ้านก็ควรรีบสระผม และเป่าให้แห้งโดยไว นอกจากจะทำให้เส้นผมแข็งแรงสุขภาพดีแล้ว ยังลดความเสี่ยงที่จะเป็นหวัดด้วยนะ