10 พฤติกรรมแสนดีของแฟนหนุ่ม ถ้ามีครบตามที่บอกมา อย่าปล่อยให้หลุดมือเชียว

เรื่องของความรัก เป็นเรื่องละเอียดอ่อน บางคู่รักกันดี บางคู่ทะเลาะกันบ่อย ซึ่งก็ไม่ได้หมายความว่าคู่ที่รักกันดี จะคบกันได้ตลอดไป ในทางตรงกันข้าม คู่รักที่ทะเลาะกันบ่อย อาจจะคบกันได้ยืดยาวจนแก่เฒ่า เพราะในความเป็นจริง ความรักไม่ใช่เรื่องของคนสองคน 100% แต่ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้ความรักเกิดการเปลี่ยนแปลง หากคุณกำลังสับสนลังเลกับความรักในปัจจุบัน ว่าผู้ชายคนนี้จะเป็นคนใช่จริงๆ หรือเปล่า  ลองเช็คทั้ง 10 ข้อ ดูนะคะ ว่าแฟนของคุณมีกี่ข้อ !

1. เขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย

ในระยะแรก น้ำต้มผักก็ว่าหวาน นานๆ ไปชี้นกเริ่มเป็นเป็ด อะไรๆ ก็ไม่ถูกใจ เพราะฉะนั้นถ้าแฟนหนุ่มของคุณยังเสมอต้นเสมอปลาย ดูแลเอาใจใส่คุณ เหมือนวันแรกที่ตามจีบ ก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าแฟนของคุณคนนี้ จะเป็นตัวจริงในอนาคตได้ไม่ยาก แต่ก็ต้องอาศัยเวลากันสักหน่อยนะคะข้อนี้ จะมาตัดสินกันแค่ช่วงเวลาไม่กี่เดือน ก็ดูจะน้อยไปสักหน่อย

2. เขาเป็นคนใจเย็น

คบกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน มีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ถ้าการทะเลาะกันของคุณกับแฟน เป็นเหมือนดั่งสงครามล้างเผ่าพันธุ์ อันนี้เริ่มไม่โอเคแล้วล่ะ เพราะการทะเลาะกันก็มาจากความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน แต่ถ้าลองได้เปิดใจรับความคิดเห็นจากอีกฝ่ายดู ก็จะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เคยได้ยินมั้ยคะ ว่าบางคู่ ยิ่งทะเลาะยิ่งรักกัน นั่นเพราะการทะเลาะในแต่ละครั้ง จะทำให้เข้าใจอีกฝ่ายมากยิ่งขึ้น การมีแฟนที่ใจเย็น จะช่วยให้บรรยากาศการทะเลาะกันดูเบาลง และสามารถจบการโต้เถียงได้เร็วมากขึ้นอีกด้วย

3. เขายอมรับข้อเสียคุณได้

ไม่มีใครในโลกนี้เพอร์เฟค ทุกคนย่อมมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ในยามแรกรัก ต่างคนต่างก็ลุ่มหลงในสิ่งดีๆ จากอีกฝ่าย แต่พอนานไป เริ่มมองเห็นเรื่องแย่ๆ มากขึ้น การยอมรับในข้อเสียของกันและกัน จึงเป็นเรื่องราวดีๆ สำหรับคู่รักทุกคู่ เพราะนั่นหมายถึงคุณจะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่

4. เขาไม่รื้อฟื้นเรื่องในอดีตของคุณ

ใครบ้างไม่มีอดีต คุณไม่ได้เกิดเมื่อวานนะคะ ทุกคนย่อมมีการผิดพลาด หรือมีปมความรู้สึกแย่ๆ ที่เคยทำไว้ในอดีต คงไม่ใช่เรื่องดีหากว่ามีการทะเลาะกัน แฟนหนุ่มของคุณก็มักจะขุดเรื่องพวกนี้มาพูด แฟนที่ดี ก็ควรจะมองที่ปัจจุบันและอนาคตมากกว่านะคะ อดีตที่ไม่น่าจดจำ ก็อย่าไปใส่ใจกันเลยเนอะ

5. เขาไม่ลืมวันสำคัญของคุณ

เห็นผู้หญิงหลายคนมาบ่นให้ฟังว่าแฟนของเธอมักจะลืมวันสำคัญอยู่เสมอๆ อืมมมมม ยังไงดีล่ะ ข้อนี้ก็กึ่งๆ นะเธอออ เพราะบางทีผู้หญิงเราก็เยอะไปเองอ่ะ บางทีมีวันครบรอบที่จับมือ วันครบรอบที่ไปเดทด้วยกัน ตามธรรมชาติของผู้ชาย ก็จะไม่จำรายละเอียดอะไรแบบนี้อยู่แล้ว อันนี้ต้องทำใจ แต่อยากให้ไปโฟกัสที่วันสำคัญหลักๆ มากกว่า เช่น วันเกิดของคุณ วันครบรอบของคุณสองคน หรือวันวาเลนไทน์ แค่ 2-3 วันนี้ก็เพียงพอแล้ว หากแฟนของคุณจำได้แม่นไม่มีลืม ก็แสดงว่าเขาใส่ใจคุณมากๆ เลยล่ะ

6. ทุกๆ แพลนในอนาคตของเขา มีคุณอยู่ในนั้นเสมอ

ข้อนี้ถ้าแฟนของใครมี บอกได้เลยว่าน่าอิจฉามากๆ คุณขาาาา จะมีผู้ชายกี่คนที่คบกับเราแล้วจริงจัง ไปไหน ทำอะไร วางแผนเผื่อเราอยู่เสมอ นั่นก็เพราะว่าเขาวางคุณไว้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเขาถึงมีคุณอยู่ในแพลนอนาคตทุกๆ เรื่อง

7. เขาอยู่เคียงข้างคุณในวันที่เจอปัญหา

ปัญหาหรืออุปสรรคมีเข้ามาอยู่ตลอดแน่นอนในชีวิตนี้ เพราะฉะนั้นหากคุณมีคนที่อยู่ข้างๆ คอยปลอบ คอยแก้ไขปัญหาไปพร้อมๆ กัน จะทำให้คุณผ่านช่วงเวลาร้ายๆ ไปได้อย่างไม่โดดเดี่ยว ร่วมสุขใครๆ ก็มาอยู่กับคุณได้ แต่ร่วมทุกข์ ใครล่ะ ที่จะมาอยู่กับคุณ ถ้าเขาคนนั้นเป็นแฟนคุณ อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปเชียวนะคะ

8. เขาไม่เคยมาทำให้คุณต้องเดือดร้อนเรื่องเงิน

ใครว่าเรื่องเงินไม่สำคัญ หลายๆ คู่ เลิกกันเพราะเรื่องนี้มาเยอะแล้วนะคะ ก่อนคบกันก็ควรจะคุยเรื่องนี้กันให้ชัดเจน เวลากินข้าวใครจ่าย ใครเลี้ยง หรือว่าหารเท่า เอาตามที่เห็นว่าเหมาะสมและทั้งสองฝ่ายพอใจ แต่ไม่ใช่มาทำให้เราเดือดร้อน ด้วยการยืมเงินไปเรื่อย คืนบ้างไม่คืนบ้าง บางทีก็มาเอาเปรียบให้เราจ่ายค่านู้นนี่นั่น ทั้งๆ ที่เราไม่เกี่ยวข้อง อย่างนี้คงต้องโบกมือลา แต่ถ้าแฟนของคุณไม่มีเรื่องนี้มาให้หงุดหงิดใจเลย ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

9. เขาเป็นห่วงครอบครัวของคุณ

ผู้ชายรักครอบครัวเป็นอะไรที่น่ารักมาก แต่จะดีกว่านั้น ถ้าความรัก ความห่วงใย ส่งต่อมาถึงครอบครัวของเราด้วย เพราะมันคือการแสดงให้เห็นว่าแฟนของคุณ เคารพพ่อแม่คุณ และในอนาคตหากคิดจะมาเกี่ยวดองเป็นครอบครัวเดียวกัน ก็ไม่ใช่เรื่องยาก

10. เขารักคุณคนเดียว

ไม่ว่าแฟนคุณจะผ่านเกณฑ์ทั้ง 9 ข้อมาอย่างฉลุย แต่มาตกม้าตายเอาข้อนี้ข้อเดียว ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ แฟนคุณไม่ได้ไปต่อ เพราะการนอกใจ นอกกาย ถือเป็นเรื่องที่รับไม่ได้เป็นอย่างมากในการคบกัน ยิ่งถ้าใครที่มีแฟนเจ้าชู้ เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลย เพราะคุณจะต้องเจอกับปัญหารักสามเส้าไม่มีวันจบแน่นอนค่ะ