แก้กรรมดวงรักซ้อน ซ่อนรัก

ดวงรักซ้อน ซ่อนรัก ในที่นี้จะหมายถึง ดวงที่มีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเรียกว่า รักสามเศร้า เพราะมันจะสร้างความเศร้า ความทุกข์ใจ ให้กับคนสามคน ไม่ว่าคนๆ นั้นจะอยู่ในฐานะ มือที่หนึ่ง มือที่สอง หรือมือที่สามก็ตาม เรื่องแบบนี้ก็คงไม่มีใครอยากให้เกิด

ในทางโหราศาสตร์ ดวงรักซ้อน-ซ่อนรัก มักจะมีดาวเจ้าการอยู่ 3 ดวง คือ ดาวอาทิตย์ ดาวจันทร์ และดาวอังคาร มาสถิตย์ร่วมกันและสัมพันธ์ดีกับลัคนา ในตำนานชาติเวรกล่าวไว้ว่า ดาวอาทิตย์กับดาวจันทร์ เป็นคู่ผัวเมียกันอยู่แล้ว ส่วนดาวอังคารก็แอบมาเป็นชู้ เมื่อดาวพฤหัสผู้เป็นพ่อของดาวจันทร์ทราบข่าว ก็ไปบอกดาวอาทิตย์ ทำให้ดาวอาทิตย์เป็นศัตรูหัวใจกับดาวอังคาร เป็นที่มาของกลอน "อาทิตย์ผิดกับอังคาร" ส่วนดาวจันทร์ก็โกรธดาวพฤหัสผู้เป็นพ่อที่นำข่าวไปบอกดาวอาทิตย์ จึงเป็นที่มาของกลอน "จันทร์กับครูเป็นอริต่อกัน" ถึงแม้จะเป็นนิทานปรัมปรา แต่ก็แฝงแง่ิคิด มีคติเตือนใจมิใช่น้อย ความรักหากมันมีมือที่สาม ก็สร้างความแตกร้าวให้กับครอบครัวได้อย่างมาก ดังนั้นควรคิดก่อนทำให้มากๆ

วิธีปรับแก้ดวงรักซ้อน-ซ่อนรัก

การจะปรับแก้ดวงรักซ้อน-ซ่อนรักนั้น ดาวไหนเสีย ก็แก้กันที่ดาวนั้น แต่ต้องผูกดวงดูก่อน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีวิธีปรับแก้ที่ไม่เหมือนกัน และอีกอย่างการปรับแก้ดวงรักซ้อน-ซ่อนรัก ก็ควรทำตอนที่มันยังไม่เกิด ถ้ามันเกิดปัญหาขึ้นแล้ว ก็ยากที่จะแก้ไขได้

การปรับแก้ดวงรักซ้อน-ซ่อนรักแบบกลางๆ คือ ให้ตักบาตรพระ 5 รูป ในวันเกิดของคุณ เช่น เกิดวันอาทิตย์ก็ตักบาตรวันอาทิตย์ ฯลฯ โดยต้องมีผลไม้ 3 ชนิดคือ มะพร้าว ส้ม และพุทรา รวมอยู่ด้วย ซึ่งผลไม้บางอย่างอาจไม่สะดวกในการตักบาตรถวายพระ ก็ให้หาเป็นของที่แปรรูปแล้วก็ได้ เช่น น้ำมะพร้าว แกงกะทิ (กะทิต้องคั้นมาจากมะพร้าวจริง) น้ำส้ม เค้กส้ม พุทราเชื่อม พุทรากวน ฯลฯ การทำบุญตักบาตรเป็นประจำ จะทำให้ลดทอนความร้ายกาจของดวงรักซ้อน-ซ่อนรักได้ อย่าลืมคิดก่อนทำ ทำ(ปรับแก้ดวง)ก่อนเกิด ไม่ใช่เกิดแล้วค่อยมาทำ