[REVIEW]ไอเท็มรักษาสิวราคาเบาๆไม่เกิน100(เอาใจคนงบน้อย)

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวจีบันทุกคนน หลังจากที่หายหน้าหายตาไปสักพัก วันนี้ก็กลับมาพร้อมกับไอเท็มที่ทุกคนต้องมีติดบ้านอย่างน้อย 1 ตัวแน่นอน!! ในชีวิตผู้หญิงอย่างเราๆ เนี่ยมันต้องมีสิวขึ้นกันบ้างใช่มั้ยคะ จะสิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวเสี้ยนหรืออะไรก็ว่ากันไป แน่นอนว่าเราต้องมีอะไรซักอย่างมาเพื่อกำจัดมันออกไป! ก็ไม่ค่อยพึงประสงค์จะให้มันอยู่หรอกใช่มั้ย 555 และในวันนี้เราก็มีไอเท็มรักษาสิวในแบบฉบับเอาใจคนงบน้อยยย แต่แอบกระซิบว่าราคาเกิน 100 ก็มีด้วยนิดหน่อย (อิอิ...เผื่อมีคนสนใจ) ว่าแล้วก็อย่ารอช้าอะไรที่ถูกและดีเราต้องรีบไปตำกัน ไปค่ะ เริ่ม!!

 

สภาพผิว : ผิวผสม ? ผิวมัน บางครั้งข้างแก้มก็แห้ง แต่จมูกนี่มันแผล่บ

ปัญหาผิว : มีสิวอุดตัน สิวอักเสบจะมีเรื่อยๆ ครั้งละน้อยๆ มีรอยดำจากสิวที่เห็นชัดมากเพราะผิวขาว

สีผิว : ผิวขาว อันเดอร์โทนเหลือง

1. ผงพิเศษ

ราคา : 10 บาทเท่านั้น!!  7-11  ร้านขายยาทั่วไปเลยจ้า (ราคาแล้วแต่ที่) เนื้อสัมผัส : เป็นผงคล้ายๆ แป้งแต่หยาบกว่า ความรู้สึกหลังใช้ :เชื่อว่าทุกคนที่เป็นสิวต้องเคยผ่านสิ่งนี้มาแน่นอน ด้วยความที่มันถูกมากและเอนกประสงค์สุดๆ ถือว่าเป็นไอเท็มระดับตำนานเลยก็ว่าได้ วิธีใช้ก็แสนจะง่ายดายเพียงแค่ผสมน้ำแล้วโปะลงไปบนผิว  แค่นั้น 55555  จะเอาไปพอกทั้งหน้าก็ไม่กลัวเปลือง เพราะมันถูกไง  คนเป็นสิวหนักๆ ต้องหมั่นพอกหน่อย เพราะตัวนี้มันช่วยฆ่าเชื้อที่ทำให้เกิดสิว แต่ตอนที่มันแห้งแล้วก็ระวังกันนิดนึงเพราะมันจะร่วงเป็นผงๆ เลย อาจจะเละเทะนิดนึง 555

 

2. Povidine Solution

ราคา : 12 บาท เนื้อสัมผัส : น้ำๆ สีเหลืองเข้ม ความรู้สึกหลังใช้ : มันคือยาเหลืองที่เอาใส่แผลสดนั่นแหละค่ะทุกคน 555  เมย์เอาไว้แต้มหลังจากกดสิวเสร็จ เมย์กดสิวเอาเองนะ  เพราะขี้เกียจไปหาหมอ 555  ทางที่ดีใครที่กดเองไม่เป็นควรไปหาหมอดีกว่าเน่อ แผลที่เพิ่งกดสิวเสร็จก็เหมือนแผลสดอะค่ะ  ก็แต้มไว้ไม่ให้มันอักเสบเพิ่ม ได้ผลดีมากก  เมย์ว่าควรมีติดบ้านไว้เลย  เอาไว้ใช้ได้หลายงานเนาะ  

3. Diana+ Pre & Post Acne Smooth Gel

ราคา : 99 บาท ณ 7-11 เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลสีขาวขุ่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น แม้แต่กลิ่นแอลกอฮอล์ก็ไม่มี ความรู้สึกหลังใช้ : เหยแกร!!!!  เราเจอม้ามืดมาแข่งเจลว่านหางจระเข้เราแล้วล่ะ 555  คือเฮ้ยย  มันซึมไวมากกฟีลเหมือนทาเจลว่านหางจระเข้แต่มีความชุ่มชื่นกว่าอะ  ไม่เหนอะหน้าเลย เมย์เป็นคนผิวผสม  คือช่วงแก้มนี่แห้งมากก  บางทีนอนดึกๆตื่นเช้ามาคือทาบีบีไม่ค่อยติดหน้า  ผิวแลดูหยาบๆ กร้านๆ (ความจริงก็หนาอยู่แล้วยิ่งไปใหญ่ 55555)  ซึ่งบางทีเจลว่านหางจระเข้มันชุ่มชื่นไม่พอ แต่ตัวนี้คือมันชุ่มชื่นกว่าเยอะมากทั้งๆ ที่ซึมไวทาแล้วตรงแก้มไม่ค่อยแห้งเท่าไหร่  นุ่มๆ ดี 555  แต่มันแอบเด็ดกว่าเจลว่านหางจระเข้มากกว่าก็ตรงที่มันช่วยลดการอักเสบของสิวด้วยนี่แหละ ประเด็นคือตัวมันก็มีส่วนผสมมาจากว่านหางจระเข้อยู่แล้วไง ใครที่เป็นสิวบ่อยๆ แล้วรู้สึกว่าว่านหางจระเข้มันให้ความชุ่มชื่นไม่พอ เชิญตำตัวนี้เลยค่ะ  ที่สังเกตเห็นได้ชัดๆ คือสิวไม่ขึ้นเพิ่มนะ สรุปง่ายๆ คือมันคล้ายเจลว่านหางจระเข้รุ่น up grade แล้ว คือดีย์  ไปตำกัน  หาง่ายด้วย  ถูกด้วย  ไปค่ะ 34!!

 

4. Diana+ SOS Bright & Anti-Acne Mask

ราคา : 49 บาท

เนื้อสัมผัส : เนื้อโคลนมาส์กสีขาว

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้เอาไว้ใช้คู่กับตัวบน ช่วยกันทำงานดี 55555  ตัวนี้ล้างออกง่ายพอสมควรค่ะ  ล้างแล้วจะได้ฟีลสดชื่นนน  แถมซองนึงเค้าก็แบ่งมาให้ 2 ท่อน (ทำไมต้องท่อน?)  ใช้ได้ตั้ง 2 ครั้ง  แถมไม่ต้องกลัวว่าเนื้อโคลนมาส์กจะแห้งเพราะท่อนนึงเราก็ใช้ได้ 1 ครั้ง  เค้าจะช่วยลดความมันบนใบหน้าเรา  หลังจากนั้นเราก็เติมความชุ่นชื่นด้วยเจลตัวบน  นี่คือสูตรเมย์นะ  คูณประสิทธิภาพเข้าไปอี๊กกก 55555

 

5. Mint Julep Masque

ราคา : 25 บาท

เนื้อสัมผัส : เนื้อมาส์กสีเขียวมิ้นท์  กลิ่นเหมือนยาสีฟันรสมิ้นท์ 555

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้โด่งดังมากในหมวดถูกและดี  และก็เป็นแบบนั้นจริงๆ นะ 555  มาส์กหน้าไปผ่อนคลายไปด้วยกลิ่นมิ้นท์  เนื้อมาส์กเกลี่ยง่าย  หลังล้างหน้าแล้วรู้สึกถึงความสะอาด  สิวเล็กๆ น้อยๆ ก็ยุบลงบ้าง  เมย์เคยเอาไปแต้มสิวก่อนนอนก็ยุบนะ 555

 

6. Mint Julep Clay Scrub Masque

ราคา : 25 บาท

เนื้อสัมผัส : คล้ายๆ ตัวบนเลยจ้า  แต่มีเม็ดสครับด้วย  เม็ดสครับละเอียดดี

ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นตัวที่ชอบมากกว่าตัวบนพูดเลย 55555  เพราะมันมีเม็ดสครับด้วย  เอาไว้ขัดสิวเสี้ยนตรงช่วง T-Zone ได้ดีเยี่ยม  เนื้อจะเกลี่ยง่ายกว่าตัวบนและล้างออกง่ายกว่า  แถมตัวนี้ยัง 2 in 1 ด้วยนะจ๊าา  จะขัดจะพอกนางทำได้หมด  เมย์ชอบฟีลหลังล้างหน้าอะ  แบบหน้าลื่นๆ สะอาดๆ  แต่อยากให้มีเม็ดสครับเยอะกว่านี้จัง  แค่นี้ยังไม่สะใจ 55555

 

7. The Saem Natural Tea Tree Mask Sheet

ราคา : 29 บาท  ถูกม๊วกกก

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มสีใส  มีกลิ่น tea tree

ความรู้สึกหลังใช้ : ใครที่ไม่เคยใช้ sheet mask ของยี่ห้อนี้เมย์ขอเปิดการ์ดแนะนำรัวๆ เลยค่ะ  ถูกและดีมีอยู่จริง! 555  แผ่นมาส์กไม่ง๊องแง๊งและนุ่มมาก  เนื้อเซรั่มก็ใส่มาเยอะ  มาส์กหน้าเสร็จเอาไปทาตัวต่อได้ 555  สิ่งที่ชอบที่สุดของมาส์กยี่ห้อนี้คือหลังจากดึงแผ่นมาส์กออกแล้วหน้าไบรท์ขึ้นจ้า  ที่สำคัญเนื้อเซรั่มเค้าซึมลงผิวดีมากก  ไม่ทิ้งร่องรอยความเหนอะหนะหน้าให้รำคาญเลย  ซึ่งมาส์กบางยี่ห้อเนื้อเซรั่มจะไม่ค่อยซึมลงผิว  จะเคลือบผิวอยู่อย่างนั้น  เมย์ไม่ค่อยปลื้มม  เพราะมันรำคาญหน้า  เหนียวๆ หน้า 555  กลิ่นของ tea tree ก็ช่วยผ่อนคลายผิวหน้าเราได้ดีเลย  เรื่องรักษาสิวอาจจะไม่ค่อยเห็นผลชัดมาก  แต่มันดีอะ  ดีต่อใจ 55555

 

8. Tomei Clindai Gel

ราคา : 65 บาทเด้อจ้า

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลใส  ทาแล้วเหมือนมีอะไรเคลือบบางๆ ที่ผิว

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้เอาไว้แต้มหลังจากกดสิวเสร็จอีกแล้ว 55555  แล้วแต่อารมณ์ว่าจะทายาเหลืองหรือตัวนี้  หยิบๆ อะไรมาก็ทาไป  ฆ่าเชื้อสิวได้ดีเพราะสิวไม่อักเสบเพิ่มขึ้น  แต่ใช้กับสิวหัวช้างแล้วไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่นะ

 

9. Burnova Gel Plus

ราคา : 95 บาท  ราคาแบบนี้ต้องที่ร้านขายยา

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลใส  ไม่มีสี  ไม่มีกลิ่น  ไม่มีแอลกอฮอล์

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้คือดีมากก  ทุกคนที่เป็นสิวน่าจะรู้สรรพคุณของแม่นางดีอยู่แล้วว่าช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี  แต่พอเจอม้ามืดเมย์ไปนี่ก็ไปไม่เป็นเลย  เมย์เจอลูกรักใหม่แล้ว  เมย์ขอโทษ 555  แต่ก็จะซื้อติดบ้านไว้เป็นของกันตายไว้นะ  แช่ตู้เย็นไว้เผื่อวันไหนกลับจากเรียนมาร้อนๆ ก็โปะลงผิวไปเลยย

 

10. Dr. Somchai Acne Cream

 

ราคา : 115 บาท

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีขาว  มีความข้นมาก  แอบเกลี่ยยาก

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้เค้าเคลมมาว่าช่วยลดการอุดตันของสิว  จากการอ่านสรรพคุณแล้วคล้ายกับๆ เบนแซค  แต่เนื้อสัมผัสต่างกันมากก  จากการใช้มาเค้าก็ทำหน้าที่ได้โอเคกับที่เคลมมา  แต่จะดีกว่าเบนแซคนิดนึงก็ตรงที่เค้าไม่ทำให้หน้าแห้งเท่าเบนแซค  แต่ก็จะเปลืองกว่านะเพราะมันเกลี่ยยาก 55555

 

11. Provamed Acne Retinol-A Gel

ราคา : 169 บาท

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลสีขาวขุ่น  มีกลิ่น tea tree ชัดเจนมาก

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้เค้าบอกว่าช่วยลดสิวผดสิวอุดตัน  แต่เมย์ไม่เป็นสิวผด  เลยเอามาแต้มสิวอุดตันแทน  ปรากฏว่า...มันไม่หายอะ  แต่พอเอาไปแต้มสิวอักเสบ  สิวมันก็ดันหัวสิวขึ้นมาแล้วแห้งเร็วขึ้น  ตกลงมันเหมาะกับสิวแบบไหนเนี่ย  แต่สิวหายเมย์ก็โอเค 55555

 

12. Y2S Detox Treatment Serum

ราคา : 500 บาท

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้ได้มาตอนสิวบุกหนักๆ ก่อนไปงานที่ขอนแก่น  เครียดมาก  ไม่เคยสิวขึ้นพร้อมๆ กันขนาดนี้  แถมต้องไปงานที่พบปะผู้คนเยอะๆ อีก  จะร้องไห้ T___T  จนได้ตัวนี้มาเพราะพี่แนะนำมา  ก็เออ  ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว 55555  ใช้ไปวันแรกก็ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก  แค่สิวไม่บวมแดงเพิ่มก็โอเค  ใช้ไปได้ถึงประมาณวันที่ 4 ถึงเห็นชัดเจนว่าเฮ้ยยย  สิวไม่อักเสบอะไรแล้วแก  ยุบๆๆๆ  นาง born to be กำจัดสิวจริงๆ ค่ะ  เพราะไม่ได้ช่วยขาวหรืออะไรเลย  555  แต่ด้วยความที่ราคามันค่อนข้างสูงเมย์เลยเก็บไว้ใช้ตอนที่สิวบุกหนักๆ  สิวมาปุ๊บฉันโบกจ้าาา  ไม่เกินอาทิตย์สิวหายเรียบ  สบายใจ 5555

กระทู้นี้ตั้งใจทำสำหรับคนที่มีสิวหรือเป็นสิวง่ายแบบเมย์เลยค่า ลองไปตำกันดู

ส่วนเรื่องจะแพ้หรือไม่นั้น ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วยนะคะ

ถ้าชอบก็อย่าลืมแบ่งปันความสวยให้กับคนรอบข้างนะคะ จะได้สวยไปพร้อมๆ กัน อิอิ

เมย์ขอโบกมือลาทุกคนไปก่อนนะคะ ไม่ใช่อะไรค่ะ ไปอ่านหนังสือต่อแล้วว 55555