เช็คด่วน! คุณเป็น "ผู้หญิงต้องห้าม" ที่ผู้ชายขอเซย์โนหรือเปล่า

สาวๆ อย่าเพิ่งคิดว่ามีแต่ผู้หญิงที่เชิดใส่ผู้ชายได้ เพราะฝ่ายชายเองก็มีลิสต์ 'ผู้หญิงต้องห้าม' อยู่ในใจ และพร้อมจะโบกมือลาได้ทุกเมื่อ และเหล่านี้คือคุณสมบัติบางประการที่ผู้ชายร้องยี้แต่ผู้หญิงไม่รู้ตัว เช็คด่วน!

หากถามถึงวงจรความสัมพันธ์ คร่าวๆ เริ่มจากการสปาร์กกัน จากนั้นออกเดต เดตแรกทุกอย่างไปได้สวย ผู้ชายตามติดผู้หญิงแจ เดตสอง ฝ่ายหญิงเริ่มคิดไปไกลถึงการแต่งงานและชีวิตบั้นปลาย แต่พอมาถึงเดตที่สาม ในขณะที่ผู้หญิงกำลังฝันหวานอยู่กลางโต๊ะอาหาร จู่ๆ ฝ่ายชายก็ขอเช็กบิลล์และชิ่งกลับบ้านไปอย่างรวดเร็ว นั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่เธอเจอเขา สาวไหนเคยเจอสถานการณ์แบบนี้คงอดสงสัยไม่ได้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ยอดชายผู้แสนดีและเข้าใจเราทุกอย่างหายไปไหน เราทำอะไรผิด จู่ๆ หายตัวไปแบบนี้ หากมองจากสายตาคนนอกก็พอเข้าใจได้ไม่ยากว่า เขาไม่ได้ชอบหรือสนใจคุณแล้ว ปัญหาคือคนส่วนใหญ่มักคิดว่าตนเองรับได้ในความต่าง แต่ลึกๆ แล้วทุกคนล้วนมีชนวนที่พร้อมระเบิดได้ทุกเมื่อ ขึ้นอยู่กับว่าเมื่อไรและอย่างไร

เฟิล์ตกับหนุ่มอื่น

ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับผู้หญิงที่เรียกร้องความสนใจจากอีกฝ่ายด้วยการแอบมีกิ๊ก ที่มักจบด้วยการเลิกราแบบไม่ค่อยสวย ความสัมพันธ์แบบผู้ใหญ่อนุญาตให้คุณสอดส่องสายตามองสาวสวยหรือหนุ่มหล่อเหมือนวินโดว์ช้อปปิ้ง (มองแต่ไม่ซื้อ) แต่ไม่ใช่สำหรับการมีกิ๊ก หากรู้สึกว่าแฟนไม่สนใจหรือไม่มีเวลาให้ แทนที่จะยั่วให้เขาหึงลองเปลี่ยนมาคุยกันตรงๆ ว่าการใส่ใจเป็นสิ่งสำคัญและเป็นสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ ตอนนี้คุณเองก็เหลือจะทนแล้ว ถ้าไม่ให้ก็จะไปแต่จะไม่เลิกราเพราะมีมือที่สามเข้ามาแน่ๆ

แฟนหรือแม่

บางทีแฟนหนุ่มอาจทำตัวเหมือนเด็ก กินเลอะเทอะ ใส่ถุงเท้าผิดข้าง ผูกเนคไทเบี้ยว ส่วนห้องนอนนี่ไม่ต้องพูดถึง เลอะเทอะ! ผู้หญิงบางคนทนไม่ไหวถึงขั้นหยิบทิชชู่ขึ้นมาเช็ดปากให้ ไม่ก็แกะไก่หั่นหมูพร้อมประเคนใส่ปาก เรารู้ว่าคุณมีเจตนาดีแต่มันผิด! ผู้ชายไม่ได้อยากให้ใครมาเบบี้ซิต ลองสังเกตดูว่าครั้งแรกที่ไปบ้านเขา คุณแอบเก็บกวาดห้อง ปัดฝุ่น ล้างจานฯ ให้เขาหรือเปล่า หากคำตอบคือ ใช่ เราว่าคุณกำลังทำตัวเป็นแม่แล้วละนะ

โลกแคบ

เราไม่ได้บอกให้คุณทำตัวเป็นทูตสัมพันธ์ไมตรี หรือนักข่าวหัวเห็ดที่ต้องรู้ความเป็นไปทุกอย่างบนโลกใบนี้ แค่ลองสนใจสิ่งรอบตัวบ้าง หาหนังสือพิมพ์มาอ่านสัปดาห์ละครั้งก็ยังดี (ตอนนี้มีแบบออนไลน์เยอะแยะ) ไม่ใช่สนใจแต่เรื่องตัวเอง เพราะการเป็นคนไร้ความคิดเห็นหรือไม่แยแสต่อโลกมันดูไม่น่าดึงดูดในสายตาผู้ชาย ทำให้เขาคิดว่าผู้หญิงคนนี้น่าเบื่อเสียจริง ช่างไม่มี passion เอาเสียเลย คบกันสักปีก็โอเคอยู่หรอก แต่ถ้าต้องอยู่ด้วยกันตลอดชีวิตแล้วไม่มีเรื่องคุยกัน มันออกจะน่าเบื่อไปหน่อยว่าไหม

ไม่สนใจความรู้สึกคนอื่น

ผู้หญิงที่รู้ความต้องการของตัวเองนั้นน่าสนใจ แต่ถ้าเป็นผู้หญิงที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรและออกคำสั่งเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา อย่างนั้นเรียกว่าไม่น่ารัก เช่น ถ้าคุณวางแผนดินเนอร์ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นต่อด้วยดูหนังสักเรื่อง เมื่อถึงคราวสั่งซูชิมากินกัน ผู้หญิงช่างเลือกก็จะเลือกทุกกระบวนการ เช่น ราดวาซาบิมายองเนสข้างๆ จาน ขอเปลี่ยนจากทูน่าเป็นแซลมอน ขอชาเขียวเย็นแยกน้ำเชื่อม อะไรแบบนี้ ดีไม่ดีขอเปลี่ยนซับไทเทิ้ลในโรงหนังให้ใหญ่กว่าเดิม ผู้หญิงแบบนี้ผู้ชายอยู่ด้วยแล้วเหนื่อย นึกว่ากำลังรับใช้เจ้าหญิง

ไม่ริลองอะไรใหม่ๆ

ทำงาน/ฟิตเนส/ดินเนอร์/เซ็กซ์/ดีวีดี/นอน/ ทำซ้ำ ฟังดูคุ้นๆ ไหม ถ้าเป็น แทงโก้/ไตรกีฬา/แกงกะหรี่/นั่งสมาธิ/ดูคอนเสิร์ต คุณว่าไง? ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงแนวไหนก็ตาม จะสวย อ่อนหวาน เท่ เปรี้ยว หรือแฟชั่นจัด สิ่งที่อยากให้คุณทำคือการลองเผชิญประสบการณ์ใหม่ๆ ที่คุณอาจจะชอบหรือไม่ชอบก็ได้ ผู้ชายคิดว่ามันเซ็กซี่มากที่ผู้หญิงลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ เพราะเขาเห็นว่าอนาคตที่อยู่ด้วยกันจะสนุกสนานสุดเหวี่ยงขนาดไหน คาดเดาไม่ได้แบบนี้แหละ เริ่ดสุด

จากสถิติบอกเลยว่า "นิสัยแบบนี้ผู้ชายร้องยี้"

เฟิล์ตกับหนุ่มอื่น 57 %

ทำตัวเป็นแม่ 12 %

ไม่สนใจข่าวรอบตัว 5 %

ยังไม่เลิกเศร้าเรื่องแฟนเก่า 8 %

ตัดสินใจเองไม่เป็น ถามเพื่อนตลอด 5 %

ติดแม่ 5 %

ไม่คำนึงถึงคนอื่น 2 %