คุณสมบัติ 5 ข้อของหนุ่มๆ ที่สาวๆ มองว่าดี๊ดี อยากมีอย่างนี้สักคน!

เชื่อว่าการจีบสาวเป็นปัญหาของหนุ่มๆ ไม่น้อยเลย เราเข้าใจนะคะว่าไม่ใช่ทุกคนจะมีประสบการณ์และทักษะในการเข้าหาสาวๆ แต่สำหรับคนที่ดูเพลย์บอยนิด เจ้าชู้หน่อย ยังไง๊ยังไงก็สามารถเอาใจสาวๆ ทุกคนได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ส่วนคนที่อยากเริ่มเข้าหาสาวๆ กับเขาบ้าง เราลองมาดูกันสิว่าคุณสมบัติแบบไหนกันนะ ที่จะสามารถดึงดูดสาวๆ ให้อยู่หมัดได้บ้าง เรื่องเงินทองและออฟชั่นขอให้ตัดไปได้เลย วันนี้เราเน้นกันที่ใจล้วนๆ

1. เป็นสุภาพบุรุษ และให้เกียรติ

ใครล่ะคะจะไม่ชอบ ถามว่าความเป็นสุภาพบุรุษนั้นวัดกันที่อะไร พูดจาไพเราะหรือ แต่งตัวดูดีหรือ ไม่ใช่หรอกค่ะ สาวๆ เขามองว่าผู้ชายที่ถึงแม้จะมีลุคแบดบอย แต่ไม่ฉวยโอกาส เวลาไปไหนมาไหนคอยเปิดประตูให้เธอเข้าไปก่อน คอยจัดแจงอะไรต่อมิอะไรให้เธอแบบนี้แหละจะมัดใจเธออยู่จริงๆ (ผู้ชายเจ้าชู้มักจะเข้าใจเรื่องนี้อย่างถ่องแท้) แล้วเชื่อไหมคะว่าสาวๆ ที่มีลุคเปรี้ยวๆ เนี่ย ค่อนข้างจะเกลียดการฉวยโอกาสเลยล่ะค่ะ ต่อให้คุณจะมั่นใจมากๆ ว่าตัวเองมีใบหน้าอันหล่อเหลา สาวๆ เขาก็ไม่โอเคหรอกนะคะ การแสดงออกของคุณนี่แหละคือสิ่งสำคัญจะดีขึ้นหรือจะแย่ลงอยู่ตรงนี้ ถ้ามาแบบสุภาพบุรุษลุคแบดบอยสาวๆ อาจจะกรี๊ดสลบแล้วบวกคะแนนให้คุณอยู่ในใจก็ได้นะ

2. รักครอบครัว

ผู้ชายรักครอบครัวเป็นอะไรที่สาวๆ มองว่าน่าเอ็นดูเป็นที่สุด ก็แหมถ้าคุณเป็นคนรักครอบครัว คุณก็คงมีความใส่ใจในตัวของเธอเช่นกัน คุณจะดูเป็นผู้นำ แล้วก็ดูเป็นคนที่เชื่อฟังในเวลาเดียวกัน นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นจากมุมมองของสาวๆ ค่ะ ยิ่งถ้าคุณพาเธอไปแนะนำกับครอบครัวด้วยแล้ว คะแนนของคุณจะยิ่งนำโด่งในใจของเธอเลยล่ะ

3. ไม่ใช้กำลัง

ไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากอยู่กับผู้ชายที่ ใช้กำลังในการตัดสินปัญหาหรอกนะคะ การที่คุณทำร้ายเธอยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าคุณไม่ใช่สุภาพบรุษ และไม่ให้เกียรติเธอเลย ถ้าหากคุณคบกับเธอไปแล้ว มีอะไรไม่ถูกใจกัน มีเรื่องให้ต้องทะเลาะกันคุณก็ไประบายอารมณ์กับเธอด้วยการใช้กำลัง แบบนี้มันจะกลายเป็นว่าความรักที่มีนั้นเป็นการอดทนซะมากกว่า แบบนี้ไม่ดีเลยจริงๆ

4. เอาใจใส่

ใครๆ ก็ต้องการความเอาใจใส่ แม้แต่ตัวของคุณเอง เวลาที่สาวๆ คอยออดอ้อน ทำโน้นทำนี้ให้ปรนนิบัติคุณเป็นอย่างดี แล้วคิดว่าเธอไม่อยากได้การเอาใจใส่จากคุณเหรอคะ สาวๆ บางคนนี่ดูแบบเป็นหญิงแกร่งมากๆ แต่ข้างในเธอก็บอบบางแบบผู้หญิงทุกคนนั่นแหละ การที่เธอได้รับการเอาใจใส่จากคุณ เธอจะติดใจและอยู่กับคุณชนิดที่ว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเลยล่ะค่ะ แต่ก็อยากให้มันมากเกินไปนะ เอาแต่พอดี มีความห่วงใยที่แสดงให้เธอเห็นทุกๆ วัน เธอก็ปลื้มแล้ว

5. อ่อนโยน

ความอ่อนโยนคืออะไร ความอ่อนโยนก็คงเป็นความรู้สึกที่คุณสามารถทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยได้เสมอ ซึ่งแน่นอนว่ามันคือการที่คุณเป็นสุภาพบุรุษให้เกียรติ ไม่ใช้กำลัง ถึงแม้ลุคของคุณจะดูแบดบอยแค่ไหน ความอ่อนโยนก็สามารถเกิดขึ้นได้ ไม่จำเป็นจะต้องห้าว หรือดุดันกับสาวๆ หรอกนะคะ พูดจาเพราะๆ ให้เธอรู้สึกสบายใจลื่นหู เป็นอะไรที่สามารถทำให้เธอหลงจนดิ้นไม่หลุดได้เลยล่ะ ไม่เชื่อต้องลอง

 

ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณก็ต้องหมั่นบริหาร เสน่ห์เป็นประจำด้วยนะคะ แต่ถ้าคุณมีแฟนอยู่แล้วเราแนะนำว่าคุณสมบัติเหล่านี้จำเป็นมากจริงๆ ที่จะมัดใจเธอไว้ไม่ให้ไปไหน หมั่นเติมความหวานให้กับความสัมพันธ์ หมั่นดูแลจิตใจของกันและกันให้มากค่ะ คนที่ใช่ไม่ได้หาได้ง่ายๆ แน่นอน