เสริมฮวงจุ้ยด้วยภาพถ่าย!!

คุณสามารถสร้างฮวงจุ้ยที่ดี ที่เป็นมงคล เพื่อที่จะทำให้เกิดความสุขภายในบ้านและครอบครัว พร้อมทั้งสร้างโชคลาภที่ดีได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องไปพึ่งซินแสที่ไหนเลยล่ะค่ะ

เพียงแค่คุณแคร์และสรรหารูปภาพในการติดหรือวางไว้ตามที่ต่างๆ หรือตามผนังของบ้านหน่อยก็แล้วกัน

คุณรู้บ้างมั้ยว่ารูปภาพแม้แต่ข้าวของที่ตกแต่งภายในบ้านนั้น ก็มีผลต่ออารมณ์ของคนที่อาศัยอยู่ในบ้านอย่างมาก

ครอบครัว

ตำแหน่งที่แขวนภาพและวางของ ก็ยิ่งมีความสำคัญไปกันใหญ่เลย ถ้าต้องการสร้างบรรยากาศที่เป็นความสุขให้กับครอบครัว ปลุกจิตสำนึกให้ทุกคนอยากกลับบ้าน อย่างหัวหน้าครอบครัว หรือลูกๆ บ้านไหน ไม่ค่อยได้กลับบ้านแล้วละก็ ควรจะติดภาพครอบครัว ที่มีทั้งหัวหน้าครอบครัวและสมาชิกที่ดูแล้วมีความสุขรักใคร่กลมเกลียวกันไว้ที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องกินข้าว คือ ห้องที่มีกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวนั้นแหละดีที่สุด

เมื่อเราได้เห็นภาพครอบครัวทุกวันๆ จะสามารถสร้างสำนึกรักครอบครัวได้โดยไม่รู้ตัว ลองดูซิคะเผื่อคุณผู้ชายที่ไม่ค่อยได้กลับบ้านก็อาจจะหันกลับมาใส่ใจคนที่บ้านมากขึ้น เพราะฉะนั้นภาพที่ติดต้องเป็นภาพที่มีความสุขจริงๆ เพื่อยืนยันความมั่นคงและความอบอุ่นของครอบครัว และต้องไม่ใช่ภาพที่ผู้นำของครอบครัวแสดงอำนาจมากเกินไป มิฉะนั้นจะกลายเป็นบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกเกรงกลัวมากกว่า

ตอนที่น้องชายปูไม่สบาย เป็นแอลกอฮอลิก อาการแย่ๆ ปูพยายามหาภาพครอบครัวสมัยเด็กๆ ที่ถ่ายไว้อย่างมีความสุขมาติดรอบบ้านเลย ให้เขาได้ระลึกถึงตอนที่มีความสุขให้รู้ว่าแม่และพี่สาวของเขานั้นรักเขามากแค่ไหน อย่างน้อย ก็ช่วยฟื้นฟูจิตใจให้เขาสงบลงได้บ้าง แล้วก็ได้ผลในรหนึ่งทีเดียวเลยล่ะค่ะ เขาออกจากบ้านน้อยลง อยู่บ้านมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ภาพสัตว์

แต่สิ่งที่ต้องระวังอย่างมากก็คือภาพที่ไม่พึงประสงค์ นั่นก็คือภาพที่สื่อถึงความน่ากลัวอย่างภาพสัตว์ที่ดุร้าย ภาพปีศาจ ภาพที่ดูแล้วเศร้าสร้อยสลดหดหู่ ภาพของบรรพบุรุษที่เสียชีวิตไปแล้ว ต้องระวังตำแหน่งในการแขวนภาพ ห้ามแขวนบนประตูหลักที่เดินเข้าออกทุกวัน ห้ามติดบนผนังที่เวลาคนในบ้านทำกิจกรรมแล้วต้องประจันหน้าอยู่ทุกวัน เพราะจะกลายเป็นนำพลังด้านลบ ความเศร้าโศกมาสู่คนในบ้านได้โดยไม่รู้ตัวเช่นกัน ให้ไปติดบนผนังด้านข้างแทนการประจันหน้าจะดีกว่า

อย่างที่บ้านเพื่อนปู มาม้าเขาตาย ก็เลยแขวนรูปไว้เหนือทีวี ปาป๊านั่งๆ นอนๆ ดูทีวีทุกวันก็เห็นทุกวัน เพื่อนก็มาปรึกษาว่าทำไมพ่อถึงป่วยบ่อย และนอนซมดูซึมเศร้าอยู่หน้าทีวีไม่ค่อยไปไหน บางทีก็หลับคาทีวีไปเลย เป็นห่วงพ่อมาก พอปูรู้เข้าก็เลยให้เขาเปลี่ยนตำแหน่งการแขวนรูปแม่ที่เสียไปแล้วไปไว้ด้านข้างแทน แล้วให้นำพระมาวางแทนหิ้งที่ว่าง น่าแปลกมากเลยพอปรับเปลี่ยน อยู่ๆ พ่อของเขาก็ลุกขึ้นออกไปไหนมาไหน หัวเราะได้ ร่าเริงพูดคุยมากขึ้นไม่นอนซมเหมือนเคย เขาโทร.มาขอบคุณปูใหญ่เลย

ผู้หญิง

ภาพอีกประเภทที่น่าสะพึงกลัว สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้วก็คือ ภาพผู้หญิงอื่นที่ไม่ใช่ตัวเรา โดยเฉพาะพวกภาพวาดผู้หญิงเปลือยในห้องนอนเนี่ย ห้ามเชียวล่ะคุณณณ ในทางฮวงจุ้ยแล้วจะกลายเป็นไปนำพลังเรื่องทางเพศของผู้หญิงอื่นมาสู่สามีเรา หรือมือที่สามจะเข้ามาในชีวิตรักนั่นเองโดยไม่รู้ตัว

เพื่อนหญิงของปูญหาชีวิตรักรู้ว่าสามีไปหลงเสน่ห์ผู้หญิงอื่นร้องไห้น้ำตาเป็นเผาเต่าเชียว พอปูไปบ้านเห็นรูปวาดผู้หญิงเปลือยในห้องนอนเพื่อน บอกให้รีบเอาออกทันที เพื่อนบอกเสียดายซื้อมาจากฝรั่งเศสแพงมาก ปูบอก แกจะเอาผัวหรือเอารูปนี้ไว้ก็เลือกเอา สองอาทิตย์ผ่านไปเพื่อนโทร.มาบอกว่าไม่ว่างไปไหนด้วยแล้วนะ เพราะตอนนี้อยู่ๆ สามีก็กลับมาเอาอกเอาใจเหมือนเดิมแล้ว