6 ข้อที่ควรทำก่อนนอนทุกคืน เพื่อรักษาความสัมพันธ์แบบคู่รักเอาไว้ให้ยาวนาน

ถ้าก่อนนอนสามารถทำตามทั้ง 6 ข้อนี้ได้จะช่วยให้ความสัมพันธ์แบบคู่รักของคุณพัฒนาไปต่อได้อย่างก้าวกระโดดและยังเป็นการรักษาความสนิทสนมกันได้อย่างยาวนานอีกด้วย ซึ่งเขาได้ให้ทฤษฎี 6 ข้อเกี่ยวกับการรักษาความสัมพันธ์รวมไปถึงพัฒนาให้แน่นแฟ้นมากขึ้นของคู่รัก เพียงทำทุกคืนก่อนนอน

1.ขึ้นเตียงนอนพร้อมกัน

การขึ้นเตียงนอนพร้อมกันเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีงามอย่างหนึ่ง สำหรับคู่รักที่ปล่อยให้อีกฝ่ายเข้านอนไปก่อนแล้วตัวเองเอาแต่ทำงานหรือดู ทีวีจนดึก จะก่อให้เกิดผลตรงกันข้าม เมื่อขึ้นเตียงพร้อมกันแล้วห้ามหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาเล่นโดยไม่สนใจอีกฝ่าย เด็ดขาด ให้คุณจับมืออีกฝ่ายเอาไว้แล้วจึงเปิดใจคุยกันเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆในอนาคต

2.ปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิด

เวลาบนเตียงนอนของคู่รักนั้นถือเป็นเวลาที่สำคัญมาก เป็นเวลาที่ควรใช้ในการพูดคุยกันภายใต้บรรยากาศที่สงบเพื่อเป็นการผู้ความ พันธ์ให้มากขึ้น ถ้าในจังหวะที่กำลังเข้าด้ายเข้าเข็มมีเสียงเมล์หรือเสียงโทรศัพท์ดังขึ้นมา ก็จะทำให้พวกคุณหลุดออกจาโลกส่วนตัวของทั้งสองคนทันที เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนเวลาที่สำคัญอย่างนี้จึงควรปิดเครื่องมือสื่อสาร ทั้งหมดจะดีกว่า

3.สนุกกับ Pillow Talk

ช่วงเวลาที่คู่รักได้นอนปล่อยตัวตามสบาย และพูดคุยในเรื่องกระจุ๋งกระจิ๋งบนเตียงนอน ภายใต้บรรยากาศที่สงบ ซึ่งจากงานวิจัยหลายแห่งพบว่าคู่รักที่มักคุยกันบนเตียงนอนจะมีความสัมพันธ์ ที่แนบแน่นกว่าคู่รักที่ละเลยเรื่องนี้

4.บอกถึงความต้องการของคุณ

แน่นอนว่าการนอนด้วยกันแบบคู่รักก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง เซ็กซ์อย่างแน่นอน ถ้าอยากให้การมีเซ็กซ์ในครั้งนั้นมีความสุข ก็ให้คุณบอกอีกฝ่ายถึงความต้องการของคุณก่อนนอน ซึ่งไม่จำเป็นต้องพูดอ้อมค้อมแต่อย่างใด ซึ่งเมื่ออีกฝ่ายรับรู้ถึงความต้องการของคุณจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกตื่นเต้นไป ด้วย ทำให้ค่ำคืนนั้นผ่านไปได้อย่างมีความสุข

5.นวดให้กัน

การนวดให้อีกฝ่ายจะเป็นการทำให้ทั้งสองคนได้มีความสนิทสนม กันมากขึ้น ซึ่งเป็นการเพิ่มความเชื่อใจกันได้ นอกจากนี้ยังทำให้อีกฝ่ายรู้สึกผ่อนคลายจากความเหนื่อยหรือความเครียดต่าง ๆได้อีกด้วย ซึ่งการนวดแบบนี้ไม่ควรทำให้กันทุกวันเพราะจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกซ้ำซากจำเจ เพราะฉะนั้นอย่างน้อยควรทำครั้งละ 1 อาทิตย์จะดีที่สุด

6.อย่าลืมจูบราตรีสวัสดิ์

และสิ่งสำคัญอย่างสุดท้ายที่ห้ามลืมเด็ดขาดก็คือการจูบ ราตรีสวัสดิ์นั่นเอง ซึ่งการจูบเป็นการแสดงถึงความรักและความห่วงใยที่มีให้อยู่เสมอ ควรทำเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน