มาดู! ผู้ชายแบบไหนที่ไม่ควรเดตด้วย!

จะให้อยู่แบบโสด ๆ ก็เสียดายความสวยเปล่า ๆ ยิ่งช่วงนี้กำลังฮอตมีหนุ่ม ๆ มารุมขายขนมจีบกันตรึม เรียกได้ว่าเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว คนนั้นก็น่ารัก คนนี้ก็นิสัยดี ถ้ากำลังคิดไม่ตกอยู่แบบนี้เรามีตัวช่วยมาฝากสาว ๆ กัน เพราะวันนี้เราจะพาไปดูว่าผู้ชายแบบไหนกันนะที่ไม่ควรจะเดตด้วยให้เสียเวลา!

1.ไม่ฟังเวลาเราพูด

การพูดคุยกันระหว่างคนสองคนสามารถบอกอะไรเราได้หลายอย่าง จำไว้ว่าผู้ชายที่สนใจเราจริง ๆ มักจะตั้งใจฟังเวลาเราเล่าเรื่องต่าง ๆ และจะจดจำรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเรื่องนั้น แต่ถ้าผู้ชายที่เรากำลังดู ๆ อยู่มีพฤติกรรมประเภท เปลี่ยนเรื่องเวลาเราเล่าอะไรให้ฟัง หรือมักจะพูดถึงแต่เรื่องของตัวเอง ไม่ได้มีท่าทีอยากฟังเราซักนิด นั่นแหล่ะ ขอให้เรารีบเซย์กู้ดบายทันทีเลย เพราะมีแนวโน้มว่าเค้าจะไม่ได้ชอบหรือสนใจเราไปมากกว่าเรื่องเซ็กซ์หรอก อีกอย่างลองคิดดูนะว่าขนาดยังไม่เป็นแฟนกันยังพูดด้วยแล้วเมินแบบนี้ ถ้าเป็นแฟนกันมันจะขนาดไหนเนี่ย!

2.สนใจเฉพาะเวลาที่เราดูดี

ผู้หญิงทุกคนบนโลกนี้ไม่มีทางที่จะดูดีอยู่ตลอดเวลาหรอกจริงมั้ย มันต้องมีวันพัง ๆ โทรม ๆ บ้างล่ะ ไม่ว่าจะป่วย ไม่ได้แต่งหน้า ใส่ชุดนอนไปเซเว่น นอนหลับน้ำลายยืด ฯลฯ ดังนั้นถ้าเราจะเลือกผู้ชายสักคนมาเป็นแฟนก็ควรจะมองหาคนที่สามารถรับเราในสภาพหน้าสดหรือเพิ่งตื่นนอนได้ ไม่ใช่เอาแต่สนใจที่รูปลักษณ์ภายนอกว่าต้องดูดี ดูสวยอยู่เสมอ แล้วถ้าเราต้องแต่งตัวแต่งหน้าเพื่อเอาใจแฟนอยู่ตลอดเวลาแบบนี้ชีวิตก็คงจะเหนื่อยและไม่มีความสุขแน่นอน

3.ไม่ยอมรับความผิดของตัวเอง

ไม่มีใครหรอกที่เกิดมาแล้วไม่เคยทำอะไรผิดพลาด แต่สิ่งที่สำคัญคือเราสามารถยอมรับความผิดพลาดนั้นแล้วนำมาเป็นบทเรียนได้มั้ยต่างหากล่ะ เพราะงั้นต่อให้ผู้ชายที่เราเล็งไว้จะทั้งหล่อ รวย ดูดีแค่ไหน แต่ถ้ามีนิสัยไม่ยอมรับความผิดของตัวเองล่ะก็ไม่เวิร์คแน่ ๆ นอกจากจะทำให้เราปวดหัวและหงุดหงิดที่ต้องคอยมาเถียงมาบอกแล้ว มันยังแสดงให้เห็นอีกว่าพวกเค้าเหล่านั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองทำอะไรผิดและมันจะต้องเกิดขึ้นซ้ำสองอีกแน่ๆ

4.บอกรักเร็วเกินไป

การบอกรักฟังดูเป็นเรื่องโรแมนติกที่ทำให้สาว ๆ เป็นต้องเขินกันทุกคน แต่หากเราถูกสารภาพรักภายในเวลา 20 นาทีที่เพิ่งเจอหน้าทักทายกัน แน่นอนว่ามันต้องให้ความรู้สึกแปลก ๆ อยู่บ้างล่ะ ก็แหม ใครมันจะไปตกหลุมรักได้ไวขนาดนั้นกัน ถึงแม้เพลงจะร้องกันปาว ๆ ว่ารักไม่ต้องการเวลา แต่คนเรามันก็ต้องทำความรู้จักกันสักพักก่อนจริงมั้ย ดังนั้นสาว ๆ อย่าเพิ่งเคลิ้มไปตามคำหวานที่ได้ฟังแต่ควรศึกษานิสัยใจคอและพูดคุยกันให้มั่นใจก่อนจะดีกว่าน้า