ผู้ชายต้องรู้ กับ 6 สิ่งที่ผู้หญิงปากกับใจไม่ตรงกัน

ผู้ชายส่วนมากมักชอบคิดว่าผู้หญิงเข้าใจยาก แต่ถ้ารักกันจริงๆ ก็คงไม่ยากที่จะทำความเข้าใจ หลายๆ ครั้ง เป็นการพูดเพื่อให้สบายใจหรือเพียงแค่พูดปัดเพื่อไม่อยากจะทะเลาะ หรือด้วยอารมณ์น้อยใจ ดังนั้น เพื่อให้เข้าใจผู้หญิงมากขึ้น และยังเอาใจเธอได้ดีขึ้นด้วย มาลองดูความคิดขัดแย้งกับคำพูดของเธอกัน

1. บอกมาเถอะ ฉันรับได้

เวลาผู้หญิงพูดแบบนี้ ก็ให้รู้ไว้ว่าเธอไม่ได้อยากรู้ความจริงจากปากคุณผู้ชายหรอก แค่อยากฟังในสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกดีมากกว่า เช่นเวลาเธอตัดผมใหม่ ซื้อชุดใหม่ หรือถามเกี่ยวกับรูปร่างของเธอ คุณควรจะตอบเป็นกลางเข้าไว้ เลี่ยงให้เธอตอบกลับคุณว่า "มันไม่ดีเลยหรอ" หรือ "คุณโกหกฉันใช่ไหมเนี่ย"

2. ไม่เป็นไร

การที่เธอพูดแบบนี้ อาจจะหมายถึงว่าเธอกำลังแย่ ไม่อยากพูดถึง หรืออาจจะน้อยใจในสิ่งที่คุณไม่รู้ คุณควรจะอยู่ข้างๆ เธอ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หรือเธอไม่พอใจอะไรคุณ ให้เธอรู้สึกว่าคุณแคร์เธอมาก

3. เวลาที่คุณถามว่าเธอว่า "เคยผ่านผู้ชายมากี่คน"

คงไม่มีผู้หญิงที่อยากจะบอกถึงเรื่องเก่าๆ ยิ่งเฉพาะเรื่องการผ่านผู้ชายมาแล้วหลายคน กลัวว่าคุณจะมองเป็นผู้หญิงไม่ดี หรือเจ้าชู้ เธอจะเลี่ยงที่จะตอบหรือถ้าตอบ ก็คงลดๆ จำนวนลงบ้าง

4. เมื่อคืนนี้คุณเยี่ยมมาก

ฟังแล้วอย่าเพิ่งยิ้มปลื้มใจ ลองสังเกตน้ำเสียงของเธอให้ดี ว่าพูดด้วยน้ำเสียงเรียบๆ หน้าตาเฉยชาหรือเปล่า นั่นอาจจะหมายถึงว่าเธอแค่พูดให้คุณรู้สึกดีเท่านั้น เอ๊ะ..หรือเธอประชดคุณ หากเธอยังพูดแบบนี้บ่อย คุณผู้ชายควรทบทวนเรื่องเซ็กส์ให้ดีว่ามีจุดบกพร่องตรงไหน เธอไม่พอใจตรงไหน ลองปรับเปลี่ยนพูดคุยกัน เรื่องแบบนี้ปล่อยไว้ชีวิตคู่ไม่ดีแน่

5. ฉันชอบกีฬาที่คุณเล่นนะ

ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล กีฬาที่ผู้ชายเล่น หรือสิ่งที่ผู้ชายสนใจ ผู้หญิงหลายคนไม่ได้สนใจอะไรตั้งแต่แรก แค่เพียงแกล้งสนใจหรือหาเรื่องคุยด้วย เพื่อให้คุณรู้สึกว่าเราเข้ากันได้ดี เพราะฉะนั้นไม่ต้องถามเธอถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เธอคงตอบคุณไม่ได้หรอก แค่ชวนเธอไปนั่งดูคุณเล่นเป็นครั้ง เป็นคราวก็พอ

6. ไปเที่ยวกับเพื่อนเหรอ....ได้สิ

ผู้หญิงส่วนมากไม่ค่อยชอบให้แฟนตัวเองออกไปเที่ยวกลางคืนโดยที่เธอไม่ได้ไปด้วยหรอก ไม่ว่าจะกลัวคุณไปจิ๊จ๊ะกับสาวๆ หรือออกจะนอยด์เหงาอยู่คนเดียวก็ตาม ดังนั้นถ้าคุณผู้ชายคิดจะออกไปเที่ยว ก็ควรชวนเธอไปด้วยกันซะเลย หรือนัดวันที่เธอก็นัดเพื่อนของเธอไปเที่ยวด้วยเหมือนกัน หลังจากเที่ยวกลับมาแล้ว ควรเล่าให้เธอฟังเป็นการบริสุทธิ์ใจ ให้เธอสบายใจและไว้ใจคุณได้