6 เหตุผลที่ควรมีเเฟนเป็นชาวราศีกรกฎ (น่ารักเว่อร์)

ถ้าถามว่าความรักของชาวราศีกรกฎเป็นเเบบไหน คงต้องบอกว่าเป็นความรักเเบบ "รักน้อยๆ เเต่รักนานๆ" คนราศีนี้ไม่ค่อยชอบมีความรักที่หวือหวา พวกเขาชอบความรักที่เรียบง่ายมากกว่าการที่จะมีเรื่องตื่นเต้นอยู่เสมอ ชาวกรกฎอาจเป็นคนที่ดูไม่ค่อยสนโลก ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ บางคนก็ดูเรื่อยเฉื่อยในสายตาของคนอื่น ดังนั้นใครที่คิดจะมาเป็นเเฟนชาวกรกฎก็อย่าเพิ่งเบื่อไปซะก่อน เพราะพวกเขายังมีคุณสมบัติของการเป็นคนรักที่ดีซ่อนอยู่ ถ้าอยากรู้ก็รีบไปอ่านกันเลยจ้า!!!

1.เป็นผู้รับเเละผู้ให้ที่ดี

เมื่อมีความรัก คนอื่นๆ อาจจะอยากเป็นผู้รับเพียงอย่างเดียว เเต่สำหรับชาวกรกฎเเล้วพวกเขาเป็นทั้งผู้ให้เเละผู้รับที่ดี ชาวกรกฎชอบเห็นคนอื่นมีความสุข พวกเขามักจะเทคเเคร์คนรอบข้างอย่างดีเสมอเเม้ในยามที่ตัวเองอารมณ์เสียอยู่ก็ตาม ถ้าจะมีใครสักคนนึงที่สามารถจูงมือเเฟนข้ามถนนตอนที่ทะเลาะกันอยู่หรือสามารถทำกับข้าวให้คนรักกินได้เเม้จะโกรธกันอยู่ คนๆนั้นก็มักจะเป็นชาวกรกฎ

2.โกรธง่ายหายเร็ว เเต่จำไม่ลืมนะ

ชาวกรกฎเหมือนจะเป็นคนที่อารมณ์ขึ้นเร็ว เวลาโมโหที ใครก็เข้าหน้าไม่ติดเหมือนกัน เเต่ข้อดีก็คือชาวราศีกรกฎเป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็ว เเต่จำไม่ลืมนะ มันหมายความว่าถ้าคุณทำให้ชาวกรกฎโกรธเเล้วมาง้อ ง้อไม่ยากหรอกค่ะ เเปบเดียวก็ยอมคืนดีด้วยเเล้ว เเต่อย่าทำผิดเรื่องเดิมซ้ำนะ เพราะชาวกรกฎเขาจะไม่ลืม

3.กล้าได้ กล้าเสีย

ในบรรดา 12 ราศี ชาวกรกฎถือเป็นราศีที่กล้าได้กล้าเสียเป็นอันดับต้นๆ พวกเขากล้าที่จะตัดสินใจ ถ้าสิ่งไหนที่พวกเขาตัดสินใจลงไปเเล้ว ก็จะไม่ค่อยเปลี่ยนเเปลง เป็นคนที่เเน่นอนกับความรู้สึก บางครั้งก็ขาดความยืดหยุ่น ยกเว้นเรื่องความรักเรื่องเดียวที่ชาวกรกฎมักจะตัดสินใจช้ากว่าเรื่องอื่นๆ พวกเขาหรือเธอจะทะนุถนอมคนรักเเละบ่มเพาะความรักไว้จนถึงเวลาที่เหมาะสมจึงจะยอมตกลงปลงใจ

4.ปากเเข็ง

เรื่องปากเเข็งขอให้บอก ชาวกรกฎเข้าวินมาเป็นอันดับหนึ่ง ปากเเข็งทั้งที่ตัวเองก็เป็นประเภทที่เก็บความรู้สึกไม่ค่อยเก่ง ทุกอย่างมักจะเเสดงออกทางสีหน้า เเววตาหมด ปิดยังไงก็ไม่มิด เวลาที่ชาวกรกฎเศร้า พลังบางอย่างมันจะทำให้คนรอบข้างเขาเศร้าตามกันไปด้วย เเต่ด้วยความที่ชอบเอาชนะก็เลยทำเป็นปากเเข็งกลบเกลื่อน

5.เป็นคนติดเเฟน

ชาวกรกฎเป็นคนติดเเฟน ข้อนี้จริงมั้ยต้องให้คนที่มีเเฟนเป็นชาวกรกฎมาช่วยคอนเฟิร์มให้ เเต่ตามดวงชะตาบอกว่าคนกรกฎเป็นคนที่มักจะผูกติดอยู่กับคนที่เขาไว้ใจ ถ้าคุณมีเเฟนเป็นชาวกรกฎคุณจะต้องมีเวลาอยู่กับเขาหรือเธอให้มากหน่อย ใส่ใจในรายละเอียดซักนิด รับรองไปไหนไม่รอดเเน่นอน

6.สุดยอดของความโรเเมนติก

รักน้อยๆ ดูไม่หวือหวา เเต่ความโรเเมนติกก็จัดเต็มไม่เเพ้ใครนะจ๊ะ เมื่อชาวกรกฎมีความรัก ความหวานมันจะเเทรกซึมอยู่ในสายเลือด บอกไปอาจจะอาเจียนกันได้ ชาวกรกฎจะให้ทุกอย่างที่พวกเขามีกับคนที่พวกเขารัก โดยที่คุณไม่ต้องเรียกร้อง เเละเเม้ว่าตอนสุดท้ายจะจบเเบบไม่สวย พวกเขาก็จะไม่เสียใจ เพราะเขาได้ทำดีที่สุดเเล้ว ถ้าใครได้รับความรักจากชาวราศีกรกฎไป ก็อย่าเอาทิ้งๆ ขว้างๆ นะคะ เพราะคุณน่ะเป็นคนที่มีค่าสำหรับพวกเขามาก คนราศีนี้มักเป็นประเภทรักมั่นคงเเละยาวนาน

 

ชาวราศีกรกฎ(ผู้ที่เกิดวันที่ 22 มิ.ย. - 23 ก.ค) คู่เเท้ที่เป็นกิ่งทองใบหยก มีความเหมาะสมกับคุณ ได้เเก่ ชาวราศีกรกฎเหมือนกัน ชาวราศีพิจิกเเละราศีพฤษภ สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขเพราะมีความถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน มักไม่ค่อยทะเลาะเบาะเเว้งกัน เพราะจะมีฝ่ายใดฝ่ายนึงที่ยอมให้ก่อนเสมอ เเต่ชาวกรกฎบางคนก็มักชอบคนที่มีความเป็นผู้นำสูงอย่างชาวราศีสิงห์หรือราศีมังกร ก็สามารถไปด้วยกันได้ดีเช่นเดียวกันค่ะ