โสดสายสตรองกับ 5 วิธี รับมือที่บ้าน เมื่อโดนถามถึงเรื่อง "แฟน"

สาวโสดหลายคนอาจเจอคำถามที่เหมือนเป็นการตอกย้ำ จากคนรอบข้างหรือครอบครัวอย่าง เมื่อไรจะมีแฟน? แฟนไปไหน? หรือไม่เจอคนที่ถูกใจบ้างเลยเหรอ? เป็นต้น สาวสายสตรองบางคนอาจมองเรื่องเหล่านี้เป็นเพียงฝุ่นผง แต่สำหรับสาวๆ ที่ยังคิดไม่ตกว่าจะ รับมือที่บ้าน เวลาเจอคำถามจี้ใจแบบนี้อย่างไร วันนี้เรามี 5 วิธี แบบชิคๆ มาฝากลองนำไปปรับใช้กันดูนะ

1. มีไม่ดี ไม่มีดีกว่า

ตอบที่บ้านไปให้ฉะฉานเลยค่ะว่า คุณไม่ได้กำลังงัดข้อกับเนื้อคู่อยู่นะ แล้วก็ไม่ใช่ว่าจะปิดตายประตูทั้งสี่ห้องหัวใจด้วย เพียงแต่ถ้าคนที่เข้ามายังไม่พอดีกับใจ หรือศีลที่มีไม่ค่อยเสมอกันเท่าไร พูดง่ายๆ ว่า มีแฟนแล้วไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อันใดกับชีวิต แล้วจะคิดมีไปทำไม ถ้ารีบร้อนใจเร็วเกินไปอาจต้องมานั่งน้ำตาตกในตลอดชีวิตก็เป็นได้ ลองให้เหตุผลนี้ไปที่บ้านน่าจะเข้าใจคุณมากขึ้นนะ

2. ยังไม่พร้อมมีใคร

วิธีนี้เป็นการรับมือที่บ้านเวลาถูกถามเรื่องแฟนแบบเรียกคะแนนความสงสารเล็กน้อย "ยังไม่พร้อมจะมีใคร" ในความหมายของคุณอาจหมายถึง คุณยังหวงอิสระ หวงพื้นที่ส่วนตัว หวงกิจกรรมอะไรหลาย หรือไม่ก็อาจเป็นเพราะว่า คุณยังลืมความรักครั้งเก่าไม่ได้นั่นเอง ถ้าเป็นอย่างหลังนี่เชื่อว่า ที่บ้านน่าจะเห็นใจในความโสดของคุณไปพักใหญ่เลยล่ะ ก็คนยังเจ็บอยู่นี่เนอะจะให้รีบมีแฟนใหม่หรอ?บางทีก็ยังทำใจไม่ได้หรอก เพราะแบบนี้ไงถึงได้ยังโสดโอเคนะคะ!

3. มีความรักแบบพิเศษ

วิธีการรับมือกับที่บ้านเมื่อโดนถามเรื่องแฟนในข้อนี้ เหมาะสำหรับครอบครัวที่สามารถเปิดใจคุยกันได้ทุกเรื่อง เพราะสมัยนี้คำถามที่มักตามมาหลังจากถามว่า "มีแฟนหรือยัง?" เห็นทีคงหนีไม่พ้นคำถามว่า "แฟนเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย?" ก็เรื่องเพศในบ้านเรามีการเปิดกว้างมากขึ้นทุกวัน ดังนั้นคู่รักเพศเดียวกันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป การบอกที่บ้านไปว่าคุณชอบเพศเดียวกันนั้นไม่ใช่เรื่องผิด (ถ้าที่บ้านรับได้ก็โอเคล่ะนะ) และด้วยเหตุผลนี้อาจช่วยทำให้ที่บ้านของคุณเข้าใจคุณมากขึ้นก็ได้ว่า ?ทำไมถึงยังโสด?

4. อยากอยู่กับครอบครัวไปนานๆ

รับมือที่บ้าน ด้วยเหตุผลดราม่าน้ำตาแตกกันไปแล้ว ลองมารับมือด้วยวิธีออดอ้อนแบบน่ารักๆ กันบ้างเนอะ ถ้าที่บ้านถามเรื่องแฟนเมื่อไร ตอบไปให้ชัดๆ เลยค่ะว่า อยากอยู่กับครอบครัว อยากมีเวลาให้ครอบครัวอย่างเต็มที่ เพราะถ้าวันนึงมีแฟนก็ต้องแบ่งเวลาให้แฟน หรือถ้าแต่งงานต้องสร้างครอบครัวของตัวเองก็จะทำให้มีเวลาอยู่กับครอบครัวน้อยลง โอ๊ย! เหตุผลน่ารักขนาดนี้ที่บ้านคงเลิกเซ้าซี้ให้มีคู่ชีวิตแล้วล่ะนะ

5. ดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องห่วงฉัน

อีกเหตุผลที่ทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่อยากให้สาวๆ เป็นฝั่งเป็นฝาซะที อาจเพราะพวกท่านกลัวว่าคุณจะไม่มีคนดูแลในภายภาคหน้า ต้องอยู่คนเดียวเปล่าเปลี่ยวกายา ถ้าเจอคำถามที่มาพร้อมความห่วงใยนี้ล่ะก็ คุณต้องสร้างความสตรองให้พวกท่านเห็นว่าคุณน่ะ ต่อให้ไม่มี หรือไม่ได้คบใคร คุณก็สามารถดูแลตัวเองได้สบายไม่ต้องเป็นห่วง

 

เรื่องเนื้อคู่หรือเรื่องของความรักนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถกะเกณฑ์ได้ตามช่วงเวลา ดังนั้นสาวๆ ทั้งหลายต้องเตรียมใจตัวเองให้มั่น เพราะของแบบนี้นึกจะมาเขาก็ไม่ส่งสัญญาณบอกล่วงหน้าหรอกนะ ส่วนเรื่องที่ทางบ้านชอบถามก็ไม่ต้องคิดมากนะจ๊ะ พวกท่านแค่เป็นห่วงคุณเท่านั้นเองแหละ ไว้เจอคนที่ใช่เมื่อไรก็พาไปเปิดตัวซะเนอะ (^^)