ทำยังไง เมื่อเพื่อนจะกลายเป็นมือที่สาม !

ทำยังไง เมื่อเพื่อนจะกลายเป็นมือที่สาม! เอาล่ะสิเมื่อแม่เพื่อนสาวตัวดีมาปรึกษาสถานการณ์ความรัก ที่นางไม่ได้อกหักมาจากไหน แต่กำลังจะไปหักอกสาวอื่น ด้วยการเป็นมือที่สามของแฟนชาวบ้านเค้า  มีวิธีรับมือและตักเตือนคุณเพื่อนให้ดังนี้ค่ะ

1.เพื่อนจะทำผิด อย่าสนับสนุนเลยนะคะ

เพราะเพื่อนที่หวังดีต่อกันจริง ๆ จะไม่ยุให้เพื่อนทำอะไรที่ไม่ดี อีกอย่าง ยิ่งแม่เพื่อนสาวยังขืนดันทุรังต่อไป นางก็จะมีแต่เจ็บกับเจ็บ ถูกมะ

2. อารมณ์กำลังมา เรื่องเหตุผลเลยอาจจะตกไปบ้าง

ทางเราก็ต้องทำความเข้าใจว่าเพื่อนกำลังถูกความรักบังตา ได้รับสารพัดความหวังจากฝ่ายชาย เลเวลนี้ก็ต้องพยายามใช้เหตุผลมาโน้มน้าวกันไปก่อน แถมเหตุผลก็มีตั้งมากมายไม่ว่าจะเป็น ให้นึกถึงสถานะทางสังคม หน้าที่การงานของเธอ, เธอกำลังจะทำให้คนอื่นเสียใจ, เธอคิดว่าเค้าจะเป็นแฟนที่ดีได้ยังไง ในเมื่อเค้ายังนอกใจแฟนมาหาเธอ ฯลฯ

3. ความรู้สึกของบางคนอาจจะพัฒนาเร็ว

เหตุผลเลยเข้าแทรกไม่ทัน สิ่งที่คุณจะได้ทำก็คือรับฟังเรื่องราวที่เรารับประกันว่าจะเข้ามาอย่างล้น หลาม  ทั้งแบบแฮปปี้ แบบกังวล แบบรู้สึกผิด ฟังไปก็เตือนสติไปเรื่อยๆ ถึงจุดหนึ่ง สติของเพื่อนจะเริ่มกลับมาเป็นพัก ๆ โดยเฉพาะเวลาที่นางไม่หวานชื่น ก็จะเริ่มรับฟังเหตุผลมากขึ้นแหละ

4. ยืนยันแนวคิดไม่สนับสนุนของเราต่อไป

ให้เพื่อนรู้ว่า แม้จะเข้าใจและรับฟังนางได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าชั้นสนับสนุนให้เธอทำแบบนั้นหรอกนะ

5. ชวนเพื่อนไปทำกิจกรรมด้วยกัน จะไปเที่ยว ดูหนัง

นั่งชิลเม้าท์มอยกัน  สารพัดกิจกรรมที่คุณเคยทำ ๆ กันมา ให้นางรู้ว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวในโลก ไม่เหงา และไม่มีเวลาว่างไปจิ๊จ๊ะกับคุณผู้ชายเท่าที่ควร

6. เตรียมตัวปลอบใจ เพราะยังไงก็อกหัก

หรือถ้ารักสมหวัง คุณเพื่อนก็จะมีชีวิตรักแบบระแวงๆ มาบ่นให้คุณปลอบใจอยู่ดีน่ะแหละ ดีไม่ดีจะมีปัญหากับแก๊งแฟนเก่าของเค้าด้วย นี่เราไม่ได้แช่งคุณ ๆ ที่กำลังเป็นมือที่สามนะคะ ความสัมพันธ์ของคุณอาจจะยืดเยื้อยาวนานเป็นเวลาหลายปี แต่เชื่อเถอะว่ามันมีจุดจบไม่กี่แบบหรอก