9 สิ่งต้องห้ามที่ที่คู่รักไม่ควรทำในที่สาธารณะเด็ดขาด

เดี๋ยวนี้คนไทยเรากล้าแสดงออกกันมากขึ้นเนอะ เดี๋ยวนี้เวลาเดินไปตามที่สาธารณะก็เริ่มเห็นคนจับคู่จู๋จี๋กันเยอะขึ้น สมัยก่อนนี่บอกเลยน้อยมาก จะมีก็ไปทำกันตามซอกตามหลืบ ในบ้านหรือที่ลับหูลับตา แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้เพราะโลกมันแคบลง คนไทยเราไปรับวัฒนธรรมฝรั่งต่างชาติมาเยอะเกินไปรึเปล่าก็ไม่รู้ ทำให้วัฒนธรรมดีงามมันหายไปหมด แทนที่ผู้หญิงจะรักนวลสงวนตัว ผู้ชายจะให้เกียรติผู้หญิง กลายเป็นว่ากลับตาลปัตร แสดงความรักกันแบบโจ๋งครึ่มเลยจ้า ทั้งกอด ทั้งจูบ ซุกไซ้กันจนเป็นที่อึดอัดสายตาของผู้พบเห็น จนมีข่าวใหญ่ เรื่องคนทนเห็นภาพบัดสีไม่ได้จนตะโกนด่าสั่นรถไฟฟ้า อย่างที่เป็นข่าวหน้าหนึ่งกันเลยนั่นไง BeautySiam ก็เข้าใจนะ ว่าคนมีความรักมันก็รู้สึกแน่นอก อยากจะยกออกให้หายอึดอัด แต่ต้องเลือกที่ ดูทางด้วยนะเธอ ไม่งั้นเดี๋ยวได้อับอายขายขี้หน้า กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่งจนไม่กล้าพบเจอผู้คนกันเลย เอาล่ะพูดมาก็ยืดยาว ลองไปดูดีกว่าว่าสิ่งที่คนเป็นแฟนกัน ไม่ควรทำในที่สาธารณะมันมีอะไรบ้าง

1.ทำอะไรเกินพอดี

หอมกันเบาๆ จับมือ กอด แบบนี้ยังโอเคนะ อย่างน้อยก็ดูแล้วไม่บัดสีเท่าไหร่ ในที่นี้หมายถึงหอมแล้วแยกนะ ไม่ใช่เอาจมูกไซร้ๆ ไม่ยอมห่างแบบนี้มันเกินไป แล้วยิ่งกอดจูบลูบคลำกันจนเสื้อผ้าหลุดลุ่ยนี่ห้ามนะ มันดูแย่มากในสายตาคนภายนอกด้วย ถ้าไม่ไหวจริงๆ ช่วยกลับบ้าน ไม่ก็ไปหาที่เงียบๆ ที่ไม่มีคนเห็นแล้วจะทำอะไรก็ตามใจเลย ไม่งั้นจะโดนแอบถ่ายคลิปโดยไม่รู้ตัว

2.ทะเลาะกันเสียงดัง

เป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะมีอารมณ์โกรธ แต่ตอนที่เรื่องน่าโมโหนั้นจะลุกลามใหญ่โตจนควบคุมไม่ได้ ให้รีบตั้งสติแล้วระงับอารมณ์นั้นไว้ คนที่โกรธจนควันออกหูมักจะลืมอาย ไม่ว่าใครหน้าไหนมองก็ไม่สนใจ แต่สุดท้ายแล้วอาจมานั่งเสียใจถึงสิ่งที่เราได้ทำ ทั้งเรื่องส่วนตัว ความลับที่ไม่ควรบอก ก็ปล่อยออกมาให้ชาวบ้านที่ไม่รู้เรื่องอะไรได้ฟังหมดเปลือก ไปหาที่เงียบๆ คุย ไม่ก็ไปวีนแตกในบ้านจะดีกว่านะจ๊ะ

3.ฉีกหน้าแฟนตัวเอง

บางทีการที่เราอยู่ต่อหน้าคนอื่น เราก็เผลอตัวทำอะไรข่มชาวบ้าน ทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจ มีเหมือนกันที่คำพูดบางคำ การกระทำบางอย่างมันอาจจะส่งผลเสียต่อแฟนตัวเอง เช่นแสดงท่าทีหรือทำให้แฟนของเราดูเหมือนคนรับใช้ วางอำนาจแสดงตัวว่าอยู่เหนือกว่า เด่นกว่า รวยกว่า หรือมีความสามารถมากกว่า โดยไม่ไว้หน้าอีกฝ่ายเลย เป็นแบบนี้บ่อยๆ เข้า รับรองอยู่กันไม่ยืดแน่

4.ขอเลิกกลางที่สาธารณะ

จะเลิกก็ไปเลิกกันไกลๆ อย่าทำให้คนรอบข้างต้องอึดอัดไม่ด้วย ขอให้เห็นใจคนอื่นบ้างเหอะ ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องของเรา แต่รับรองว่าคงไม่มีใครอยากจะอยู่ท่ามกลางบรรยากาศมาคุ ของคนที่กำลังขอเลิก และคนที่กำลังถูกบอกเลิกแน่ ที่สำคัญช่วยไว้หน้าคนที่โดยขอเลิกด้วย คนข้างๆ รู้สึกเห็นใจจ๊ะ

5.พูดจามุ้งมิ้งงุ้งงิ๊ง น่ารำคาญ

ไอ้คำศัพท์คู่รัก ตะเอง ที่รัก ทูนหัว ยอดยาหยี ขี้ใจ พวกนี้เราอาจรู้สึกดีที่ได้ยิน แต่สำหรับคนรอบข้างที่ไม่ได้ฟินเหมือนคุณ เค้าแทบอยากจะอาเจียนออกมาซะให้ได้ เอาเป็นว่าเก็บไว้พูดเองตอนอยู่กันสองคน ไม่ต้องมีพูดให้คนอื่นได้ยิน ฟังแล้วจั๊กกะเดี่ยม

6.พูดจาสองแง่สองง่าม

ถึงจะบอกว่าไม่ได้จับ ไม่ได้จูบ ลูบคล้ำอะไรก็ไม่มี ตาคำพูดของพวกคุณนี่ อือหือ ชวนให้คิดไปไกล แบบนี้ก็ไม่เวิร์คนะคะ อย่าคิดว่าคนรอบข้างจะฟังไม่ออก ไม่เข้าใจสิ่งที่พวกคุณกำลังสื่อสารกันอยู่ ไม่ว่าจะแบบกำกวม หรือว่าตรงๆ เลยก็เถอะ เห็นใจคนฟังมั้ง ขอร้องงง

7.คุยเรื่องส่วนตัวในโซเชียล

ถึงจะบอกว่าไม่ควรแต่ก็มีหลายคนที่กำลังทำกันอยู่ ที่จริงข้อนี้มันมีผลเสียต่อตัวเราและแฟนเราต่างหาก คนที่เห็นน่ะไม่เป็นไรหรอก ออกจะชอบล่ะสิไม่ว่า เพราะการเผือกเรื่องชาวบ้าน หลายคนถนัดนักแหละ ถ้าไม่อยากให้คนรู้เรื่องชีวิตส่วนตัวมากไป ก็ทำอะไรแบบส่วนตัว ไม่ต้องป่าวประกาศให้โลกรู้

8.หึงหวง

จะหึงบ้าง หวงบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดาของคู่รัก แต่มันก็มีวิธีแสดงออกที่มันดูสวย เก๋ เท่ เริ่ด ไม่ใช่ตะคอกใส่เป็นนางร้ายในละครน้ำเน่า จำไว้ว่าให้เล่นบทนางเอก ฉลาด สวย มีสมองจัดการเรื่องตรงหน้าอย่างแยบยล อย่าได้ทำให้ตัวเองหรือแฟนอับอายได้เด็ดขาด

9.อวดเรื่องของตัวเองให้ชาวบ้าน

โอเคเข้าใจว่าสวีทกันมาก รักกันมาก ชีวิตคู่แฮปปี้ ลั้นลาก็ดีจ้า แต่ไม่ต้องพล่ามเยอะ คนอื่นเขาอาจไม่ได้อยากฟัง มันเลี่ยน มันเอียน ถึงหน้าจะดูยิ้มแต่ที่จริงในใจด่าจนไม่มีชิ้นดี ไม่อยากโดนคนอื่นนินทา ไม่ต้องอวดอ้างความสุขให้ชาวบ้านรู้มาก เพราะคนอื่นเค้ามองเห็นได้เอง รู้สึกได้เองนะ ไม่ต้องพรีเซนต์จนโอเวอร์

 

นี่แหละคือ 9 ข้อ ที่คู่รักไม่ควรทำในที่สาธารณะ ลองถามตัวเองดูซิ ว่าเคยทำเรื่องไหนมาบ้างรึเปล่า อดีตผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไป อย่าพลาดใหม่ซ้ำสองล่ะกัน