6 วิธีรับมือ เมื่อแฟนมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป

ถ้าพูดถึงบรรดาเสือหนุ่มตัวเอ้แนะนำให้ปล่อยเขาไปเถอะค่ะ รายนั้นเปิดเผย เจ้าชู้ไม่ปกปิด เป็นตัวของตัวสุดๆ อันนี้ดูง่าย เข้าใจได้ แต่ผู้ชายติ๋มๆ นี่ สาวๆ อย่าได้นิ่งนอนใจนะคะ เพราะเราไม่มีทางรู้ว่าภายใต้หน้าตาใสซื่อดูเป็นคนดีจะแอบเป็นเสือซ่อนลายรึเปล่า

1.หากเขานอกใจ

เมื่อ 23 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายนอกใจแฟน (ส่วนอีก 31 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาจะนอกใจก็ต่อเมื่อพวกเขาคิดว่าแฟนไม่มีทางจับได้) สาวๆ ตั้งใจฟังให้ดีว่าผู้ชายส่วนใหญ่มีแนวโน้มว่าจะนอกใจเป็นหลัก เป็นได้ทั้งเหตุผลทางอารมณ์และเซ็กซ์ 31 เปอร์เซนต์ของคนที่นอกใจแฟนให้เหตุผลว่าเพราะเขาเบื่อเรื่องบนเตียง ส่วน 24 เปอร์เซ็นต์เป็นเพราะเขาไม่รู้สึกพิศวาทหรือมี passion ในตัวคู่รักหลงเหลืออยู่ ผู้หญิงส่วนใหญ่เข้าใจผิดคิดว่าฝ่ายชายไม่ใส่ใจว่าตนเองจะเป็นที่ต้องการ หรือไม่ เรื่องนี้ช่วยตอบข้อสงสัยได้ดีว่าทำไมผู้ชายถึงติดสาวนั่งดริ๊งค์ ก็เพราะพวกเขารู้สึกว่าตนเองเป็นศูนย์กลางของจักวาล ได้รับการเอาใจใส่และเป็นที่ต้องการนั้นเอง เรื่องนี้ เด็บบี้ เฮอร์เบนนิค (Debby Herbenick) เจ้าของหนังสือ Because It Feels Good กล่าว

วิธีรับมือ

ทางรับมือของคุณคือการดูแลรักษารูปร่างหน้าตาให้สวยฮอตไม่สร่าง เพื่อให้เขาไม่หนีจากคุณไปไหน ลองปลุกเขาด้วยการทำรักด้วยปากหรือกระโจนขึ้นคร่อมทันทีที่เขาถึงบ้านแบบไม่ทันรู้เนื้อรู้ตัว หรือลองวิธีที่ซอฟท์ลงมาหน่อยอย่างการนวดคลายเครียดให้สัมผัสที่อ่อน โยนอบอุ่นในแบบที่เขาไม่สามารถหาได้จากใคร (หรือผู้หญิงนางไหน)

2.หากเขานึกหน้าคนอื่นขณะมีเซ็กซ์

เมื่อ 45 คือเปอร์เซ็นต์ที่ผู้ชายจินตนาการถึงผู้หญิงอื่นตอนมีเซ็กซ์อาจฟังแล้วใจ ร้ายแต่เป็นเเรื่องจริง ผู้ชายมักจินตนาการว่าตนเองกำลังมีเซ็กซ์กับคนอื่นเพื่อเพิ่มความเร้าใจ ไม่ว่าจะเป็นดาราหนังโป๊ นักแสดง เพื่อนร่วมงาน น้องสาวของคุณ หรือแม้แต่สาวเสริฟในร้านอาหารมื้อเย็นเรารู้ว่ามันเจ็บปวดเมื่อรู้ว่า หนุ่มๆ คิดถึงคนอื่นตอนมีเซ็กซ์ แต่มันเป็นเรื่องปกติมาก อันนี้คุณหมอยืนยันเลยว่าสาวๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไป แปลกที่ผู้ชายไม่ค่อยมีใครอยากยอมรับตรงๆ ทั้งที่เวลาเขามีอารมณ์มากๆ ความต้องการทางเพศของผู้ชายจะทวีคูณ ทำให้่เขาคิดถึงการมีเซ็กซ์แบบแฟนตาซี และนั่นยิ่งทำให้เขาร้อนแรงบนเตียงมากขึ้น

วิธีรับมือ

อย่าไปเครียด การที่เขาคิดถึงคนอื่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะอยากได้หรือหวังว่าคนๆ นั้นจะไม่ใช่คุณสักหน่อย แต่ถ้ามันกวนใจคุณมากนักก็เปิดไฟมีเซ็กซ์เสียเลย ไม่ก็อยู่ในท่าที่สายตาของคุณทั้งสองประสานกัน (เช่นท่ามิชชั่นนารีหรือวูเมนส์ออนท็อป) เอาให้รู้กันไปว่าตอนนี้คนที่ชายฝ่ายกำลังมีเซ็กซ์ด้วยคือคุณ ไม่ผิดตัวแน่

3. หากเขาแอบดูหนังโป๊

เมื่อ 55 คือเปอร์เซ็นต์ของผู้ชายที่ดูหนังโป๊สัปดาห์ละครั้งอย่างที่บอกว่าผู้ชายดู หนังโป๊ก็เหมือนผู้หญิงเข้าเว็บช็อปปิ้ง สาวๆ ต้องทำความเข้าใจพวกเขานิดนึงว่าผู้ชายย่อมอยากเห็นผู้หญิงโป๊ และเขาจะหาดูได้จากที่ไหนอย่างถูกกฏหมาย นอกจากหนังโป๊ที่ง่ายแถมยังไม่ต้องจ่ายเงิน ข้อดีของหนังโป๊คือทำให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าตัวเองกำลังมีเซ็กซ์แบบแปลกๆ โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงทำจริงๆ หากคุณกำลังสงสัยว่าเขาเอาเวลาที่ไหนไปท่องเว็บโป๊ ก็ตอนที่คุณไม่อยู่บ้าน ออกไปช้อปปิ้ง ตอนนอน หรือแม้แต่ตอนที่เขาอยู่หน้าคอมออฟฟิศนั่นเอง

วิธีรับมือ

ผู้หญิงมักคิดว่าผู้ชายดูหนังโป๊เพราะเขาไม่พอใจกับเซ็กซ์ ของจริง ทั้งที่หนังโป๊เปรียบไม่ได้เลยกับเซ็กซ์จริงๆ หรือกับผู้หญิงที่มีเนื้อมีหนัง เอียน เคอร์เนอร์ (Ian Kerner) คุณหมอและเจ้าของหนังสือ She Comes First กล่าว การดูหนังโป๊สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งถือเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามันมากกว่านั้นจนผิดสังเกต ถึงขั้นเสพติดหนังโป๊ อันนี้สิเริ่มน่ากลัว (วิธีสังเกตุคือเขาอยู่ดึกๆ ดื่นๆ หน้าคอมบ่อยๆ หรือปิดคอมอย่างรวดเร็วและมีพิรุธสุดๆ เวลาคุณเดินผ่าน) หรือคุณรู้สึกว่าเขาไม่ค่อยตั้งใจหรืออยากมีเซ็กซ์กับคุณเท่าไร ทำแบบขอไปที นั่นถึงเรียกว่าปัญหาของจริง ทางแก้คือเปิดอกคุยกับเขาว่า ปิดคอมแล้วมานอนกับฉันเสียดีๆ ฉันอยากมีเซ็กซ์กับคุณใจจะขาดแล้ว ถ้าเขายังอิดออด ก็ตัดอินเตอร์เน็ตที่บ้านเสียเลย

4. หากเขาเฟค

17 คือเปอร์เซ็นต์ที่ผู้ชายเฟคบนเตียงเอาละสิ ดูเหมือนกำแพงกั้นพรมแดนระหว่างหญิง-ชายจะทยายลงด้วยความจริงที่ว่าผู้ชาย เองก็เฟคเรื่องบนเตียงเหมือนกัน หากจู่ๆ เขาเกิดหมดอารมณ์กลางคันหรือน้องชายเริ่มคลอยแรง เป็นไปได้ที่ผู้ชายจะเฟคว่าตัวเองออกัสซั่มเพราะไม่อยากเสียหน้า ลอรี่ บักลีย (Lori Buckley) คุณหมอและนักบำบัดด้านเซ็กซ์ที่ Pasadena แคลิฟอเนียกล่าว ซึ่งตัวดับอารมณ์ที่ทำให้หนุ่มๆ หงอคือ เวลาไม่มีอารมณ์แต่ต้องทำ เซ็กซ์ครั้งแรกแบบประหม่า เมา หรือเหนื่อยเกินไป เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ แต่ตัวเลขยังพอทำใหเราอุ่นใจได้บ้างว่าอย่างน้อยมันก็ไม่ถึง 1 ใน 4 ของทั้งหมด ว่าแต่ผู้ชายจะอยากรู้บ้างไหมว่าผู้หญิงเฟคกี่เปอร์เซ็นต์

วิธีรับมือ

ทางเดียวที่คุณจะรู้ว่าผู้ชายเฟคหรือเปล่าคือการสังเกตุถุง ยางว่ามีน้ำออกมาไหม แต่ถ้าเป็นเซ็กซ์ไม่ใส่ถุงก็ลองจับความรู้สึกว่ามีอะไรพรวดพุ่งออกมารึเปล่า หากคุณคิดว่าเขาเล่นละครแน่ๆ ก็อย่าไปคาดคั้นมากเลย หากคุณเสร็จไปนานแล้วก็ลองให้เขาพักสักครู่ จูบเบาๆ ที่ต้นคอ หน้าอก หรือแผ่นหลังเหมือนอย่างที่เขาปฏิบัติต่อคุณ จะเป็นการช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศของเขาให้กลับมาคึกคักเป็นม้าศึกอีกครั้ง การเฟคบนเตียงไม่ใช่เรื่องน่าวิตก หากว่ามันนานๆ ทีก็ปล่อยให้เกิดขึ้นบ้างเถอะ เคอร์เนอร์กล่าว แต่หากว่ามันบ่อยครั้งมากเข้าก็เปิดอกคุยกับเขาตรงๆ แต่อย่าทำให้เขารู้สึกว่าคุณไปกล่าวหาเขาละ

5. หากเขาเช็คมือถือคุณ

เมื่อ 41 คือเปอร์เซ็นต์ที่ผู้ชายแอบดูมือถือหรืออีเมลของคนรักโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กอ ย่าง twitter หรือ facebook และอินสตาแกรม เป็นปัจจัยสำคัญในการปลุกเร้าความรู้สึกอยากรู้อยากเห็นของคนรัก ศาสตรจารย์ที่มหาวิทยาลัย University of California ที่ Los Angeles กล่าว แต่คุณผู้หญิงไม่ต้องไปโทษแต่ฝ่ายชายนะคะเพราะผู้หญิงเรานี่แหละตัวดีเลย เมื่อผู้หญิง50 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่าชอบทำตัวเป็นนักสืบออนไลน์ แม้ว่าจะรู้สึกผิดที่หลังก็ตามที

วิธีรับมือ

หากจับได้ว่่าแฟนหนุ่มเข้ามาดูอีเมลหรือเข้าเฟสบุ๊คของคุณดดยพละการ อย่างแรกเลยคือคุณต้องถามตัวเองว่า มีอะไรให้คุณต้องเป็นห่วง คุณมีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชายที่เขาไม่เคยเจอ หรือคุณไม่เคยเล่าเรื่องเขาให้ฟังรึเปล่า บรรดาแฟนเก่ายังบินตามหึ่งๆ รอบตัวคุณอยู่ไหม ลองถามเขาตรงๆ ว่าที่ทำอยู่เนี่ยจะเช็กอะไรหรอ ถ้าอยากรู้อะไรถามตรงๆ ก็ได้นะ ผุ้หญิงเรายินดีตอบทุกคำถาม (วันรุ่งขึ้นก็รีบเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยด่วน แต่อาจปวดหัวต่อกับคำถามที่ว่า ทำไมต้องเปลี่ยนพาสเวิร์ด! มีความลับอะไร! อ้าว)

6. หากเขาช่วยตัวเองทุกวัน

เมื่อ 47 คือเปอร์เซ็นต์ที่ผู้ชายยอมรับว่าช่วยตัวเองสัปดาห์ละครั้ง (และ 17 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่าทำทุกวัน)แปลกแต่จริง เมื่อเราพบว่าผู้ชายมีแนวโน้มว่าจะช่วยตัวเองบ่อยๆ เมื่อเขามีชีวิตเซ็กซ์ที่ราบรื่นไร้ปัญหา ยิ่งเขามีเซ็กซ์บ่อยครั้งเท่าไร ความต้องการทางเพศก็ยิ่งมีมากขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องไปไหนไกล เขาอาจซุกซนเล็กน้อยๆ กับน้องชายซึ่งถือเป็นเรื่องดี มากกว่าไประบายกับคนอื่น อีกเหตุผลหนึ่งคือเขาอาจขี้เกียจเกินกว่าจะมีเซ็กซ์จริงๆ กับคุณ แค่ช่วยตัวเองเพื่อระบายความต้องการและทำให้เนื้อตัวโล่งเบาสบายก็พอ

วิธีรับมือ

ไม่ต้องเลย เพราะผู้ชายสามารถปล่อยเทสโตเตอโรนได้มากกว่าผู้หญิง 10 เท่า ดังนั้นเป็นเรื่องหมูๆ ที่ผู้ชายสามารถช่วยตัวเองได้ตามต้องการ ตราบใดที่การช่วยตัวเองเป็นเพียงการระบายความใคร่ ไม่ใช่หมกมุ่น