จริงหรอ? ที่บอกว่าผู้หญิงทะลึ่ง มักเป็นผู้หญิงน่าจีบ!!

อ่อนหวาน อย่าเป็นม้าดีดกะโหลก ยิ่งโชว์สกิลความเป็นแม่บ้านแม่เรือนเท่าไหร่ นี่แหละหญิงไทยใจงามที่ใครก็อยากแต่งงานด้วย แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป ความเท่าเทียมทางเพศเริ่มมีมากขึ้น ที่เห็นได้ชัดก็คือสาว ๆ กล้าเล่นผาดโผน กล้าดื่ม กล้าพูดจาหยาบคายทะลึ่งทะเล้นมากขึ้น!! โดยที่น่าแปลกไปกว่านั้นก็คือ ผู้ชายเริ่มไม่ถือสาและมีแนวโน้มว่าอยากจีบมากกว่ากุลสตรีศรีสยามซะด้วยน่ะสิ!! เพราะอะไรนะ? ผู้ชายยุคนี้ดั๊นนน...มาชอบผู้หญิงที่นิสัยทะลึ่งทะเล้นอย่างผู้ชาย มาไขรหัสทั้ง 5 ข้อกัน

1. ผู้หญิงที่รู้ทัน คือผู้หญิงที่ท้าทาย

ถึงแม้ผู้ชายจะชอบโชว์ออฟความเป็นผู้นำ ใจป้ำ ใจป๋าอวดสาว แต่สัญชาติญาณของผู้ชายก็คือ ความเป็นนักล่า และชอบความท้าทาย!!

ดังนั้น ไม่ต้องแปลกใจเลยว่า เหตุใดผู้ชายที่ต่อล้อต่อเถียงกับผู้หญิงอยู่บ่อย ๆ หมั่นไส้กันแต่แรก แต่สุดท้ายก็ลงเอยกันจนได้ เพราะในใจเขาเกิดปิ๊งขึ้นมาว่า ให้ตายสิ! เกิดมาผมไม่เคยพบเคยเห็นยัยตัวแสบแบบนี้มาก่อนเลย มาสิ! ผมจะลองดูสักตั้ง!!

2.เข้าใจกันง่าย ไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก

เพราะความที่รู้ทันนี่แหละ มันทำให้อรรถรสในการพูดคุยมีสีสันขึ้นเยอะเหมือนแข่งเกมลับสมองกัน หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ เป็นคนทันมุก เล่นอะไรไป ก็รับส่งมุกได้ดี แน่นอนว่ามันสนุกกว่าสาวอ่อนต่อโลกที่ไม่ทันมุกอะไรเลย หรือสาวปากร้าย ที่รู้ทันไปซะหมด ไม่หัดแกล้งโง่เอาไว้บ้าง

3.ผู้หญิงที่ทะลึ่ง คือผู้หญิงที่เข้าใจความเป็นชาย

บางครั้งมันก็เป็นเรื่องที่อึดอัดใจพอควรที่จะต้องมาระวังกันว่า คำนี้สมควรพูดกับผู้หญิงรึเปล่า? คำนี้ผู้หญิงจะคิดว่าเป็นการลวนลามรึเปล่า? แต่ถ้าสถานการณ์พลิก กลายเป็นว่าไอ้คำที่ผู้ชายพูดกันน่ะ ผู้หญิงก็เข้าใจดี แค่แอ๊บทำเป็นไม่รู้ไปงั้นหร๊อกกกก... มีหรือที่ผู้ชายจะไม่อยากคุยต่อ สานสัมพันธ์ต่อไปเรื่อย ๆ ในเมื่อเธอเข้าถึงง่าย ไม่ถือสาหาความอะไรกันมากนี่น่า!

4.ไม่รู้สึกว่าเหนื่อยที่ต้องคอยเป็น สุภาพบุรุษ

ในเมื่อเข้าใจความเป็นชายได้ดี รู้ทันผู้ชายไปซะเกือบทุกเรื่อง ผู้หญิงแบบนี้แหละที่ไม่ต้องเป็นภาระให้ผู้ชายต้องโชว์ความเป็นสุภาพบุรุษให้พร่ำเพรื่อ เก็บไว้โชว์ตอนที่รู้สึกเอ็นดูหรือผู้หญิงพยายามอย่างที่สุดแล้วเท่านั้น!!

มันคงเป็นภาพที่เหนื่อยน่าดู หากผู้หญิงทำตัวเป็นลูกคุณหนู แสนจะบอบบาง ฉันทำไม่ได้น่ะ มันไม่ใช่งานของผู้หญิง เธอไม่ลุกให้ฉัน เธอไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษเอาซะเลย เชื่อเถอะจ้ะสาว ๆ การที่เราได้ทำอะไรด้วยตัวเองให้สุดฝีมือซะก่อน มันเท่ยิ่งกว่าเท่ซะอีกนะ!!

5.ไม่ทำให้รู้สึกว่าตอนจีบกัน VS คบกันแล้วมีอะไรเปลี่ยนแปลง

ต่อให้เป็นแฟนกันแล้ว มีลูกแล้ว หรือจีบไม่ติดแล้วต้องกลับมา Restart ที่คำว่า เพื่อน กันอีกครั้ง ก็ไม่รู้สึกว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง ยังปากร้ายใส่กัน หาอะไรมาแซวเล่น หยอกเล่นกันได้เรื่อย ๆ เป็นไม้เบื่อไม้เมากันไปอย่างนี้เรื่อยๆ ชีวิตก็มีความสุข มีสีสันทุกวันดีนะ ^^

 

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าผู้หญิงเราจะทะลึ่งทะเล้นไปได้ทุกเรื่องทุกโอกาสนะจ๊ะ ดูเวล่ำเวลา ดูกาลเทศะด้วย อย่าให้เสน่ห์เราหายไปเพียงเพราะเป็นคนเปิดเผยเกินไปเนอะ อย่าว่าแต่ผู้ชายเลยที่ไม่ชอบ แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันเองก็ยังไม่อยากจะคุยด้วยเลยตัวเธอ Keep Look กันบ้าง อะไรบ้าง ^^