8 ทรงผมสวยๆ สำหรับสาวใสสายแบ๊ว มัดใจหนุ่มๆ

ทรงผมทำให้คนเกิดและดับได้ในเวลาเดียวกัน เคยมั้ยเวลาเดินไปไหนแล้วเผลอมองคนที่เดินผ่านไปแบบเหลียวหลัง ทั้งที่ไม่เห็นหรอกนะว่าเค้าหน้าตาดีรึเปล่า แต่ทรงผมคือใช่ คิดว่าคนทำผมแบบนี้ต้องหน้าตาดีแน่ หรือไม่ก็อาจเคยปิ๊งหนุ่มหล่อหน้าตาดีซักคนแบบเพ้อสุดๆ แต่พอเจอเค้าในอีกลุค เปลี่ยนทรงผมแบบไม่เหลือเค้าเดิม ไอ้ที่เคยชอบกลับรู้สึกเฉยๆ ซะงั้น นั่นก็เป็นเพราะพลังอำนาจของทรงผมที่ทำให้ทุกอย่างในตัวเราดูดีเลิศไปซะหมด ผมสวย ทรงผมโดน ก็ทำให้เราดูดีขึ้นมาแบบไม่น่าเชื่อ ลองสังเกตรอบๆ ตัวดูสิ ว่าจริงหรือไม่จริง?

ทรงผมที่มัดใจฃายหนุ่มได้มากที่สุด ส่วนใหญ่แล้วหนุ่มๆ มักจะชอบสาวที่ดูเป็นผู้หญิงๆ มีความอ้อนแอ้น น่าปกป้อง จะเป็นแนวใสแบ๊ว เรียบร้อย หรือซุกซนอันนี้อีกเรื่อง แต่ถ้าพูดถึงภาพลักษณ์โดยรวมที่เห็นคือต้องมีความใส ดูสดชื่นเวลามอง ยกตัวอย่างทรงผมของเหล่านักร้องเกิร์ลกรุ๊ปสาวๆ ที่มีแฟนคลับหนุ่ม ตามเชียร์เป็นหมื่นเป็นแสนดูก็รู้ ไม่ว่าจะเดบิวต์ออกมากี่วงต่อกี่วงก็ยังคงมีความคล้ายๆ กันอยู่ จะเป็นสายอินเตอร์แวดวงฮอลลีวูด หรือว่าเอเชีย อย่างเกาหลีญี่ปุ่น รวมๆ แล้วทรงผมสุดฮอตที่ดารานักร้องสาวๆ ชอบทำก็จะวนๆ กันอยู่ไม่กี่ทรง เพราะก่อนที่จะออกมาเป็นไอดอลสาวน่ารักอย่างที่เราเห็น ทุกคนต้องผ่านการเลือกสรรหาทรงผม และภาพลักษณ์ที่เหมาะกับตัวเองมาแล้วทั้งสิ้น มีคนคิดทรงผมจัดทรงให้แบบนี้รับรองว่าต้องถูกใจหนุ่มๆ คนไหนบ้างแน่นอน และถ้าเราอยากจะดูแบ๊ว ดูใส มัดใจหนุ่มๆ แบบพวกเธอบ้างจะเป็นไรไป ลองมาดูกันว่าเราจะเหมาะกับทรงผมทรงไหนในนี้มากที่สุด

ทรงผมบันสองจุก

ทรงผมสายแบ๊วแบบหนักหน่วง ถ้าไม่ใช่วัยรุ่นอายุน้อยอาจไม่กล้าทำ เพราะด้วยทรงที่เป็นสัญลักษณ์ของความแอ๊บบ๊วในตัว ทำให้รู้สึกได้ถึงพลังแห่งความสดใส หนุ่มๆ คนไหนที่ปลื้มสาวสายแบ๊ว เจอทรงนี้เข้าไปอ่อนระทวยแบบไม่รู้ตัวเลยค่ะ ยิ่งมีผมหน้าม้าเข้ามาด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ ทรงผมแบบนี้มีด้วยกัน 2 สไตล์ แบบดูยุ่งๆ กับแบบเรียบร้อยที่ทำให้เรานึกถึงสาวหมวยตั้งแต่แว๊บแรกที่เห็น

ทรงผมบันแบบจุกเดียว

หรือบางคนอาจจะเรียกว่าทรงผมแบบเกล้ามวยสูงก็ได้ เป็นทรงที่ทำง่ายและดูคล่องตัว จะดูแบ๊ว หรือดูคล่องแคล่วก็ได้ แต่ต้องระวังว่าจะดูป้า ถ้าเกล้ามวยระดับต่ำเกินไป ถ้าต้องการความน่ารักต้องทำบันสูงๆ เข้าว่า แล้วไม่ต้องหวีผมให้เรียบกริบนะ ปล่อยให้มีลูกผม มีผมยุ่งๆ หน่อยแบบนั้นแหละทรงผมที่ใช่ น่ารัก ชัวร์

ทรงผมหางม้าสองข้าง

เมื่อมีทรงผมบันแล้วหางม้าจะไม่มีไม่ได้ ทรงสุดน่ารัก ที่ใครเห็นเป็นต้องเหลือบมอง เอาไว้สำหรับเวลาต้องการลดวัยกลับเป็นสาววัยใส เห็นแบบนี้แล้วมองยังไงก็แบ๊วนะ หนุ่มๆคนไหนแพ้เด็กเจอทรงนี้เข้าไปรับรองใจละลาย หางม้า 2 ข้างแบบนี้มีทั้งแบบต่ำและแบบสูง แบบต่ำให้ความรู้สึกแบบสาวหวานเรียบร้อย ส่วนถ้ามัดหางม้าสูงดูเป็นสาวซุกซน สดใส ชอบแนวไหนก็จัดเลย

ทรงผมยาวหน้าม้า

ผมที่ไม่ต้องพยายามจัดทรงมาก แบบทรงผมยาวธรรมดามักโดนใจชายหนุ่มโดยไม่รู้ตัว แต่ถ้าอยากเพิ่มความใส ก็ต้องอย่าลืมผมม้ามาปิดหน้าผากซักหน่อย รับรองว่าทรงผมสุดฮิตของสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปทรงนี้แหละที่จะทำให้เราเกิด แถมยังดูถูกระเบียบ เรียบร้อยน่ารักสมวัยด้วย ขอกระซิบว่าทรงนี้ฮิตมากสำหรับพวกนักร้องไอดอลสาวๆ ดูแล้วน่ารัก แบ๊วๆ แบบธรรมชาติ นี่แหละเป็นจุดขายเลย

ผมสั้นหน้าม้า

สาวผมสั้นใช่ว่าจะหมดหวัง เดี๋ยวนี้มีหนุ่มนิยมสาวผมสั้นเยอะแยะไป ถ้าหน้าเป๊ะทำผมทรงไหนก็สวย ในยามที่ใครๆ ก็พากันไว้ผมยาว การที่ใครซักคนทำอะไรที่แตกต่างอย่างการไว้ผมสั้นนี่แหละเป็นจุดเด่น ลองดูนะ กับทรงผมสั้นหน้าม้า แต่ระวังอย่างให้ผมเป็นเป็ดล่ะ ไม่งั้นเสียหมด

ทรงผมถักเปียสองข้าง

ทรงผมถักเปียชวนให้เราคิดถึงวัยเด็ก จะมีอะไรที่น่ารักไปกว่านี้อีกมั้ย ทำแล้วคิดถึงตอนประถม แต่ถ้าอยากให้ดูน่ารักและมีเสน่ห์จะมาถักเปียรวบถึงถูกระเบียบมันก็ไม่ใช่ ลองดูตัวอย่างทรงผมด้านบนดู ถัดเปียให้ดูดี ดูหลวมๆ ยุ่งๆ บ้าง ถึงจะโดน

ทรงผมหางม้า

เป็นทรงที่ทำง่าย ทรงที่หลายคนชอบ และมันก็เวิร์คมากสำหรับการสร้างความ Cute แค่ยกผมหางม้าให้สูงขึ้นมาหน่อย ดีกรีความแบ๊วก็จะเพิ่มขึ้นตามระดับ หางม้าต่ำๆ บางทีดูแล้วโทรมๆ ถ้าชอบให้ดูเด็ก ยังไงก็ต้องยกสูงๆ จำไว้เลย ทรงนี้แหละใช่ทำง่ายและดูดี

ทรงผมลอนหลวมๆ เป็นคลื่น

ทรงผมสุดท้ายนับว่าเป็นทรงยอดฮิตที่ไม่ว่าเกิร์ลกรุ๊ปวงไหนออกมา ก็จะต้องมีคนทำทรงนี้อยู่ในวงแน่นอน ทรงผมที่เน้นความสวยแบบธรรมชาติ ที่กำลังมาแรง ถูกเอามาใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และมันก็เวิร์คทุกครั้งไป อยากให้ดูน่าสนใจลองย้อมผมสีโทนน้ำตาลอ่อนๆ หรือสีบลอนด์ดู แล้วจะมีความแบ๊วระดับ 10