6 นิสัยชายไทยที่เมียต้องสตรอง!

ขึ้นชื่อว่าชีวิตคู่ สามี-ภรรยาก็ต้องรู้จักปรับตัว ปรับนิสัย เข้าหากัน เพื่อทำให้ความรักมั่นคงยืนยาวที่สุด แล้วยิ่งถ้าต้องมาเป็นภรรยาของชายที่มีนิสัยแบบสุดโต่งละก็ศรีภรรยาคนดีก็จะ ต้องรับมือให้อยู่หมัด วันนี้ BeautySiam ได้รวบรวม 6 นิสัยชายไทยที่สาวทุกชาติ (ที่อยากเป็นสะใภ้ไทย) ต้องสตรองมาบอกกัน

1.ช้างเท้าหน้า

ยังมีชายไทยอีกจำนวนไม่น้อยที่ยึดติดว่าเรื่องใหญ่ๆ ในครอบครัวตัวเองต้องเป็นคนตัดสินใจ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับไม่รับฟังความคิดเห็นของภรรยาเลย เพราะคนไทยมีความเชื่อกันว่าผู้ชายเป็นช้างเท้าหน้า ผู้หญิงเป็นช้างเท้าหลังมาแต่ไหนแต่ไร ก็เพื่อความสงบและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของครอบครัวนั่นเอง

2.เห็นเพื่อนสำคัญกว่าแฟน

ถือเป็นปัญหาลำดับต้นๆ สำหรับผู้หญิงเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ผู้ชายเป็นเพศที่รักอิสระ และให้ความสำคัญกับเพื่อนก่อนเสมอ โดยมักจะให้เหตุผลว่าก็เพื่อเคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ยังไงเพื่อนก็จะอยู่ข้างๆ เสมอ ซึ่งทำให้มีผู้ชายบางคนมีความคิดว่า ยอมที่จะเบี้ยวนัดแฟนได้ แต่จะไม่ยอมเบี้ยวนัดเพื่อนเด็ดขาด

3.ปากแข็ง

คุณต้องเข้าใจว่าผู้ชายเป็นเพศที่มีฐิติสูง รักศักดิ์ศรียิ่งกว่าชีวิต การที่เขาจะมาเปิดเผยมุมหวานๆ ออกมา ก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก แต่คุณก็อย่าได้น้อยใจเพราะการที่เขาไม่ได้แสดงความรักออกมา ไม่ได้แปลว่าไม่ได้ไม่รักหรอกนะ

4.เจ้าชู้

จากผลการสำรวจของบริษัทดูเร็กซ์  พบว่าชายไทยเป็นชาติที่เจ้าชู้ที่สุดอันดับ 1 ของโลก โดยคิดเป็นร้อยละ 58 ที่เป็นอย่างนี้เพราะส่วนใหญ่เกิดมาจากความรักสนุก บวกกับอาจเกิดจากการที่ฝ่ายหญิงไม่ใส่ใจ ไม่มีเวลาให้ จึงทำให้ผู้ชายต้องออกไปหาคนอื่นที่สามารถช่วยบรรเทาในสิ่งที่เขาต้องการ รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ก็ต้องปรับปรุงตัวนะจ๊ะ

5.ใช้เงินไม่ค่อยเป็น เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ หน้าใหญ่ใจโต

เพราะความหน้าใหญ่ใจโตและชอบใช้เงินเกินตัวชอบสังสรรค์ เลี้ยงเพื่อนฝูง เพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นคนใจถึง และจะไม่ยอมเสียหน้าเด็ดขาด บวกกับการใช้เงินค่อยไม่เป็น เป็นผลทำให้คุณหนุ่มๆ เก็บเงินไม่อยู่นั่นเอง มิน่าล่ะสถาบันการเงินที่ปล่อยกู้ถึงได้รวยเอ๊ารวยเอา ส่วนเจ้าของบัตรก็หาเงินผ่อนส่งจนตัวเกลียวเป็นน็อตเชียว

6.อารมณ์ร้อน

ผู้ชายบางคนส่วนใหญ่มักจะมีอารมณ์ร้อนฉุนเฉียว ถึงกับมีสำนวนที่ว่า Men are from Mars, Women are from Venus. เพราะมีความเชื่อกันมาว่าผู้ชายเป็นลูกของดาวอังคาร ซึ่งเป็นเทพพระเจ้าแห่งการทำสงคราม แต่อาจเพราะประเทศไทยเป็นเมืองร้อนด้วยกระมัง เราจึงเห็นข่าวชายไทยลงมือทุบตีภรรยามากกว่าชายประเทศอื่นๆ

 

ทั้งหมดนี้คือ 6 นิสัยชายไทยที่ศรีภรรยาต้องสตรองให้ได้มากที่สุด เผลอๆ อาจมีนิสัยชายไทยที่ต้องรับมือให้ได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่ถ้ายังอยากให้ชีวิตคู่ดำเนินไปได้อย่างราบลื่นก็ควรจะปรับจูนทีละเล็กที ละน้อยด้วยความเข้าใจกันนะจ๊ะ