"ทำผมทรงไหนไปทำงานดีนะ" ทรงผมง่ายๆสไตล์เกาหลี

จะทำทรงไหนไปทำงานดีนะ ปัญหายอดฮิตไม่แพ้การแต่งตัวไปทำงาน..ก็คงหนีไม่พ้นการทำผม ทรงนั้นก็ทำไม่ได้ ..ผมฉันสั้นไป ทรงนี้ก็ทำไม่ได้?ดูแก่ไปอ่ะ ใครว่าผมสั้นจะสวยหรูไปทำงานไม่ได้ ใครว่าผมสั้นจะทำได้แค่ไดร์ เซ็ต ใครว่าผมยาวประหยัดเวลาที่สุดคือการปล่อยและรวบ มานี่เลยค่ะมา มาทางนี้ เรามี ทรงผม น่ารักๆเหมาะกับการทำไปทำงานทั้งผมยาวและสั้นมาฝากกันค่ะ

1.รวบรัดปัดหน้า

จำเป็นสโลแกนติดตัวไปเลยค่ะสำหรับสาวๆที่ต้องการประหยัดเวลาในตอนเช้าๆ จะทำทรงไหนให้ดูดี หรูและเรียบง่ายในเวลาเดียวกัน เพียงแค่รวบไปด้านหลัง ทำแบบหลวมๆดูเป็นธรรมชาติและปัดผมด้านหน้าโชว์หน้าผากงามๆไปเลย

2.ปล่อยหน้าม้าพรางหน้า

ปล่อยหน้าม้าเนี่ยแหละค่ะคลาสสิคสุดๆ จะตื่นสาย จะรีบ หรือเขียนคิ้วไม่ทัน เราจะทำอะไรกับผมด้านหลังก็ช่าง แต่ด้านหน้าต้องปล่อยหน้าม้าค่ะ ปล่อยให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนเข้างานสายแล้วรีบมาทำงาน ผมเลยปลิวพลิ้วตามลมแบบเซอร์ ที่สำคัญถ้ารีบจนเขียนคิ้วไม่ทันก็ปล่อยหน้า ม้าปิดมันไปเลย จบค่ะ!!

3.ถักเปียเก็บให้หมดจด

การรวบผมเป็นวิธีที่ทำให้ดูเรียบร้อย แต่ถ้าจะรวบเฉยๆก็จะดูจืดชืดเป็นป้าไปได้ ดังนั้นเราต้องหาอะไรเล็กๆน้อยๆเสริมเข้าไป เราแนะนำการถักเปียค่ะ ไม่ต้องถักให้แน่นนะคะ เอาแค่หลวม ดูธรรมชาติ งานนี้เราเน้นความธรรมชาติเป็นหลักค่ะ

หมดไปแล้วกับทรงผมง่ายสไตล์เกาหลี คือไม่ต้องทำอะไรมาก ใช้ความเป็นธรรมชาติล้วนๆ ยังไงลองเอาทริคเล็กๆน้อยๆนี้ไปใช้ เผื่อจะเป็นตัวช่วยสาวๆออฟฟิศได้ในวันเร่งรีบค่ะะ!!