ฮวงจุ้ย ต้องห้ามทำความรักพัง!

ฮวงจุ้ยบ้าน ที่ไม่ถูกต้องนั้นอาจส่งผลต่อความสัมพันธ์และความรัก ฮวงจุ้ยที่อาจทำให้รักของคุณ พัง มีอะไรบ้าง แล้วบ้านคุณเข้าข่ายหรือไม่ ต้องปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยอย่างไรมีคำตอบมาให้ค่ะ

1.กระจกในห้องนอน

หากคุณจะตั้งกระจกหรือมีสิ่งของที่เป็นกระจกอยู่ในห้องนอนพยายามอย่าวางไว้ในตำแหน่งที่สะท้อนกับเตียงนอน การที่มีเงาของคนอีกคนอยู่ในกระจก อาจเป็นการชักนำ 'มือที่สาม' เข้ามาในชีวิตคุณ นอกนี้คุณจะต้องหมั่นเช็ดทำความสะอาดกระจกอยู่เสมอ การปล่อยให้กระจกมัว จะทำให้ความรักของคุณมัวหมองตามไปด้วย

2.กำแพงบ้าน

หากเลี่ยงได้ไม่ควรเจาะกำแพงบ้านให้เป็นรูโหว่หรือเจาะเป็นลวดลายสะเปะสะปะเพราะจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณสั่นคลอน ความรักมีรอยร้าว ฝ่ายหญิงจะเป็นคนนำความวุ่นวายเข้ามา

3.เตาไฟกับอ่างล้างจาน

น้ำกับไฟไม่ควรอยู่ใกล้กัน เพราะทั้งคู่จะทำลายกัน ดังนั้น จึงไม่ควรตั้งเตาไฟแล้วอ่างล้างจานติดกันและไม่ควรตั้งอยู่ตรงข้ามกันด้วย เพราะจะทำให้คู่รักทะเลาะกันบ่อย มีเหตุให้ต้องปะทะหรือเผชิญหน้ากัน วิธีแก้คือให้คุณย้ายสิ่งของสองอย่างนี้ให้อยู่ไกลกัน แต่หากไม่สามารถย้านได้ ก็ให้หาแจกันดอกไม้สวยๆ มาวางคั่นไว้

4.ทางแยกหน้าบ้าน

บ้านที่มีถนนหรือทางแยกหน้าบ้าน ถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เป็นมงคลนัก เพราะจะทำให้คู่รักมีอันต้องแยกทางกัน วิธีแก้ คือ ให้แขวนลูกแก้วคริสตัลไว้หน้าบ้านหรือหากระถางต้นไม้ที่สูงจนสามารถบังให้คนในบ้านมองไม่เห็นถนนหรือทางแยกมาตั้งบังไว้

5.ดอกไม้สีขาว

บ้านที่ปลูกต้นไม้ใหญ่ที่มีดอกสีขาว ถือว่าผิดหลักฮวงจุ้ย เชื่อกันว่า การปลูกต้นไม้ดอกสีขาวใกล้หลังคา หากดอกไม้ร่วงหล่นลงบนหลังคาจะทำให้ฝ่ายชายเจ็บป่วยหรืออาจประสบอุบัติเหตุได้