7 เทคนิคเตรียมพร้อมก่อนออกเดต จะวาเลนไทน์หรือวันไหนๆก็เวิร์ค!

เข้าสู่เดือนแห่งความรักทั้งที งานนี้ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะมีคู่หรือไม่มีคู่ก็ตาม สาวๆ อย่างเราต้องมีเป๊ะทุกสถานการณ์ ทั้งก่อนออกเดตและตอนไปเดต หรือจะเดตครั้งที่ 10 ก็ต้องสร้างความประทับใจให้เขาไม่รู้ลืม

วางแผน จองสถานที่

วาเลนไทน์อย่างนี้ บอกเลยว่าร้านอาหารที่ไหนก็ขายดี มีคู่รักควงกันไปสวีทให้เพียบ โดยเฉพาะร้านสวยๆ บรรยากาศดีๆ วอล์คอินเข้าไปมักจะนกค่ะ เพราะฉะนั้น เราต้องจองสถานที่ล่วงหน้า ซึ่งการเตรียมพร้อมในเรื่องนี้ นอกจากเราจะไม่เงิบถ้าไปเก้อแล้ว ยังมีผลดีต่อการเตรียมตัวขั้นถัดไป

เตรียมชุดสวยไว้

การแต่งตัวของเราควรให้แมทช์กับสถานที่ด้วย ไม่ใช่ว่าดินเนอร์บนรูฟท็อปสุดหรู แต่เราใส่กางเกงยีนเสื้อยืดก็ไม่ไหวป่ะ เพราะฉะนั้นการถ้าเรารู้ว่าจะไปที่ไหนล่วงหน้าก็จะได้เตรียมตัวถูก

บำรุงหน้าจัดหนักไปเลย

ถึงแม้ว่าเราจะบำรุงหน้ากันเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้ว แต่เพื่อวันพิเศษ ควรพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ทั้งเช็ดเครื่องสำอาง ล้างหน้า โทนเนอร์ พรีเซรั่มและเซรั่ม อายครีม และควรเพิ่มขั้นของการบำรุงเข้าไปอีกสักหน่อย

เช็กความชอบของผู้ชาย

ก่อนจะเริ่มแต่งหน้าแต่งตัว นอกจากแนวร้านที่จะไปแล้ว แนะนำให้ดูด้วยว่าผู้ชายที่คุณคุยและคบอยู่ตอนนี้ ชอบอะไรมากน้อยแค่ไหน ถ้ารู้สึกว่าเค้าเป็นคนเปิดกว้าง คุณก็สามารถแต่งหน้าแต่งตัวได้ตามความพอใจของตัวเอง แต่ถ้ายังจับจุดไม่ได้ ก็ให้แต่งตัวและหน้าแบบพอดีๆ อย่าเพิ่งเซ็กซี่เกินไป แต่ถึงจะอิงความชอบของเรา ก็อย่าลืมคงความเป็นตัวเองไว้นะ

เมกอัพแต่พอดี จัดเต็มไปก็ไม่ดี

หากเป็นเดตแรก อย่าเพิ่งแต่งเยอะ ตานี่แค่กรีดอายไลเนอร์ ปัดมาสคาร่าก็พอ  อย่าเพิ่งคัดเบ้าหนัก สีแก้มและสีปากก็ขอแค่ให้ดูระเรื่อๆ ให้หน้าเราดูละมุนที่สุด เพราะผู้ชายส่วนใหญ่ไม่ชอบให้ผู้หญิงแต่งหน้าหนักอยู่แล้ว ถ้าหากมีครั้งต่อไปจึงค่อยเพิ่มระดับขึ้นเรื่อยๆ ถึงตอนนั้นก็คงไม่มีใครว่าแล้ว ถ้าจะฟาดปากแดงแซ่บๆ

พกครีมทามือ

แหม ออกเดตทั้งที ก็ต้องมีจับไม้จับมือกันบ้างล่ะ เราจึงควรบำรุงมือด้วยแฮนด์ครีมเป็นประจำ และพกไว้ในกระเป๋าตลอดเวลาด้วย หลังล้างมือทุกครั้งก็หยิบออกมาทา เพราะหากต้องจับมือกับผู้ชาย เขาจะได้ไม่ตกใจ

พกลูกอมดับกลิ่นปากด้วยนะ

หากเราไปเดตกับแฟนที่คบกันมาได้สักพัก แน่นอนว่าต้องมีโมเมนท์ใกล้ชิด คงไม่ดีถ้าจะมีกลิ่นปากให้เสียอารมณ์ จึงควรเตรียมตัวให้พร้อม อมลูกอมรสมินต์ หรือยาอมรสเชอร์รี่หลังกินข้าว หรือจะเคี้ยวหมากฝรั่งก็ได้อยู่นะ