วิธีทายนิสัยจากสีของกระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์ เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องพกติดตัวตลอด จึงเหมือนเป็นสัญลักษณ์ประจำตัว ดังนั้นการที่คุณๆจะเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์สักใบมาใช้ ก็จะต้องเป็นกระเป๋าใบที่ถูกใช่ ใบที่ใช่เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุด

ละด้วยเหตุผลนี้เองที่เป็นตัวบ่งบอกว่า กระเป๋าสตางค์จะสามารถทายนิสัยได้อย่างแม่นยำเพราะนั่นคือตัวตนของคุณ มาดูกันสิว่าคนที่ชอบใช้กระเป๋าสตางค์สีแบบไหนมีนิสัยเป็นอย่างไร กับเรื่องราวของการ ทายนิสัยจากกระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์สีแดง

ถ้าคุณชอบกระเป๋าสตางค์สีแดงมากที่สุด แสดงว่าคุณเป็นคนค่อนข้างหุนหันพลันแล่นเอาการ ชอบที่จะเป็นผู้ชนะ และเป็นคนที่เซ็กซี่ไม่เบา

คุณสามารถเป็นผู้นำที่ดีได้ มีแรงปรารถนาที่จะดำเนินชีวิตไปสู่จุดสุดยอดหรือไปให้ถึงปลายสายรุ้งที่คาดหวังเอาไว้ เพราะสีแดงเป็นตัวแทนของอารมณ์ที่ร้อนแรงและพลังที่ไม่รู้จักหมด ปรารถนาการผจญภัยเสมอ

กระเป๋าสตางค์สีเหลือง

เป็นตัวแทนของความสนุกสนาน และความผ่อนคลาย ใครที่เลือกกระเป๋าสตางค์สีเหลืองแสดงว่าคุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี ให้ความสำคัญกับอนาคตและไม่ติดอยู่กับอดีต คุณใฝ่หาชีวิตที่เรียบง่าย มองปัญหาเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อยและปราศจากความกังวล

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนเกียจคร้าน คนที่ชอบกระเป๋าสตางค์สี นี้อาจเป็นคนทุ่มเทให้กับการทำงาน เพียงแต่ไม่เอาจริงเอาจังอย่างสม่ำเสมอ ก็แหม ! คุณเป็นคนที่ชอบอะไรที่ง่ายๆ และผ่อนคลาย ถ้าคุณเลือกกระเป๋าสตางค์สีเหลืองเป็นใบโปรด แปลได้ว่าคุณมีความทะเยอทะยาน และกระตือรือร้นกับสิ่งที่ทำให้คุณพอใจและเพลิดเพลิน

กระเป๋าสตางค์สีเขียว

เป็นตัวแทนของความมั่นคงและความเป็นอนุรักษ์นิยม หรือต่อต้านความเปลี่ยนแปลง คนที่เลือกกระเป๋าสตางค์สี นี้บ่งบอกถึงลักษณะของการเป็นคนหนักแน่นยืนกราน แบบกระต่ายขาเดียว ชอบแสดงความเป็นเจ้าของและค่อนข้างเห็นแก่ตัว

คุณเป็นคนมีความสามารถสูงและเป็นนักวัตถุนิยม ชอบสะสมสิ่งหรูหราที่เชิดหน้าชูตา เช่น นาฬิกาโรเล็กซ์ รถยนต์ยี่ห้อดี ๆ ห้องชุดหรูหราที่อยู่บนชั้นสูงสุดหรือเพนท์เฮ้าส์ คุณปรารถนาที่จะสร้างความประทับใจ และคุณเป็นคนกลัวความล้มเหลวในอนาคต

กระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล

เป็นสีของมีสุขภาพที่ดี แสดงว่าคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพและรูปลักษณ์ จึงเป็นไปได้ที่คุณน่าจะเป็นคนรูปร่างสวยหุ่นดี และถ้าคุณเลือกกระเป๋าสตางค์สี น้ำตาลเป็นใบโปรด

นั่นหมายถึงคุณเป็นคนขี้กังวลกับเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย และบางครั้งก็เป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง ค่อนข้างกระสับกระส่ายกระวนกระวาย หรือหมายถึงการอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่มั่นคง เขาพบว่าส่วนใหญ่พวกอพยพจะเลือกสีน้ำตาลเป็นอันดับแรก

กระเป๋าสตางค์สีฟ้า

มักเป็นคนอ่อนไหว เซ็นซิทิฟ และรู้สึกเจ็บปวดได้ง่าย คุณพอใจในวิถีการดำเนินชีวิตของตัวเอง คุณปรารถนาชีวิตที่สงบ ราบรื่น ไร้กังวล และพร้อมที่จะยอมอุทิศทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้มาซึ่งความปรารถนานี้ คุณต้องการสัมพันธภาพที่มั่นคง ปราศจากความขัดแย้ง

คนที่เลือกกระเป๋าสตางค์สีฟ้า หมายถึงคุณไม่พอใจในตัวเองมากเท่าไร แสดงว่าคุณปรารถนาอิสระเสรี ต้องการทำลายสิ่งผูกมัดที่ควบคุมคุณอยู่ แต่คุณก็ยังไม่ถึงกับมีความคิดที่จะโผบินไปจากครอบครัวหรือจากหน้าที่การงาน จริงๆ นอกจากเพียงแค่รู้สึกทุกข์ใจอยู่เงียบๆ

กระเป๋าสตางค์สีชมพู

หากคุณเป็นบุคคลหนึ่งที่ชื่นชอบกระเป๋าสตางค์สี ชมพูเป็นของติดตัวหรือไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือสิ่งของต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับ คุณเป็นคนที่มีความรัก มีความเมตตา มองโลกในแง่ดี มีความอ่อนโยน เห็นคุณค่าของความรักและการให้ การเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

รวมไปถึงเป็นบุคคลที่ใจอ่อน อ่อนหวาน มีอารมณ์ด้านศิลป์ ชอบความสวยงาม รักธรรมชาติ ความสงบ ชอบใช้ชีวิตเป็นส่วนตัว หรือมีโลกเป็นของตัวเอง เป็นคนช่างฝัน มีจิตนาการที่สูงส่งมาก การเลือกกระเป๋าสตางค์สีชมพูยังบอกถึงเรื่องทางอารมณ์ ด้านลบอีกว่าคุณเป็นคนค่อนข้าง ตกใจง่าย ตื่นเต้น ขี้โมโห อารมณ์ร้ายรุนแรง หงุดหงิด คลุ้มคลั่งในบางเวลา

กระเป๋าสตางค์สีส้ม

หากคุณชื่นชอบกระเป๋าสตางค์สี ส้ม รวมไปถึงสิ่งของต่างๆ ที่ออกไปในโทนสีส้ม คุณมักเป็นคนที่มีศีลธรรม มีความดีงาม รักธรรมชาติ ศาสนา มีความเพลิดเพลินกับการอยู่ร่วมกับผู้อื่น

และสามารถปรับตัวตามความเห็นของคนรอบข้าง คุณเป็นบุคคลที่ทำงานดี มีความซื่อสัตย์ มีความปรารถนาดี ไม่เป็นคนที่ละทิ้งงาน

กระเป๋าสตางค์สีน้ำเงิน

หากคุณเป็นคนที่เลือกใช้กระเป๋าสตางค์สี น้ำเงิน จะบ่งบอกถึงลักษณะของคุณเป็นคนละเอียดสุขุมรอบคอบในการดำเนินชีวิต และการทำงาน มีความละเอียดและไตร่ตรอง คิดหน้าคิดหลังก่อนจะดำเนินการกับสิ่งต่างๆ บางทีก็กลายเป็นย้ำคิดย้ำทำ อนุรักษ์นิยม

คุณเป็นบุคคลที่ไวต่อความรู้สึก หรือจับความรู้สึกของผู้อื่นได้เป็นอย่างดี หรือชอบจับผิด เป็นบุคคลที่มีการควบคุมอารมณ์ได้ดี เป็นผู้ที่เก็บความรู้สึกเก่ง ไม่แสดงออก เป็นบุคคลที่ซื่อสัตย์มีจิตใจ รักความยุติธรรม ชอบความยิ่งใหญ่เหนือผู้อื่น สีน้ำเงินเป็นสีแห่งท้องฟ้า แสดงถึงความสูงส่ง เป็นสีที่บ่งบอกถึงความมีสัจจะ และความซื่อสัตย์จงรักภักดี เป็นสีแสดงถึงความเป็นนิรันดร์ของชีวิต

กระเป๋าสตางค์สีดำ

หากคุณเป็นบุคคลที่ชอบใช้กระเป๋าสตางค์สีดำ คุณเป็นคนที่ถือธรรมเนียม ประเพณี เป็นนักวางแผน เจ้าระเบียบ มีความสุภาพเรียบร้อย มีความสง่าผ่าเผย

แต่เป็นคนค่อนข้างลึกลับ เหมือนกับมีสิ่งไม่พึงเปิดเผย หรือปิดบังบางประการที่ไม่สามารถบอกกับใครได้อยู่ในใจ การเลือกกระเป๋าสตางค์สีดำ อาจหมายถึงความเก็บกดสำหรับนักจิตวิทยา แต่ในด้านสังคมจะแสดงถึงความโศกเศร้า การไว้อาลัย การให้อภัย และเป็นสีที่แสดงถึงสิ่งลึกลับ และความสง่างาม