เคล็ดไม่ลับในการเลือกซีซีครีม ปรับสีผิวให้ดูสวยสม่ำเสมอ

เข้ามาครองใจบิวตี้นิสต้ามานานพอสมควรสำหรับ ซีซีครีม หรือ Color Correcting Cream (CC Cream) ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การปรับสีผิวให้ดูสวยสม่ำเสมอ พร้อมๆกับเตรียมผิวและปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ แต่ถึงแม้หลายคนจะรู้จักไอเท็มชิ้นนี้เป็นอย่างดีแล้วแต่ก็มีไม่น้อยที่อาจเคยพลาดเลือกซีซีครีมที่ไม่ตอบโจทย์และก่อให้เกิดปัญหาผิวมาใช้ วันนี้ BeautySiam จึงได้รวบรวมคุณสมบัติของซีซีครีมที่ดีมาฝากกัน เพื่อให้สาวๆได้เป็นเจ้าของซีซีครีมที่ช่วยให้ผิวสวยสมบูรณ์อย่างที่ต้องการ


1. ปรับสีผิวให้สม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติและปกปิดจุดบกพร่อง

คุณสมบัติข้อแรกที่ถือเป็นไฮไลท์ของซีซีครีมคือช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอทั่วทั้งใบหน้า โดยไม่ทำให้สีผิวจริงของเราเปลี่ยนไป นอกจากนี้ยังต้องปกปิดจุดด่างดำอย่างเป็นธรรมชาติ

2. ไม่ใช่แค่ปกปิด แต่ต้องแก้ปัญหาผิว ลดเลือนจุดด่างดำและช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้

นอกจากจะช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า และช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่างๆบนใบหน้าแล้ว ซีซีครีมที่ดีจะต้องช่วยดูแลและแก้ปัญหาจุดบกพร่องเหล่านั้นไปในตัวด้วย ซึ่งสิ่งที่สาวๆทุกคนต้องการคือการมีผิวหน้าที่ไร้จุดด่างดำและมีผิวกระจ่างใส ซึ่งส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพในการช่วยให้จุดด่างดำลดเลือนและให้ผิวกระจ่างใสอย่างได้ผลคือ อ็อกซิเจน (Oxygen) โดยอ็อกซิเจนจะเสริมให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวและเสริมการสร้างเซลล์ผิวใหม่อย่างต่อเนื่อง อ่อนโยนเป็นธรรมชาติ แนะนำวิธีการหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าซีซีครีมตัวไหนมีคุณสมบัติช่วยลดจุดด่างดำได้บ้าง โดยการ Search Google โดยพิมพ์ว่า ซีซีครีม ลดจุดด่างดำ (ต้องเลือกอ่านเฉพาะที่เป็น review หรือบทความนะคะ ต้องไม่ใช่พวกโฆษณาของ Google ถึงจะได้ข้อมูลที่แท้จริงค่ะ)

3. ไม่มีส่วนผสมที่อุดตันผิว

ปัญหาที่หลายๆคนเจอคือซีซีครีมที่ใช้มีส่วนผสมที่อุดตันหรือบล็อกผิว เมื่อใช้ไปเรื่อยๆปัญหาผิวต่างๆไม่ได้รับการแก้ไขแถมกลับแย่ลงไปกว่าเดิม ฉะนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้เม็ดสีที่เป็นเคมี (Chemical Color) แต่ให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้เม็ดสีที่ผสมขึ้นจากแร่ธาตุ (Mineral Color) เพราะสีชนิดนี้จะช่วยผิวได้หายใจ และแน่นอนว่าจะไม่ก่อปัญหาให้กับผิวเพิ่มขึ้น

4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่ยอมรับ

เรื่องของมาตรฐานสินค้าก็เป็นอีกข้อที่มองข้ามไม่ได้ ทุกผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้กับผิวควรเลือกเฉพาะแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมาเป็นเวลานานเท่านั้น เพราะนอกจากมั่นใจในส่วนผสมที่ผ่านการคิดค้นทางวิทยาศาสตร์มาเป็นอย่างดีแล้ว ยังจะได้รับความปลอดภัยจากการใช้ผลิตภัณฑ์อีกด้วย