5 วิธี ลดแก้มให้เล็กลง ทำหน้าเรียวง่ายๆ แบบไม่ต้องศัลยกรรม

สาวๆ ที่มีปัญหาแก้มป่อง แก้มยุ้ย โดนล้อเป็นประจำว่านี่แก้ม หรือซาลาเปากันแน่เนี่ย อาจจะรู้สึกว่าไม่ชอบแก้มเยอะแบบนี้เอาซะเลย อยากจะเอามันออกไปใช่มั้ยล่ะ วันนี้สาวๆ ลองมาดูวิธีกำจัดไอ้เจ้าเนื้อไขมันบริเวณแก้มออกไป ให้เป็นสาวหน้าเรียวสมใจกันเลยดีกว่า พร้อมแล้วเลื่อนลงมาดูกันเลยค่าาา

1. ดื่มน้ำให้มากๆ

สาวๆ อาจจะเข้าผิดว่าการดื่มน้ำบ่อย ๆ อาจทำให้แก้มของฉันบวมรึเปล่านะ?  คำตอบคือไม่เลยค่ะ หากต้องการลดแก้มควรจะดื่มมันมากๆ ด้วย การดื่มน้ำน้อยเกินไปจนไม่เพียงพอต่อความต้องการ จะทำให้ร่างกายดึงน้ำสำรอง  เอามาไว้บริเวณแก้มและรอบดวงตา และทำให้แก้มดูบวมมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น...รีบหยิบน้ำขึ้นมาดื่มกันเถอะ

2. อย่ากินเค็มเยอะ

สาวๆ ที่ติดรสชาติเค็มนี่ต้องรีบพิจารณาตัวเองเลยนะคะ ว่าทำไมนับวันๆ แก้มของฉันมันบวมขึ้น ก็นี่แหละตัวการเลย  เพราะว่าการกินเค็มทำให้หน้าเกิดอาการบวมน้ำ แก้มป่องมากกว่าขึ้นกว่าเดิมค่ะ เนื่องจากร่างกายจะต้องกักตุนน้ำไว้เป็นจำนวนมาก  เพื่อเตรียมขับโซเดียมออกมา สาวๆ ถ้ารู้ตัวแล้ว เลิกทานอาหารเค็มตั้งแต่วินาทีนี้เลยนะคะ

3. อย่านอนหมอนสูง

การนอนก็มีผลทำให้หน้าอ้วนกลมได้เหมือนกันค่ะ สาวๆ สังเกตตัวเองเลยนะคะ ว่าเป็นคนชอบนอนหมอนสูงหรือหมอนเตี้ย สมิทตี้อยากให้เป็นอย่างหลังซะมากกว่า เพราะการนอนหมอนสูงจะทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก ส่งผลทำให้หน้าบวมได้ง่าย ดังนั้นควรนอนหมอนเตี้ยจะดีกว่า แรกๆ อาจจะนอนหลับไม่ค่อยสบาย แต่ต่อไปจะชินและทำให้หน้าไม่บวมอีกด้วยนะคะ

4. อย่าเป็นสาวนักดื่ม

สาวๆ ที่ชอบไปปารตี้ แฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนและชอบดื่มหนักทุกครั้ง ตื่นเช้ามาหน้าก็จะบวมขึ้น และในระยะยาวก็จะทำให้แก้มบวมตุ้ยนุ้ยเป็นซาลาเปาอีกด้วยนะ การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมากและดื่มเป็นประจำ  จะทำให้ร่างกายเกิดอาการขาดน้ำและจะเกิดการกักเก็บสำรองน้ำเอาไว้ซึ่งส่งผลทำให้แก้มบวมค่ะ

5. บริหารแก้มกันเถอะ

การบริหารหน้า เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยลดอาการแก้มยุ้ย แก้มบวม เริ่มต้นจากการบริหารท่าฟิช เฟซ ก็เหมือนกับเวลาที่เราห่อปากเข้าหากัน  คล้ายการทำปากจู๋เลยค่ะ โดยให้ทำค้างไว้ 10 วินาที แล้วค่อยทำซ้ำท่าเดิมอีก 10 ครั้ง ทำแบบนี้ทุกวันจะช่วยให้แก้มกระชับและเล็กลงด้วยค่ะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีลดแก้มที่สาวๆ สามารถทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ และอย่าลืมว่าต้องออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย กินอาหารที่ไม่มีไขมันเยอะเกินไป  เพราะเดี๋ยวมันจะทำให้อ้วน บางคนอ้วนแล้วออกที่แก้มก็มีเยอะนะคะ แต่ถ้าใครพอใจในแก้มของตัวเองอยู่แล้ว  ก็จะดีมากๆ เลยค่ะ  เพราะสมิทตี้ก็คิดว่าแก้มยุ้ยๆ น่ารักจะตายไป น่าฟัดแล้วยังน่าหยิกอีกด้วยนะ อิอิ