7 ทรงผมสไตล์วินเทจ ทำเองได้ ใครอยากย้อนยุคลองทำตามดู

7 แบบทรงผมวินเทจหญิง ทรงสวยคลาสสิกแบบนี้คุณก็ทำเองได้ง่าย ๆ ใครอยากย้อนยุคไปออกงานละก็ ลองเลือกดูสักทรงสิคะ

แม้ว่าเดี๋ยวนี้จะมีทรงผมแฟชั่นมากมายให้เลือกทำเต็มไปหมด แต่ต้องบอกเลยว่าทรงผมของผู้หญิงสมัยก่อน หรือจะเรียกว่า "ทรงผมวินเทจ" ก็ยังไม่เคยเอาท์ไปจากแฟชั่นผมของสาว ๆ เลยเนอะ เพราะแต่ละทรงดูสวยคลาสสิก ดูมีความเป็นผู้หญิงเต็ม ๆ แถมทำแล้วยังดูมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครอีกด้วยล่ะเนอะ

7 ทรงผมสไตล์วินเทจ ทำเองได้ ใครอยากย้อนยุคลองทำตามดู

หากใครกำลังจะไปงานสำคัญหรืออยากอัพลุคเป็นสาววินเทจขึ้นมาละก็ ลองมาดูไอเดีย 7 ทรงผมวินเทจที่เรานำมาฝากกันก่อนเลยดีกว่า แต่ละทรงคัดมาแล้วว่างามคลาสสิกจริง ๆ ใครเห็นก็ตราตรึงใจแน่นอนเลยล่ะ

ใครชอบความวินเทจแบบยุคแกสบี้ หรือในช่วงยุค 20 ละก็พลาดทรงนี้ไม่ได้เลยค่ะ ก่อนอื่นปาดผมมาด้านใดหนึ่งก่อน ส่วนผมอีกข้างที่เหลือให้ม้วนแล้วติดกิ๊บเก็บไว้ด้านบนก่อน แล้วนำผมที่ไม่ได้เก็บนำมาม้วนลอนจากด้านบนสุด เสร็จแล้วมาม้วนอีกข้างให้เหมือนกัน จากนั้นก็มาจัดทรงอีกข้างที่ม้วนไว้แล้วให้สวยงาม ติดกิ๊บค้างไว้และฉีดสเปรย์ให้ผมที่ติดกิ๊บอยู่ทรง ส่วนผมด้านหลังยีให้ฟูขึ้นแล้วเก็บปลายม้วนเข้าไปที่ด้านหลัง พร้อมติดกิ๊บให้แน่น ส่วนผมที่ติดกิ๊บค้างไว้ตอนแรกให้เอาออกได้เลยค่ะ

ทรงนี้เริดฉบับพินอัพเกิร์ลจริง ๆ เลยล่ะ ถ้าอยากทำดูบ้างละก็ ก่อนอื่นแบ่งผมด้านหน้าออกมาช่อพอประมาณ แล้วมัดขึ้นเก็บไว้ก่อน จากนั้นค่อยรวบช่อผมด้านหลังมามัดให้เป็นมวยแบบไม่ต้องปล่อยปลาย จากนั้นคลี่มวยผมด้านหลังขึ้นมาแล้วติดกิ๊บเอาไว้ให้แน่น ส่วนผมด้านหน้าที่แบ่งไว้ให้นำมาม้วนลอน แล้วยีให้ฟูขึ้นพร้อมหวีเป็นกระบังไปด้านข้าง จากนั้นติดกิ๊บผมด้านหน้าให้แน่น

ถ้าไม่ค่อยมีเวลาทำผมแต่ใจอยากจะวินเทจแล้ว ก็ลองทำทรงนี้เลยสิจ๊ะ เริ่มจากเตรียมม้วนลอนผมไว้ก่อนให้เรียบร้อย จากนั้นหาเฮดแบนด์ยางยืดมาสวมไว้ที่กลางศีรษะ แล้วจับผมด้านหลังเข้ามาสอดในเฮดแบนด์ให้หมดทุกช่อ โดยทำให้ผมดูหลวม ๆ ไม่ต้องตึงและไม่ต้องเนี้ยบมาก บอกเลยว่ามีเวลาแค่ 5 นาทีก็ยังทัน

หรือถ้าอยากใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าพันคอมาเป็นพร็อพละก็ ลองทรงนี้ดูสิคะเก๋ไก๋สุดติ่ง ก่อนอื่นเริ่มจากจับผมด้านหน้ามาม้วนให้เป็นโรลแล้วติดกิ๊บไว้ให้แน่น จากนั้นยีผมด้านหลังให้พองฟู แล้วฉีดสเปรย์ให้อยู่ทรง พร้อมทั้งหวีผมไปด้านหลัง ส่วนผมที่เหลือก็จับขึ้นมารวมกันให้เป็นมวย แล้วใช้กิ๊บติดให้แน่น สุดท้ายก็จับผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าพันคอมามัดเป็นโบไว้ได้เลย

เขยิบมาที่แบบทรงผมของสาว ๆ ยุค 60 ที่ดูหวานแต่ก็ยังมีความสดใสอยู่บ้างดีกว่า เริ่มจากก้มหัวแล้วแบ่งผมมาด้านหน้า โดยให้เหลือช่อด้านหลังไว้พอสมควรเพื่อมัดผมเป็นมวย จากนั้นที่แบ่งไว้ตรงกลางมายี ๆ ให้พองฟู แล้วใช้ฟองน้ำยัดเข้าไปข้างใต้เพื่อให้ผมดูพองขึ้นกว่าเดิม ส่วนผมด้านหน้าให้แสกกลางแล้วหวีปาดไปทัดหู จากนั้นติดกิ๊บให้แน่น

สาวผมสั้นก็ทำผมแบบวินเทจได้เหมือนกันนะจ๊ะ และถ้าอยากจะเหมือนไอคอนชื่อดังแห่งยุคอย่าง มาริลิน มอนโร (Marilyn Monroe) ละก็ รีบจัดทรงนี้ด่วน ๆ เลยจ้า โดยแค่ม้วนลอนผมจากด้านหน้าก่อน ม้วนทีละช่อให้ทั่วหัว แต่มีข้อแม้ว่าม้วนเสร็จ 1 ลอนต้องติดกิ๊บเก็บขึ้นไปไว้ด้านบนก่อนด้วยนะจ๊ะ พอเสร็จแล้วก็เอากิ๊บออก แล้วจึงจัดทรงให้สวยงาม

ลอนผมสุดวินเทจของนักร้องสาวหน้าเซ็กซี่ ลาน่า เดล เรย์ (Lana Del Rey) ก็เป็นลอนผมแบบที่สาว ๆ หลายคนอยากทำนะคะ หากใครชอบลุคแบบ Old Hollywood แบบนี้ละก็ มาลงมือทำกันเลยจ้า เริ่มจากการแสกข้างผมให้ไปด้านใดด้านหนึ่งก่อน จากนั้นเริ่มม้วนผมด้านข้างให้เป็นลอนทีละช่อ แล้วติดกิ๊บไว้ให้แน่น ทำสักข้างละ 3-4 ช่อ พอเสร็จแล้วก็เอากิ๊บออกแล้วจัดทรงให้สวยงาม โดยให้ลอนผมพอง ๆ มาอยู่ด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น ส่วนอีกด้านให้ปาดไปด้านหลังแล้วติดกิ๊บให้แน่น

ว้าว ... แต่ละทรงล้วนแล้วแต่สวยคลาสสิกมีเสน่ห์จริง ๆ เลย แบบนี้ไม่ต้องรอมีงานสำคัญแล้วล่ะมั้ง รีบจัดสักทรงออกไปเที่ยวก่อนเลยดีกว่า ^_^

ภาพจาก ยูทูบ โพสต์โดย elanna pecherle, Cherry Dollface, Milabu, PinupDollAshleyMarie, Laura Okita, Gregor Erasmos, PirouetteMakeup