สาวๆผวา !! หลอดไฟชนิด "กล้องรูเข็ม" มันสามารถแอบถ่ายสาวๆเข้าห้องน้ำ แถมยัง...ได้อีกด้วย !

สาวๆต้องระมัดระวังเป็นพิเศษหากต้องไปเข้าพักโรงแรมต่างๆ เพราะเมื่อไม่นานได้มีสาวร้องเรียน เนื่องจากเธอแอบถูกถ่ายภาพส่วนตัวจาก "หลอดไฟ"  แล้วถูกนำไปเผยแพร่ยังโลกออนไลน์ อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตขึ้นในประเทศจีน มีลักษณะไม่แตกต่างจากหลอดไฟธรรมดา แต่ภายในหลอดไฟนั้น พวกเขาได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อซ่อนกล้องรูเข็มขนาดจิ๋วพร้อมใส่เมมโมรี่การ์ดเอาไว้ด้วย โดยราคาขายของมันคิดเป็นเงินเพียง 100 ริงกิตเท่านั้น (หรือประมาณ 800 บาท) ก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว แม้จะมีการกวาดล้างกล้องชนิดนี้ไปบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงมีผู้ไม่หวังดีผลิตมันขึ้นมาอีกเรื่อยๆ ถือเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้มีสตรีผู้เดือดร้อนจากการถูกล่วงละเมิดมาแล้วถึง 5 ราย ถูกกล้องรูเข็มถ่ายภาพและบันทึกไว้ โดย 4 รายถูกบันทึกภาพไว้ขณะไปพักที่โรงแรม ส่วนอีก 1 รายนั้นถูกบันทึกภาพขณะไปเที่ยวสถานบันเทิง โดยเหยื่อของการคุกคามทางเพศนั้นส่วนใหญ่เป็นหญิงสาวด้วยกันทั้งสิ้นและมีหญิงสาวที่อายุน้อยที่สุดมีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น

เมื่อประมาณ 7-8 ปีก่อน ทางรัฐบาลของไต้หวันได้ออกมากวาดล้างกล้องชนิดนี้ให้หมดไป เนื่องจากมีนักเรียนหญิงกว่า 6 รายถูกลักลอบบันทึกภาพกิจวัตรส่วนตัวขณะเข้าห้องน้ำโรงเรียน ในขณะที่ผู้ต้องสงสัยกลับให้การว่าที่ทำไปเพียงเพื่อจะตรวจสอบว่าบรรดาสาวๆใช้น้ำในปริมาณที่มากเกินไปมั้ย ทำเอาชาวเน็ตถึงกับเงิบ!

ทางรัฐบาลจึงได้ออกมาเตือนสาวๆ หากต้องไปเข้าพักในโรมแรมหรือสถานที่ต่างๆที่ไม่ค่อยคุ้นเคย โปรดระมัดระวังตัวด้วย โดยเฉพาะกับหลอดไฟ เนื่องจากคนร้ายอาจเก็บภาพไปใช้แบล็คเมล์หรือกระทำการอนาจารได้ และอาจมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก ที่ถูกคุมคามแต่ไม่กล้ามาแจ้งความเนื่องจากอาย เราต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาและอย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวล