เปิดประเทศที่ขาดแคลน "ผู้ชาย" ที่สุดในโลก ในอัตราส่วนสูงถึง 1 ต่อ 10 กันเลย แถมพวกเธอ...

เมื่อไม่นานมีนี้ สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการนำเสนอข่าว เกี่ยวกับประเทศที่ค่อนข้างจะขาดแคลนผู้ชาย อยู่หลายประเทศกันเลยทีเดียวทั้งรัสเซีย ยูเครนและประเทศอื่นๆอีกมากมาย วันนี้เราจะพามาดูประเทศทางแถบยุโรปกันบ้าง  ประเทศนี้คือประเทศที่ขาดแคลนผู้ชายที่สุดในโลก โดยอัตราส่วน 10:1 กันเลยทีเดียว

ประเทศที่เราจะพาไปรู้จักนั่นก็คือประเทศลัตเวีย หรือชื่อทางการคือสาธารณรัฐลัตเวีย เป็นประเทศในภูมิภาคยุโรปเหนือ ลัตเวียมีอาณาเขตทางทะเลติดต่อกับสวีเดน กรุงรีกา ที่นี่มีสาวงามมากมายเชียวล่ะ

ประเทศลัตเวียจัดเป็นประเทศที่เป็น "สวรรค์ของผู้ชาย" เพราะที่นี่มีจำนวนประชากรหญิงมากกว่าชายเป็นจำนวนมาก และหากคุณได้ลองเดินเที่ยวตามท้องถนนในระแวกนี้ คุณก็มักจะเจอแต่ผู้หญิงเกลื่อนถนนเลยทีเดียว แถมพวกเธอทั้งสวยและหุ่นดีกันทั้งนั้น

ในประเทศที่พัฒนาแล้วหลายๆประเทศ มักจะใช้สาวๆเป็นตัวช่วยในการดึงดูดนักลงทุนต่างชาติ มาลงทุนในประเทศมากขึ้น เอาตัวอย่างไปดูแล้วกัน

ในลัตเวียปัญหาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของหนุ่มๆก็คงหนีไม่พ้นเรื่องการมีคู่ครอง ที่นี่ไม่ใช่ว่าจะหาภรรยาไม่ได้หรอกนะ แต่มีสาวสวยมากมากจนเลือกไม่ถูกกันเลยต่างหาก

สองสาวที่เห็นในภาพข้างล่างนี้เป็นสาวชาวลัตเวียและรัสเซีย  พวกเธอกำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ทำเอาหนุ่มๆถึงกับใจละลายกันเลยทีเดียว

เมื่อปีที่ผ่านมาสาวๆชาวลัตเวียมีมุมมองของในการคัดเลือกคุณสมบัติคู่ครองให้ตัวเองน้อยลงทุกที แค่ไม่เป็นผู้ชายที่มีสภาพร่างกายและจิตใจที่ผิดปกติ พวกเธอก็รับได้ทั้งนั้น เพราะขืนพวกเธอยังเลือกมากอยู่อย่างนี้ ก็คงเหลือโอกาสอีกไม่มากที่จะได้แต่งงาน เพราะสาวๆสวยๆคู่แข่งคนอื่นๆก็มีมากมายเสียจริง

เมื่อไม่นานมานี้ทางรัฐบาลของลัตเวียจึงแก้ปัญหาด้วยการออกกฎหมายใหม่ ให้ชาวต่างชาติสามารถเข้ามาซื้อบ้านที่นี่ได้ แถมยังสามารถอาศัยอยู่ได้นานถึง 5 ปีอีกด้วย

มัวรอช้าอยู่ทำไม เก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลยครับบ