โฟร์ ศกลรัตน์ บอกแล้ว สาเหตุ โฟร์ มด แยกวง ที่แท้เพราะแบบนี้

โฟร์ ศกลรัตน์ บอกเองครั้งแรก สาเหตุ โฟร์ มด แยกวงในอดีต ทำให้ไม่ต่อสัญญา ก่อนอันฟอลโลทุกคนในค่าย รับตรง ๆ ตอนนั้นมีน้อยใจ มด ณปภัช

เป็นอดีตนักร้องดูโอ้ในตำนานแห่งค่ายกามิกาเซ่และ RS ที่ตอนแยกวงก็ทำเอาหลายคนบ่นเสียดาย พร้อมจับตาว่าจะมีดราม่าหรือเปล่า แยกกันเพราะอะไร สำหรับ โฟร์-มด ที่ในปัจจุบันทั้ง โฟร์ ศกลรัตน์ และ มด ณปภัช ก็เริ่มกลับมามีผลงานร่วมกันแล้ว เป็นการจบประเด็นเกาเหลาที่เคยถูกสงสัย แต่ก็ยังมีหลายคนที่ข้องใจว่าสาเหตุจริง ๆ ที่ทำให้ โฟร์-มด แยกวง คืออะไรกันแน่ ?

ล่าสุด (28 กันยายน 2564) โฟร์ ศกลรัตน์ ที่ได้ไปออกรายการในช่อง Nickynachat ของ นิกกี้ ณฉัตร ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้เป็นครั้งแรกแบบตรง ๆ ไม่มีกั๊ก ว่าที่ โฟร์-มด ต้องหยุด "เพราะ โฟร์-มด ขายไม่ได้แล้ว"

งานนี้ทำเอานิกกี้ออกอาการตกใจไม่น้อย โฟร์เลยบอกอีกว่า "จริง !" และเล่าต่อว่า ตอนนั้นโฟร์กับมดกำลังจะฟิตติ้งอัลบั้มใหม่ แล้วอยู่ดี ๆ เขาบอกว่า โฟร์-มด ขายไม่ได้แล้ว ต้องแยกกันออกเดี่ยว ตนก็คิดว่าถ้าเป็นคู่ขายไม่ได้ เดี่ยวคงขายได้หรอก เลยบอกว่าถ้าไม่ทำโฟร์-มด ก็ไม่ต่อสัญญา เขาก็ไม่ง้อ บอกยังไงก็ต้องออกเดี่ยว ถ้าไม่ต่อสัญญา ก็ไม่ต่อ

โฟร์เล่าต่อว่า จากนั้นเขาก็ถามมดว่าออกเดี่ยวเอาไหม มดบอกเอา "แล้วมันก็เป็นปมที่ฉันน้อยใจ กูต้องมีมึงนะ กูต้องเป็นคู่กับมึง แต่ทำไมมึงบอกว่าออกเดี่ยวก็ได้ เอ้า.." เลยทำให้ตนน้อยใจว่าถ้าเราไฟต์ทั้งคู่ ว่าจะเอาคู่ ออกคู่ คิดว่าเขาน่าจะยอม พอมดบอกจะออกเดี่ยว ตนก็น้อยใจ ตอนนั้นอันฟอลโลมด อันฟอลโลทุกคนใน RS และกามิกาเซ่ เหลือคนเดียวคือธามไท เพราะสนิทกัน ก็บอกตรง ๆ ว่าเพราะตนเองพาล

พอมาตอนนี้ก็เข้าใจว่าเขาลงทุนกับเรามาไม่รู้กี่สิบล้าน แล้ววันนึงที่เราจะออกไป แล้วเขาจะป้อนงานให้ไปต่อ ทำไมคุณไม่เซ็นสัญญาล่ะ ถ้าเซ็นสัญญามันก็ไปต่อได้ไง แต่คุณเลือกที่จะไม่เซ็น แล้วกว่าจะผลิตงานออกมาได้มันใช้เวลา พอผลิตงานให้คุณเสร็จ อ้าว.. ออกดังปุ๊บ หมดสัญญาไปซะแล้ว