How to แต่งตัวเที่ยวเมืองนอกแบบ "พิมฐา"

เฮลโหลววววว สาวๆ ที่กำลังเตรียมตัวไปเที่ยวเมืองนอก มีไอเดียแต่งตัวไปถ่ายรูปสวยๆ กันหรือยังค้าาา ถ้ายังไม่มีบอกเลยว่าพักชุดหรูเว่อร์วังราวกับจะไปพรมแดงเมืองคานส์เอาไว้ก่อน แล้วเปลี่ยนมาเป็นแต่งตัวสบายๆ สไตล์มินิมอล สวมวิญญาณเน็ตไอดอลฮิปสเตอร์อย่าง "พิมฐา" กันดีกว่า เพราะเธอน่ารักจนทำอะไรก็ดูน่ามองไปซะหมด ตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าผม และสไตล์การโพสต์ท่าถ่ายรูป กับฟิลเตอร์สวยๆ ลองมาแต่งตัวไปเที่ยวเมืองนอกแบบพิมฐากันดูนะคะ ชิลๆ แต่ดูเป็นธรรมชาติ น่ารักจะตาย ^^

1. มีเลเยอร์ด้วยเสื้อโค้ท


เวลาไปเมืองนอกส่วนใหญ่อากาศจะเย็นกว่าบ้านเราอยู่แล้ว ลุคที่เห็นพิมฐาใส่บ่อยๆ ก็คือกางเกงยีนส์ เสื้อยืด แล้วสวมทับด้วยเสื้อโค้ท หรือเสื้อคลุมกันหนาว ถ้าหนาวมากๆ ก็มีผ้าพันคอ หรือที่ปิดหูอีกหน่อย แค่นี้ก็ได้ลุคเที่ยวเมืองนอกแบบหนาวๆ ที่ดูธรรมชาติไม่เยอะเกินไปนะจ๊ะ

2. ใส่ชุดประจำชาติให้รู้ว่ามาถึง


ไปถึงบ้านเมืองเค้าทั้งที ชุดประจำถือว่าเป็นชุดที่ขาดไม่ได้เลยแหละ ถ้ามีโอกาสก็ลองหาชุดสวยๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศนั้นๆ มาใส่กันดูค่ะ เช่น ชุดยูกาตะ, ชุดฮันบก ชุดกี่เพ้า ก็เก๋ดีนะ

3. แต่งตามสภาพอากาศ


ก่อนจะเดินทางไปเที่ยวเมืองนอก เราก็ต้องสำรวจสภาพอากาศกันล่วงหน้าอยู่แล้วเนอะ ดังนั้นก็ควรเตรียมชุดไปให้เหมาะสมกับสภาพอากาศด้วยนะคะ ถ้าช่วงที่ไปเที่ยว ประเทศนั้นเป็นช่วงหน้าร้อน ก็แต่งตัวสบายๆ เหมือนเดินเล่นอยู่บ้านเราได้เลย แต่ถ้าไปเจอช่วงหน้าหนาวหรือหน้าฝน ก็ต้องเพิ่มเสื้อคลุม เสื้อกันฝน ร่ม หรือรองเท้าบูทกันหน่อย

4. เนียนๆ เป็นวัยรุ่นบ้านเค้า


ไปเยือนประเทศอื่นทั้งที เราก็ต้องทำตัวให้กลมกลืนซะหน่อย ลองสังเกตว่าวัยรุ่นบ้านเค้าแต่งตัวแบบไหนกัน แล้วก็เลือกซื้อเสื้อผ้าตามสไตล์ของประเทศนั้นๆ แล้วแต่งตัวให้กลมกลืนจะได้ไม่ดูเป็นนักท่องเที่ยวมากเกินไป แต่เหมือนเราใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นมานานแล้วนะเธอ

5. เสื้อผ้าสไตล์สปอร์ต ลุคสตรีทแฟชั่น


หรือถ้าอยากจะเก๋แบบมีโอกาสโดนแชะมาอวดสตรีทแฟชั่นเจ๋งๆ ก็ลองหาเสื้อผ้าแนวสปอร์ต จะเลือกเป็นพวกแบรนด์ดังที่กำลังฮิตอย่าง Adidas Nike Vans Supreme หรืออื่นๆ ก็ได้ค่ะ จะได้โพสต์ท่าถ่ายรูปคูลๆ เหมือนโดนช่างภาพสตรีทมาขอถ่ายรูปไปเล้ย

ขอบคุณแรงบันดาลใจและภาพสวยๆ จาก IG pimtha