10 ทรงผม ตัดแล้วดูคอเรียวสวย ปี 2022

คอเรียวสวยทำให้ดูผอมเชื่อไหม? หลายคนเข้าใจผิดว่าทรงผมที่ทำให้ช่วงคอดูยาวคือต้องตัดสั้นโชว์ต้นคอเพียงอย่างเดียว จริง ๆ แล้ว ต้องขึ้นอยู่กับสรีระของแต่ละคนด้วย คนคอใหญ่ล่ำอาจต้องมีเส้นผมปกลงมาบัง ๆ ให้ดูเรียวไว้บ้าง และสาว ๆ คงไม่ได้อยากจะตัดสั้นกันอย่างเดียว เปลี่ยนทรงก็คือ มัดบ้าง ทัดหูบ้างให้ดูเรียวด้วย

ผมยาวเคลียไหล่ลงมาเล็กน้อยทำให้ดูคอเรียวขึ้นผมยาวประมาณเหนือเนินอก ปัดไปไว้ข้างหลังบางส่วน และปล่อยลงมาเคลียไหล่ด้านหน้าบ้าง จะทำให้ดูคอเรียว แต่ถ้าเป็นคนคอสั้น ควรตัดให้สั้นเหนือกระดูกไหปลาร้าเล็กน้อยแค่พอเคลียไหล่ เลือกทัดหูบ้างก็ช่วยได้ และพยายามใส่เสื้อที่คอเสื้อเปิดให้เห็นช่วงคอ

ผมยาวก็ถักเปียเดี่ยว ทำให้ดูเรียวทั้งด้านข้าง ด้านหน้าและด้านหลังผมยาวมากลองถักเปีย หรือมัดเป็นกระเปาะเดี่ยวไว้ด้านหลัง ช่วยให้มีเส้นตรงลงไปทำให้ดูเพรียว คอเรียวสวย ถ้าแก้มเยอะก็ปล่อยให้มาปิดแก้มนิด ๆ ก็จะดูดี แต่ถ้าหน้าเล็กรวบตึงเลยดีกว่า

ผมบ๊อบตรงยาวประมาณคาง โชว์คอระหงผมตรงประมาณคาง หรือเหนือคาง ใต้คางเล็กน้อย แล้วแต่รูปหน้า จะช่วยให้คอเรียว ใส่เสื้อคอวีลึก และใส่สร้อยเป็นเส้นยาวดิ่งจากคอ ช่วยทำให้ดูคอยาวขึ้นอีก

ซอยสั้นทอมบอย สำหรับสาวหน้าเหลี่ยม และคอค่อนข้างเล็กทรงนี้เหมาะสำหรับรุปหน้ามีเหลี่ยม ๆ จะทำให้รูปหน้าดูเรียวสวยเพิ่มโค้งเว้าด้านข้างด้วย แต่ไม่เหมาะกับคนคอใหญ่บึกขึ้น ใครคอเล็กต้องจัดนะ

มัดจุกครึ่งหัวเปิดด้านหน้าและต้นคอ จะช่วยให้ดูเรียวขึ้น ผมยาวก็ทำได้คนที่ผมยาวเลยคางลงมามาก ๆ และดูยุ่งเหยิง อาจทำให้ดูตันได้เหมือนกัน ลองเก็บม้วนจัดเป็นจุกกลางหัวครึ่งหนึ่ง โชว์คอเรียว ใครคอบึก ๆ ทรงนี้ก็ช่วยได้

จัดทรงให้ด้านบนดูกว้างกว่าแล้วค่อย ๆ เรียวลงมาลองแสกผมใหม่ และจับเซทให้พื้นที่ด้านบนดูเยอะ ช่วงต้นคอดูเป็นปรอยเรียว ๆ เหมาะสำหรับคนผมซอยไล่ลงมาบริเวณต้นคอ

ผมปัดซอยสั้นข้างหลังทุย ยาวกว่าข้างหน้าความยาวผมด้านหน้าควรประมาณช่วงโค้งมนลงของใบหน้า ส่วนด้านหลังให้ยาวลงมาเล็กน้อย ซอยทุยขึ้นไป คอบึกก็ไม่เหมาะอีกทรง เหมาะกับสาวที่คอเรียวอยู่แล้วและอย่าเปิดโชว์

บ๊อบปัดตรงยาวเหนือคางเล็กน้อยเป็นทรงที่ตัดได้ทุกคนยกเว้นสาวหน้าเหลี่ยม เพราะจะยิ่งไปเพิ่มความเหลี่ยมของใบหน้า ตัดตรงให้ด้านหลังถึงไรผมพอดีจะดูคอเรียวทั้งด้านหน้าด้านหลังและด้านข้าง

ซอยสั้นปัด ธรรมดา ให้ทัดหูแสกผมให้ปัดมาปิดหน้าข้างเดียว อีกข้างทัดหู จะดูคอยาวสวยเลย สาวหน้าเหลี่ยมก็ตัดได้ ทัดหูสองข้างเลยก็ได้นะ

บ๊อบฟูสั้น ตัดตรงผมบ๊อบสั้นเลยคางเล็กน้อย ยิ่งผมหยักศก หยิกฟู ยิ่งทำให้ดูคอยาว

ลองเลือกดูจาก 10 แบบที่ให้มา ใครที่คอเรียวอยู่แล้ว แต่ร่างท้วม อวบขึ้น ก็ควรโชว์คอสักหน่อยแล้วจะดูผอมลงด้วยนะ